Yakon – Tay sai của Babidi trong Dragon Ball Z

0

Yakon là một trong những tay sai của Babidi, hắn đến từ hành tinh Dark Star. Trong Majiin Buu Saga, Yakon đã cố gắng giúp cho Babidi hồi sinh Majin Buu.

Thông tin chung

Yakon là một con quái vật mang hình hài to lớn và toàn cơ thể có màu xanh, hắn đến từ hành tinh  Dark Star – Hành tinh bóng tối. Nhờ vậy mà hắn có thể nhìn thấy được những vật trong bóng tối mà đôi mắt bình thường không thể làm được. Hắn có đôi móng vuốt dài và sắc bén, đó chính là công cụ chiến đấu đáng sợ của hắn. Ngoài ra, hắn cũng là một kẻ háo ăn và hắn có thể ăn bất cứ thứ gì, kể cả thịt người.

Sức mạnh

Hắn là một trong những tay sai mạnh nhất của Babidi, theo Shin, hắn là một trong những tên quái vật đáng sợ và nguy hiểm nhất trong vũ trụ. Khi ở trạng thái Majin, mức năng lượng của hắn là 40.000.000. Đặc biệt, hắn cũng có khả năng biến năng lượng của đối thủ thành của mình.

Tiểu sử

Yakon được nhìn thấy lần đầu tiên khi Babidi ra lệnh cho 2 tay sai của mình đến hạ lệnh cho Yakon tiêu diệt Goku, Vegeta, Shin và Gohan sau khi Pui Pui bị giết chết. Tuy nhiên hắn đã ăn luôn 2 tay sai của Babidi. Không lâu sau, hắn và nhóm Goku đã gặp nhau ở tầng 2 trong con tàu của Babidi.

Tại đây, trận chiến giữa Goku và Yakon bắt đầu. Goku nhanh chóng nắm được điểm yếu của Yakon chính là tốc độ chậm nên đã tận dụng triệt để ưu thế này. Trước tình hình bất lợi, Babidi đã dịch chuyển Goku và Yakon đến hành tinh Dark Star. Với khả năng nhìn thấy mọi vật trong bóng tối, đây đúng là một lợi thế không hề nhỏ đối với hắn. Tuy nhiên, Goku đã làm cho hắn vô cùng ngạc nhiên khi tránh né được hết mọi đòn tấn công của hắn và tấn công lại hắn. (Goku đã dùng khả năng cảm nhận Ki để tìm ra vị trí của đối thủ)

Tưởng chừng mọi chuyện sẽ được định đoạt khi Goku biến đối thành SSJ, nhưng Yakon đã khiến cho Goku vô cùng kinh ngạc bởi khả năng hấp thụ ánh sáng (hào quang phát ra từ trạng thái SSJ) và biến nó thành nguồn năng lượng cho mình.

Dù đây là một lợi thế không hề nhỏ nhưng đồng thời nó cũng là nhược điểm chết người. (Dù sau khả năng này cũng sẽ có giới hạn của nó). Goku đã tận dụng đều này nên liên tục tăng sức mạnh lên cao nhất (biến đổi thành SSJ2). Với một sức mạnh quá lớn, nó đã vượt qua khả năng chịu đựng của cơ thể và làm cho hắn nỗ tung.

Ngoài ra, hắn cũng đã từng xuất hiện trong Super 17 Saga (Dragon Ball GT). Tại đây hắn đã trốn khỏi địa ngục và tấn công Goten. Tuy nhiên sau cùng hắn đã bị Trunks đánh bại và gửi về địa ngục bằng đòn Ki Blast.

Kibitoshin | Kaioshin Của Vũ Trụ 7 Trong Dragon Ball Z—>

Chia sẻ: