Viết cho ngày đầu tháng tám kể về những ngày tháng bảy

0

Cứ đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ vào những ngày mưa tháng 7 là bản thân lại đối mặt những sự thay đổi. Có khi xấu, có khi tốt. Nhưng xấu rồi cũng sẽ thành tốt. Tháng 7 của 2 năm về trước, là học kỳ vs lịch học dày đặc cùng vs đồ án học phần. Là của kỳ mà cái đứa không biết gì về card có thể tự mò mẳm ra nguyên bản vẽ thiết kế. Là giai đoạn mà mấy ngày liền chỉ dám ngủ 2h/ngày để đảm bảo deadline của đồ án. Là có lúc xuống tinh thần trầm trọng vì bị hành.

stt buồn về tình yêu

Thơ tình yêu

Viết cho ngày đầu tháng tám

Viết cho những ngày cuối tháng bảy

Nhưng rồi cũng qua một cách thú vị để khi kể lại lịch sử của mùa đó ai cũng mắc cười. Tháng 7 của một năm về trước, là những ngày bận rộn với đồ án tốt nghiệp cùng những môn học cuối cùng của thời sinh viên. Giai đoạn mà lên facebook là thấy đầy stt than thở của bản thân và lũ bạn vì việc học.

Một thời gian mà ta cảm thấy lưu luyến không muốn rời xa nhưng càng không muốn ở lại trường. Một cảm xúc lúc dạt dào, lúc lâng lâng thậm chí có khi không cảm xúc khi nhận được 3 chữ “đã tốt nghiệp” trong bảng điểm. Ta cảm thấy chông chênh. Ra trường rồi làm gì. Nhưng rồi điều gì đến cũng đã đến. Ai nấy cũng có ra trường, ai nấy cũng có công việc.

Tháng 7 của năm nay, là những biến động đủ thứ kiểu của bản thân, là những thay đổi. Những cảm xúc lên xuống thất thường vì những thứ không diễn ra như mong muốn… nhưng rồi nghĩ lại mọi thứ cũng sẽ đâu vào đấy. Chưa phải lúc này thì sẽ là lúc tiếp theo đó. Nếu bản thân đủ bản lĩnh đối mặt và chiến đấu như những mùa tháng 7 trước. Chiến đấu hết mình.

Tháng 7 của những ngày mưa, thậm chí có hôm gần như giông bão. Tâm trạng con người có khi cũng ăn ké theo thời tiết. Có khi “mưa”, có khi “crazy”. Nhưng rồi bản thân cũng tự biết cách điều tiết để nó ổn trở lại.

Đón chào tháng tám mộng mơ

Thay đổi thì không sao, mọi thứ k thể bất biến. Nhưng “chia xa” thì có phần lưu luyến vì những thứ, những việc, những người vốn dĩ trở nên gắn bó. Dù có như thế nào, tháng 7 cũng đã qua, mỉm cười chào tháng 8 đầy thú vị đầy năng lượng nhé.

Chia sẻ: