Tướng khắc chế Jax đường trên, cách khắc chế Jax mùa 8 hiệu quả nhất

0

Khắc chế Jax không phải là chuyện đơn giản khi Bậc Thầy Vũ Khí này sở hữu những skill vừa phòng thủ, vừa tấn công. Jax không phải là tướng trâu nhưng lượng máu hắn mà hắn có là khá lớn. Càng về cuối trận Jax càng tỏ ra là một thủ lĩnh thực sự, có thể gánh cả team. Nếu Jax nằm trong tay cao thủ thì pentakill không có gì là khó. Do vậy, Jax luôn là nỗi sợ hãi của những kẻ đi đường trên.

Tướng khắc chế Jax đường trên

Trong Liên Minh Huyền Thoại không có tướng nào là toàn diện hết cả. Dù Jax có khó chịu đến đâu đi nữa cũng có cách để khắc chế. Một số tướng khắc chế Jax tối ưu sẽ được liệt kê trong bài viết này. Các bạn hãy xem tiếp phía dưới nhé.

Thông tin cơ bản về Jax

Jax là một tướng giữ nhiều vai trò trong trận. Bậc Thầy Vũ Khí có thể đi đường trên, đi rừng rất tốt. Có trong tay bộ skill công thủ vẹn toàn, Jax vừa đóng vai trò là đấu sĩ, vừa là một sát thủ nguy hiểm. Lượng máu khá lớn là một ưu thế dành cho Jax trong giao tranh. Skill đầu tiên (Q) Nhảy và Nện thật sự rất uy lực, giúp cho Jax tấn công bất ngờ và có những màn rược đuổi ngoạn mục. Khi bị tấn công, Jax Phản Công (E) nhanh chóng để giảm sát thương gây ra lên hắn và làm chóng kẻ địch trong 1s. Chỉ trong 1s ngắn ngủ này đủ để hắn dồn sát thương chết người vào đối phương. Quả là khó chịu. Phía dưới đây là phân tích về điểm mạnh và điểm yếu mà Jax có được trong game Liên Minh.

Cách lên đồ cho Jax Top mùa 7 mới nhất

Bảng ngọc và bảng bổ trợ chuẩn Jax top mùa 7

Điểm mạnh của Jax

– Lượng máu khá lớn nên có khả năng chống chịu tốt

– Có thể kết liễu đối phương ngay từ Level 1 nhờ skill Nhảy và Nện. Skill này cũng giúp cho hắn di chuyển linh hoạt lên mắt, đồng minh hoặc nhảy bổ vào đối thủ.

– Jax có thể khắc chế các tướng đánh thường bằng skill Phản Công. Skill này cho Jax giảm bớt sát thương vật lý, và làm choáng đối thủ để phản đòn.

– Đòn tấn công của Jax mang sát thương hỗn hợp là vật lý và sát thương phép. Vì vậy, sẽ khó khăn trong việc lên đồ khắc chế Jax.

– Ultimate mà Jax sở hữu là một điểm cộng lớn. Jax có thể dồn sát thương lớn vào đối phương, rồi phòng thủ trong 8s khi kích hoạt Sức Mạnh Bậc Thầy lần 2 ngay sau đó.

– Khi có đủ trang bị cần thiết như Tam Hợp Kiếm, Gươm Vô Danh thì Jax càng trở nên bá đạo. Có thể cân cả team đối thủ chơi ngang cấp.

Điểm yếu của Jax

– Gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đi đường khi đối đầu với những tướng kỹ năng cao.

– Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, nếu không farm lính tốt, rank thường xuyên thì Jax sẽ trở nên yếu thế.

Cách khắc chế Jax

– Giữ khoảng cách với Jax, cố gắng rỉa máu và không cho hắn farm lính.

– Ép Jax ra skill Phản Công khi bạn còn nhiều máu. Để rồi sau đó dồn sát thương lớn vào hắn.

– Sử dụng phép bổ trợ kiệt sức trước khi lao vào kết liễu Jax.

– Nếu bạn quá yếu thì nên nhờ rừng lên hỗ trợ, không được feed cho hắn. Hắn mà lên đủ trang bị sớm thì cả team bạn coi như xong.

– Sử dụng các tướng khắc chế bên dưới để đối đầu với Jax.

Tướng khắc chế Jax hiệu quả

Renekton

Ở đường trên, đối thủ mạnh nhất mà Jax cảm thấy khó chịu nhất đó là Renekton. Con cá sấu này rất trâu bò. Đòn đánh thường Đế Chế Cuồng Nộ gây sát thương vật lý khá lớn. Ngoài ra Vũ Điệu Cá Sấu giúp Renekton vừa có thể farm lính, vừa quấy phá Jax hiệu quả. Nếu như Phản Công của Jax làm choáng 1s thì Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn gây choáng đến 1,5s. Đây quả là màn solo cửa trên của Renekton. Ultimate của của Jax vừa tấn công, vừa phòng thủ lợi hại nhưng Renekton cũng lợi lại không kém. Renekton có thể tăng máu để chống chịu và gây đòn sát thương phép lên Jax. Trong khi Jax thì chỉ có thể loại được sát thương vật lý khi ra Ulti.

Malphite

Máu khá trâu, Giáp Hoa Cương hộ thân giúp hồi máu là những gì Malphite có được đầu trận. Nếu như Jax lao tới tấn công bằng đòn Nhảy và Nện thì Malphite chỉ cần bật Giáp Hoa Cương lên để tránh sát thương. Sau đó dùng skill Mảnh Vỡ Địa Chấn vào Jax để làm giảm tốc độ di chuyển. Jax sẽ trở về thế bị động ngay.

Khi có đủ skill Malphite hoàn toàn lấn lướt Jax. Khi mà tốc độ đánh là những gì Jax có thì Malphite chỉ cần một cú Dậm Đất đã làm giảm tốc độ đánh của Jax lên đến 40%. Jax lại còn hứng chịu cả sát thương vật lý khá lớn từ đòn đánh này.

Ultimate của Jax vừa phòng thủ, vừa tấn công. Còn Ultimate của Malphite thì đẩy Jax vào thế bị động với màn lao tới bất ngờ và hất tung đối thủ lên không. Trong thời gian 1,5s đủ để đồng minh của Malphite làm nên chuyện.

Pantheon

Đường trên thật sự khó khăn với Jax khi phải đối mặt với Pantheon. Tất cả các kỹ năng của Pantheon đều có tầm đánh rất ca. Chiêu Đâm Lao của Pantheon rất khó chịu với lượng sát thương vật lý lớn mà nó gây ra. Đòn Công Kích Vũ Bảo giúp cho Pantheon tăng sát thương chí mạng đối với những kẻ địch yếu máu. Nếu như Jax ra Ultimate trước thì Pantheon chỉ cần chờ 8s sau đó để tung ra đòn chí mạng đến từ Trời Sập. Tầm đánh của Ulti này rất xa, Jax không có đường chạy khỏi. Như thế, chỉ cần bạn ép cho Jax ra Ulti trước, Pantheon chắc chắc sẽ mang về 1 điểm hạ gục nữa cho bạn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách khắc chế Malphite, Cách khắc chế Garen tại chiến thuật lmht.

Đoạn Kết

Thật ra bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về tướng mà bạn đang đối mặt, ở đây chính xác là Jax thì bạn có thể làm chủ thế trận. Nhưng để làm tốt nhiệm vụ khắc chế Jax, bạn chỉ cần áp dụng đúng những gì mình đã liệt kê ở trên. Nếu bạn chơi thành thạo 1 trong 3 tướng khắc chế Jax là Renekton, Malphite, Pantheon thì bạn chẳng cần lo lắng khi đối mặt với Jax ở đường trên.

Chia sẻ: