Top những câu nói bất hủ nhất của Bill Gates truyền động lực cho mọi người

0

Top những câu nói bất hủ nhất của Bill Gates truyền động lực cho mọi người trong công việc, trong cuộc sống với đầy gẫy cam go, thử thách. Bài viết này giúp bạn hiểu biết thêm về quan điểm sống của những người thành công nhất thế giới. Từ đó, các bạn rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng cho bản thân mình. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tích cực hơn, bạn sẽ có động lực để làm việc. Đó là chìa khóa để bạn thành công.Như bạn đã biết, Bill Gates là một ông trùm công nghệ, là người mở đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp máy tính. Nói đúng hơn, ông là người mở ra một lĩnh vực mới mẻ mà không sợ rủi ro, đó là điều mà giới trẻ hiện nay chưa thể thực hiện được. Vì thế, những gì Bill Gates chia sẻ, các bạn trẻ tương đối tâm đắc và sử dụng chúng để phục vụ cho mục đích khởi nghiệp của mình.

Nào các bạn hãy cùng ShareVIP.info đến với top những câu nói bất hủ của Bill Gates để có động lực cho công việc hiện tại hoặc cho kế hoạch khởi nghiệp của mình nhé.

Những câu nói bất hủ hay nhất của Bill Gates

1. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

2. “Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.

3. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

4. “Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.

5. Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công.

6. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

7. “Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.

8. “Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.

9. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.

10. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

11. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy!

 12. “Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.

13. “Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

14. “Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

15. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.

16. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

17. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa.

18. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

19. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

20. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

21. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn.

Như vậy là các bạn vừa tham khảo xong Top những câu nói bất hủ nhất của Bill Gates truyền động lực cho mọi người. Hy vọng rằng, mỗi một người trong chúng ta có thể học được nhiều điều hữu ích để áp dụng vào đời sống cũng như công việc kinh doanh của mình nhé. Mỗi người chúng ta ai cũng phải nếm mùi thất bại nhưng đừng vì vậy mà nản lòng. Ai thành công mà không từng trải qua thất bại. Hãy giữ vững niềm tin, kiên định với con đường mình đang đi rồi bạn sẽ gặt hái được thành công giống như tỉ phú USD Bill Gates. Nếu bài viết hữu ích với bạn thì hãy cảm ơn chúng tôi bằng cách like và share bài viết này đến với nhiều bạn trẻ khác nữa nhé. Ủng hộ website ShareVIP.info để chúng tôi có động lực viết bài chia sẻ cho các bạn.

Chia sẻ: