Thực đơn tăng cân nhanh trong 1 tuần – Bí quyết tăng cân

0

Thực đơn tăng cân nhanh trong 1 tuần được thể hình số xây dựng sẽ giúp các bạn cải thiện được vóc dáng. Xóa đi nỗi ám ảnh về ngoại hình gầy còm của mình trước đám đông. Các bạn không còn phải lo ngại với việc ăn nhiều, ngủ nhiều mà không thể tăng cân nữa.

Trải nghiệm về thực đơn tăng cân

Trong phần trải nghiệm về thực đơn tăng cân, mình xin phép được lấy bản thân ra làm minh chứng. Cách đây 1 năm, mình là người gầy gò, cao 1m65 nặng 40kg. Bạn bè ai cũng chế diễu, mình rất ngại khi phải đứng trước đám đông. Đặc biệt là không có một chút tự tin nào khi đứng trước các bạn gái.

Mình từng ráng cố gắng ăn rất nhiều, gặp gì ăn đó, ăn cho no căng da bụng luôn. Tuy nhiên, qua ngày hôm sau, mọi thứ lại như cũ. Cái bụng thì ngày càng to ra, nhưng toàn thân thì vẫn vậy. Phải nói là bụng to, đầu bự, mình chút xíu mới đúng.

Mình đã tìm đến với thể hình sau một thời gian chịu không nổi với áp lực về ngoại hình. Trong thời gian tập luyện, mình thường xuyên tìm hiểu về dinh dưỡng của các loại thực phẩm, cơ chế hấp thu dinh dưỡng. Sau đó, mình tự xây dựng cho mình một thực đơn giàu dinh dưỡng, hợp lý và quan trọng là vừa với túi tiền sinh viên.

Kết quả, sau 1 tuần áp dụng thực đơn tăng cân, cộng với chế độ nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý. Mình đã tăng lên được 3 kg. Bạn biết không? Khi mà bạn bè gặp lại mình, họ nó sao dạo này phát tướng ah. Mình vui mừng muốn khóc đấy. Cứ như thế, mình tập luyện thể hình và áp dụng thực đơn tăng cân. Đến bây giờ mình đã 60 kg và có cơ bắp một chút xíu, chẳng những không còn tự ti mà còn tự tin hơn khi gặp con gái.

Thực đơn tăng cân như thế nào là hợp lý

Để tăng cân thì năng lượng bạn bổ sung vào cơ thể phải cao hơn năng lượng bạn sử dụng cho các hoạt động trong ngày. Vì vậy, những người vận động phải ăn nhiều hơn so với người bình thường. Không phải bạn ăn bao nhiêu cũng được hấp thu và chuyển hóa thành vật chất và năng lượng. Chính vì thế mà bạn cần phải áp dụng thực đơn tăng cân giúp hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn tốt nhất.

– Thức ăn dễ hấp thu được ưu tiên đưa vào thực đơn tăng cân.

– Cách chế biến có thể làm mất đi một lượng lớn dinh dưỡng. Vì thế, phải đưa ra cách chế biến hợp lý.

– Chia nhỏ bữa ăn để giúp cơ thể hấp thu tốt nhất.

– Thực đơn tăng cân phải là những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chất béo, chất đạm dạng dễ tiêu hóa.

Thực đơn tăng cân nhanh trong 1 tuần

Thực đơn tăng cân cho 1 ngày mẫu

– Sáng: 1 ổ bánh mì opla, 1 ly sữa có đường

– Chưa: 3 bát cơm, 200g thịt ba chỉ, 200g đậu que, 1 hũ sữa chua. Làm món đậu que xào thịt.

– Chiều: 3 bát cơm, 2 trứng gà luộc, 100g thịt xương ống, 1 củ dền, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây.  Món thịt hầm củ dền

– Tối: 2 cây xúc xích, 100g tôm, 100g bắp cải. Nấu 1 gói mì tôm với các loại trên.

– Trước khi ngủ 30 phút: uống 1 ly sữa nóng.

Thực đơn tăng cân cho các ngày tiếp theo

Các ngày tiếp theo trong tuần bạn có thể uyển chuyển thực đơn. Vì đâu phải ai cũng có điều kiện mua đúng loại thực phẩm mình để ra. Các bạn dựa trên thực đơn mẫu ngày thứ nhất để tự xây dựng cho các ngày còn lại nhé. Tóm lại, trong thực đơn tăng cân, một ngày phải ăn ít nhất năm lần như trên. Mỗi bữa ăn phải có đầy đủ dinh dưỡng, với 3 loại chính là tinh bột, đạm và chất béo. Không nên ăn quá no.

Thực đơn tăng cân kết hợp với tập luyện

Tập luyện thể dục, thể thao hay thể hình là cách tốt nhất để kích thích cơ thể thèm ăn. Sau khi tập luyện, các hóc môn điều hòa quá trình sinh trưởng phát triển cơ thể được tiết ra nhiều hơn. Các quá trình trao đổi vật chất, năng lượng diễn ra mạnh mẽ giúp cơ thể tích lũy dinh dưỡng dưới dạng cơ bắp hoặc mỡ dưới da.

Phản hồi về thực đơn tăng cân

Trong quá trình đi tập thể hình, mình bắt gặp một số bạn có thân hình gầy gò, tập mãi, ăn mãi mà không tăng cân nổi. Mình liền nhận làm đệ tử, hướng dẫn họ ăn uống và tập luyện theo phương pháp mình đề ra. Và kết quả rất khả quan, mỗi người tăng ít nhất 2 kg mỗi tuần. Người gầy nhất đã tăng đến 4 kg luôn đấy. Điều quan trọng ở đây là người thật, việc thật, hoàn cảnh cụ thể thì mình mới tư vấn có hiệu quả được. Do vậy có bạn nào cần tư vấn về việc tăng cân thì để lại comment bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ các bạn 24/7. Mong rằng mình có thể giúp đỡ được nhiều người. Để ai ai cũng có thể có vóc dáng như mong muốn.

Chia sẻ: