Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao, như vậy có mất tiền không?

0

Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao, như vậy có mất tiền không?

Thẻ ATM bị nuốt là trường hợp xảy ra thỉnh thoảng. Một người có khi chỉ bị nuốt thẻ ATM vài lần trong đời mình. Việc xử lý tình huống như vậy đối với những người bị lần đầu rất khó khăn. Họ còn không biết thẻ ATM bị nuốt có mất tiền không? Và phải làm gì tiếp theo. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về việc thẻ ATM bị nuốt và cách xử lý.

Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao, như vậy có mất tiền không?

Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao, như vậy có mất tiền không?

Nguyên nhân khiến thẻ ATM bị nuốt

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị nuốt. Một là, bạn nhập sai mã PIN 3 lần. Hai là, cây ATM bị lỗi kỹ thuật ngay tại thời điểm bạn bỏ thẻ vào.

Cách khắc phục trường hợp thẻ ATM bị nuốt

Việc thẻ ATM bị nuốt không xảy ra thường xuyên nên nhiều người không biết phải xử lý thế nào. Bạn yên tâm nhé, tiền của bạn trong thẻ ATM vẫn còn ở đó. Bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để có thể giữ tài khoản an toàn và lấy lại thẻ ATM nhé.

Bước 1: Khi bị nuốt thẻ, bạn cần giữ bình tĩnh. Nhìn vào khe chứa thẻ ATM xem thẻ có bị kẹt ở phía trong hay không. Nhấn vài phím trên bàn phím để kiểm tra cây ATM có nhả thẻ ra không. Khi thực hiện các việc như thế mà bạn không thấy dấu hiệu gì, có nghĩa là thẻ ATM của bạn hoàn toàn nằm trong thùng thẻ. Bạn hãy đứng đó chờ người giao dịch kế tiếp. Nếu họ vẫn giao dịch bình thường mà thẻ ATM của bạn vẫn không được thả ra. Thì tiến hành bước thứ hai nhé.

Bước thứ 2: Nếu bạn may mắn rút tiền ở cây ATM trước cổng ngân hàng thì bạn chỉ cần vào đó để hỏi nhân viên về trường hợp nuốt thẻ. Còn bạn rút ở một cây ATM bất kỳ thì hãy nhìn xung quanh phòng thẻ ATM để lấy thông tin liên hệ. Bạn hãy thông báo cho nhân viên ngân hàng đóng băng tài khoản và hỏi cách nhận lại thẻ ATM vừa bị nuốt.

Bước thứ 3: Đây là cách giải quyết triệt để nhất. Bạn hãy đến ngay phòng giao dịch quản lý cây ATM đó để nhờ nhân viên tư vấn. Thường thì bạn cần phải chờ vài ngày mới có thể nhận lại thẻ. Vì ngân hàng thêm tiền vào cây ATM định kỳ, đến lúc đó người ta mới lấy thẻ ATM bị nuốt ra cho bạn.

Tổng đài báo sự cố về thẻ ATM của các ngân hàng

– Tổng đài ngân hàng Vietcombank: 1900-54-54-13

– Tổng đài ngân hàng Agribank: 1900-55-88-18

– Tổng đài ngân hàng ACB: 1900-54-54-86

– Tổng đài ngân hàng Vietinbank: 1900-54-54-12

– Tổng đài ngân hàng Đông Á: 1900-54-54-64

– Tổng đài ngân hàng Techcombank: 1800-58-88-22

– Tổng đài ngân hàng BIDV: 1900-92-47

– Tổng đài ngân hàng Sacombank: 1900-55-55-88

Lưu ý:

– Khi bị nuốt thẻ ATM bạn phải thông báo ngay đến ngân hàng để đóng băng tài khoản. Sau đó chuẩn bị CMND bản gốc và chữ ký mẫu lúc làm hồ sơ để đến ngân hàng quản lý cây ATM đó. Bạn mất từ 1-7 ngày để có thể mang thẻ ATM về. Tùy vào độ đẹp trai của bạn nhé.

– Nếu bạn cần rút tiền ra gấp thì chỉ cần mang CMND đến ngân hàng và rút thủ công thôi. Không có gì đáng lo ngại ở đây cả.

– Một trong những trường hợp bị lỗi ở thẻ ATM mà nhiều người từng gặp phải. Đó là bạn nhập mã PIN đúng rồi, truy vấn thông tin tài khoản bình thường. Nhưng khi chuyển khoản, đến bước nhấn Enter thì cây ATM thông báo rằng bạn nhập sai PIN và trả thẻ ra. Đây là trường hợp đầu từ của thẻ ATM của bạn có chút vấn đề, nó bị dơ hay gì đấy, làm cho cây ATM không đọc được lưu loát. Bạn chỉ cần lau chùi nhẹ, rồi thực hiện lại hoặc có thể thực hiện với cây ATM khác bình thường. Mình hiện tại vẫn sài cái thẻ ATM như thế, nó kén chọn cây ATM dữ lắm nhưng vẫn chưa có thời gian đi đổi lại.

Xem thêm bài viết Hướng dẫn đăng ký internet banking vietcombank và các ngân hàng khác.

Chia sẻ: