Rút tiền tiết kiệm Vietcombank, Agribank ở chi nhánh khác có được và tốn phí không

0

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank ở chi nhánh khác được không? Có tốn phí không? Hay rút tiền tiết kiệm ở Agribank, ACB, Vietinbank như thế nào sẽ có trong bài viết này. Các bạn đọc tiếp bên dưới nhé.

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank, Agribank ở chi nhánh khác có được và tốn phí không

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank, Agribank ở chi nhánh khác có được và tốn phí không

Có nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng

Nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng, đây là một điều đáng mừng. Vì ở nước ngoài, gửi tiền tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm để tích lũy tiền đã trở thành thói quen. Như thế, bạn sẽ giữ tiền được tốt hơn khi để trong tài khoản một cách đơn thuần.

Việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng có một số rủi ro nhất định. Hãy tìm hiểu rủi ro đó là gì ở dưới này:

– Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng tư nhân nhỏ, kinh doanh tài chính, đầu tư không rõ ràng khiến bạn gặp rủi ro mất trắng nếu ngân hàng phá sản. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc thu hồi lại tiền gửi.

– Gửi tiền tiết kiệm mà không có kiến thức về việc bảo đảm an toàn cho tài khoản sẽ dễ bị lừa đảo. Một số nhân viên lợi dụng việc thiếu hiểu biết của bạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có nhiều vụ việc như thế xảy ra, nhiều người bị hại đã ra kiện tụng. Số tiền bị lừa đảo lên đến hàng chục, trăm tỉ đồng. Bạn có khả năng thu hồi lại được, vì lừa đảo thì không tránh khỏi pháp luật. Tuy nhiên, điều đó rất phiền toái, có khi vài năm kiện tụng mà bạn chỉ thu hồi được một phần tiền gửi.

– Gửi tiền vào ngân hàng trong thời buổi lạm phát gia tăng khiến đồng tiền của bạn ngày càng mất giá nếu nằm yên một chỗ như thế. Nếu có cơ hội đầu tư kiếm lời ở một kênh khác thì bạn không nên gửi tiền tiết kiệm.

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank, Agribank ở chi nhánh khác có được và tốn phí không?

Bạn đang thắc mắc rằng bạn gửi tiền tiết kiệm ở chi nhánh ngân hàng này và muốn rút tiền ở một chi nhánh khác ngân hàng đó. Như vậy có được không, và nếu được thì có tốn phí không.

Chúng tôi thông báo với bạn là hoàn toàn được, và bạn sẽ chịu một mức phí nhất định tùy vào từng ngân hàng.

Đối với ngân hàng Vietcombank thì rút tiền tiết kiệm ở bất cứ chi nhánh nào đều được và không tốn một đồng phí.

Đối với ngân hàng nhà nước Agribank bạn chịu phí 0.02% trên tổng số tiền gửi. Khác tỉnh thì mức phí cao hơn, chính xác là 0.07%.

Các ngân hàng khác thế nào mình không rõ lắm. Bạn có thể gọi điện hỏi trực tiếp tổng đài của ngân hàng bạn đang gửi tiết kiệm. Danh sách ngay bên dưới:

– Tổng đài ngân hàng ACB: 1900-54-54-86

– Tổng đài ngân hàng Vietinbank: 1900-54-54-12

– Tổng đài ngân hàng Đông Á: 1900-54-54-64

– Tổng đài ngân hàng Techcombank: 1800-58-88-22

– Tổng đài ngân hàng BIDV: 1900-92-47

– Tổng đài ngân hàng Sacombank: 1900-55-55-88

Lời kết

Mình khuyên bạn nên rút tiền tiết kiệm tại chi nhánh bạn mở sổ. Như thế bạn sẽ dễ dàng làm thủ tục và không phải chịu bất kỳ khoản phí nào nhé.

Bài viết liên quan:

– Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao

– Quên mật khẩu thẻ ATM, quên mã PIN thẻ ATM

Chia sẻ: