Quên mật khẩu thẻ ATM, quên mã PIN thẻ ATM phải làm gì?

0

Quên mật khẩu thẻ ATM viettinbank, quên mã PIN thẻ ATM BIDV hay các thẻ ATM của ngân hàng khác như Agribank, Vietcombank, ACB, Đông Á thì phải làm sao đây?

Thông tin về mật khẩu thẻ ATM, mã PIN ATM

– Khi bạn mở thẻ ATM của một ngân hàng, bạn sẽ được cung cấp một mã PIN hay còn gọi là mật khẩu. Mã PIN này được đựng trong một phong bì có niêm phong. Bạn phải đến địa điểm đặt ATM để đổi lại mã PIN trong vòng 24h để kích hoạt thẻ ATM.

Quên mật khẩu thẻ ATM, quên mã PIN thẻ ATM phải làm gì?

Quên mật khẩu thẻ ATM, quên mã PIN thẻ ATM phải làm gì?

– Mã PIN thẻ ATM của hầu hết tất cả các ngân hàng là dãy số tự nhiên 6 số. Một vài ngân hàng dùng dãy 4 số. Mã PIN thẻ ATM giúp bạn đăng nhập vào tài khoản để kiểm tra, quản lý hoặc thực hiện các giao dịch chuyển khoản. Vì vậy, mã PIN rất quan trọng, bạn không được cho bất kỳ ai biết.

Tại sao bạn quên mã PIN thẻ ATM?

– Cách đặt mã PIN mới dễ nhớ là điều mà nhiều người cần phải suy nghĩ. Đa số họ không thể nhớ được mật khẩu thẻ ATM do có quá nhiều thứ để nhớ hoặc không sử dụng nó thường xuyên. Mình khuyên các bạn dùng các thông tin như ngày tháng năm sinh, số điện thoại mình, người thân hay những gì dễ nhớ. Trường hợp đặt mã PIN dễ nhớ và có liên quan đến thông tin của bạn rất dễ bị người khác biết.

– Bạn cố gắng đặt lại mã PIN thẻ ATM của mình một cách phức tạp để tránh bọn ác lợi dụng. Đây là một nguyên nhân khiến bạn quên mã PIN thẻ ATM.

Quên mật khẩu thẻ ATM, quên mã PIN thẻ ATM phải làm gì?

Bạn chỉ còn cách đến phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất để yêu cầu họ cấp lại mã PIN cho bạn. Trước khi đi bạn cần chuẩn bị thẻ ATM, CMND bản gốc để nhân viên hoàn thành thủ tục cấp lại mã PIN.

Sau khi được cấp lại mã PIN thẻ ATM, bạn cần đổi mã PIN ngay lập tức. Nhớ rằng bạn cần chọn dãy số nào quen thuộc với bạn, để không phải đến ngân hàng xin cấp PIN lần nữa nhé

Mã pin sau khi được cấp lại thường ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đổi lại mã pin mới tại các cây ATM của ngân hàng. Và nên đổi thành mã số nào đó dễ nhớ hơn hoặc note lại vào 1 file bí mất nào đó để tránh trường hợp bị mất mã PIN 1 lần nữa.

Bài viết liên quan: Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao, như vậy có mất tiền không?

Chia sẻ: