Pg là gì? Nghề pg là gì?

0

Pg là gì? Liên quan đến hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm cho các mặt hàng trên thị trường hay người mẫu tóc thì rất cần đến Pg. Vậy Pg là gì? Tại sao Pg lại rất quan trọng và cần thiết đến vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này?Pg là gì? Nghề pg là gì?

Trên thị trường kinh tế để tồn tại và nhiều người biết đến thì chắc chắn rằng Pg là yếu tố cần thiết. Ngày nay, Pg được xem là ngành hot và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Pg là gì?

Pg viết tắt là Promotion girl chỉ những cô gái làm công việc giới thiệu, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm. Pg cần phải có gương mặt đẹp, chiều cao trung bình là 1m65 trở lên, thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Riêng đối với Châu Á thì có thể thấp hơn (khoảng 1m62) nhưng có gương mặt thanh tú phù hợp với tiêu chí của khách hàng. Pg được xem là gương mặt thương hiệu, thân thiện, dễ gần và luôn nở nụ cười.

Nghề pg là gì?

Pg là một nghề phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh. Công việc của Pg không chỉ gói gọn cho mặt hàng bán thuốc lá hay rượu, bánh kẹo mà giờ đây nó phát triển rộng như bột giặt, sữa, cà phê, thời trang cho đến xe máy, xe hơi,,,. Lĩnh vực Pg cũng mở rộng thông qua các chương trình sự kiện như roadshow, sampling, thậm chí là “ giả khách’’ tại các quán bar, vũ trường, nhà hàng nhằm tuyên truyền và quảng bá hình ảnh. Sẽ không khó để tìm kiếm công việc Pg. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm công việc Pg thông qua kênh tuyển dụng trên các website. Ngoài ra ta có thể tìm thông qua các trang mạng xã hội như Facebook , Zalo ,,,. Phần lớn một số người tìm đến công việc này vì thời gian linh động, đặc biệt là cho sinh viên. Công việc này rất dễ nổi tiếng.

Người được tuyển làm Pg phải thế nào?

Một bạn nữ có thân hình cân đối, nước da đẹp, giọng nói truyền cảm sẽ ăn điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi bạn chính là người đại diện sản phẩm tốt nhất cho thương hiệu của họ. Với khả năng giao tiếp như thân hình đẹp, giọng nói hay sẽ lôi cuốn khách hàng theo đặc tính, chức năng sản phẩm, dịch vụ mà họ giới thiệu. Nếu bạn có thêm ngoại ngữ thì đó chính là ưu thế tốt nhất cho Pg đấy!

Thực sự, trong thời đại ngày nay, ngoại ngữ rất cần thiết. Nếu bạn làm cho công ty nước ngoài, làm tại khu vực có nhiều người nước ngoài thì công việc Pg của bạn sẽ phát huy được tính hiệu quả và tất nhiên sẽ có thu nhập cao.

Điều quan trọng nhất khi làm Pg chính là có tinh thần và ý thức trách nhiệm với công việc. Nếu bạn có ý thức tốt, trách nhiệm cao, năng nổ, hòa đồng, biết làm việc nhóm thì nhà tuyển dụng rất để ý đến bạn.

Lời kết

Hiểu rõ được “ Pg là gì? ’’ cùng với  yêu cầu, tính chất công việc, hi vọng mọi người sẽ tìm được công việc phù hợp cho cuộc sống của mình.

Chia sẻ: