Những vật dụng cần thiết cho chó Alaska, chi phí mua vật dụng cho chó Alaska

0

Những vật dụng cần thiết cho chó Alaska. Khi nuôi chó Alaska chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng dành riêng cho chó kiểng và các chi phí chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những vật dụng cần thiết cho chó Alaska và dự tính chi phí chăm sóc cho các bạn tham khảo.

Giá các vật dụng cho chó Alaska

Những vật dụng cần thiết

Bạn cần sắm sửa một số vật dụng cần thiết cho bé Alaska trước khi mua nó về. Những thứ như chồng nuôi hay lồng và dây dắt là không thể thiếu.

Dây đai yếm quấn quanh thân là dây dắt thuận tiện cho bé. Dây dắt có vòng quấn quanh cổ thì không nên mua vì bé Alaska nhà mình sẽ khó thở và dễ bị rụng lông tại chỗ tiếp xúc lâu ngày. Giá dây dắt loại lớn dành cho chó Alaska chỉ tầm khoảng 50 – 100 nghìn.

– Bạn có thể chọn lồng nuôi trong nhà loại lớn bằng kim loại như inox hoặc sắt có sơn tĩnh điện. Đây là loại lồng nuôi thoáng mát, rẻ tiền và dễ dàng vệ sinh. Khi chọn kích thước lồng bạn nên lưu ý rằng bé Alaska có kích thước khá lớn, chó Alaska loại standard trưởng thành cũng phải đến 50kg, nếu là chó Alaska giant thì có thể nặng đến 70kg. Do đó bạn hãy chọn lồng nuôi có kích thước lớn nhất. Một chiếc lồng nuôi bằng kim loại loại lớn có giá từ 400 đến 800 nghìn đồng. Để biết thêm chi tiết bạn hãy tham khảo bài viết các loại chuồng và lồng nuôi thú cưng.

Lồng nuôi chó Alaska (minh họa)

Đừng mua mua những loại lồng kín và chất liệu là nhựa vì nếu như chúng ta ở trong một nhà kín không có thoáng khí cũng sẽ rất khó chịu huống chi là em Alaska. Mặt khác, việc vệ sinh lồng kín cũng rất bất tiện, lồng kín thì giữ mùi hôi, gây khó chịu. Các loại chuồng bằng vải cũng không thích hợp cho chó Alaska vì chúng sẽ dễ dàng xé rách.

Các vật dụng dành cho chó Alaska

Rọ mõm là vật dụng cần thiết bạn nên trang bị cho em Alaska khi ra ngoài đường, đi dạo công viên hay đi chơi. Chó Alaska trông có vẻ hiền nhưng phải đề phòng cho chắc. Trên thị trường vật dụng dành cho thú cưng có rất nhiều loại rọ mõm đẹp, cứng cáp và chỉ có giá khoảng vài chục nghìn, cao nhất cũng tầm khoảng 200 nghìn mà thôi. Bạn hãy chọn rọ mõm đơn giản, chất liệu tốt và dễ dàng tháo lắp, không gây khó chịu cho bé yêu nhé.

Sữa tắm dành cho chó cũng quan trọng không kém. Chó Alaska có lông nhiều, dài và dễ rụng. Do vậy, cần phải tắm cho Alaska thường xuyên bằng các loại sữa tắm thích hợp cho chó lông dài. Mỗi chai sữa tắm dành cho chó Alaska chỉ có giá tầm 50 đến 100 nghìn. Bạn có thể tắm cho bé trong vòng 3 tháng.

Dụng cụ hốt phân cho chó sẽ cần dùng đến trong thời gian đầu khi em Alaska về nhà mới. Bé sẽ mất một thời gian dài để thích nghi với sự huấn luyện của bạn. Bạn có thể mua một đồ hốt rác cỡ nhỏ cũng được chỉ vài chục nghìn đồng.

Những đồ dùng vệ sinh hàng ngày như bàn chải đánh răng, kem đánh răng cho chó, lược chải lông. Tất cả cũng chỉ có vài chục nghìn. Mua loại kem đánh răng thường không có bạc hà nhé, vì kem bạc hà cay làm em cún khó chịu.

Như vậy là bạn đã biết nên cần chuẩn bị Những vật dụng cần thiết cho chó Alaska nhà mình là gì rồi nhé. Tổng cộng các chi phí tầm 1tr đồng thôi, cũng không tốn kém lắm đúng không nào. Để biết cách chăm sóc cho cún Alaska tốt nhất hãy đọc bài viết Cách nuôi và chăm sóc chó Alaska tốt nhất.

Chia sẻ: