Những điều quan trọng trong cuộc sống mà bạn mang theo suốt đời

0

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG CUỘC SỐNG

1. Tiền bạc, không phải dựa vào tích góp, mà dựa vào ĐẦU TƯ

Nếu bạn tiết kiệm được 6,5 triệu và mua điện thoại mới, để thay xe xịn hơn… thì giá trị nó vẫn là 6,5 triệu (và có thể giảm). Nhưng nếu bạn dùng nó để đầu tư cho bản thân: mua sách để đọc, rèn luyện thêm những kĩ năng cho mình thì đó sẽ không phải là 6,5 triệu nữa. Mà là con số lớn hơn rất rất nhiều lần.Những điều quan trọng trong cuộc sống

Những điều quan trọng trong cuộc sống: bình yên là ở trong tâm

2. Tình cảm không phải dựa vào duyên phận, mà dựa vào TRÂN TRỌNG

Đôi lúc tình cảm cũng đến từ duyên phận. Nhưng nếu bạn không trân trọng nó, thì tình cảm đến rồi cũng sẽ đi nhanh chóng. Vậy nên, hãy luôn trân trọng những gì mình có, đừng để khi mất đi lúc đó bạn mới nhận ra nó quan trọng như thế nào.

3. Trưởng thành, không phải tính bằng thời gian, mà tính bằng TRẢI NGHIỆM

Nếu bạn đang sử dụng thời gian của mình để làm những việc vô ích như: chơi game, lướt mạng hay nhắn tin cả ngày lẫn đêm,…Thì cuối cùng bạn vẫn sẽ chẳng trưởng thành lên được.

Và thời gian không phải tính bằng số thời giờ, mà tính bằng sử dụng như thế nào. Vậy nên, hãy luôn lựa chọn cho mình những trải nghiệm thú vị. Thay vì những thứ lặp đi lặp lại nhàm chán. Đọc thêm sách thay vì lướt internet không mục đích. Khám phá những nơi mới mẻ thay vì chơi game cả ngày…

4. Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc, mà là SẮP XẾP đủ thời gian cho mọi thứ quanh mình

Nếu bạn thấy mình suốt ngày bận bịu quá nhiều việc, hãy lùi lại và nhìn xem: những công việc đó có xứng đáng với thời gian mình bỏ ra không. Hay là do mình không biết cách sắp xếp công việc hiệu quả. Như vậy, không những bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà những việc bạn làm sẽ trở nên hiệu quả.

5. Thành công không phải là muốn gì mua được nấy, mà là tối về ngủ không trằn trọc, sáng dậy không thấy nuối tiếc

Bởi vì khi bạn làm những công việc mình ĐAM MÊ, bạn sẽ chẳng cằn nhằn hay than phiền về nó. Có những lúc bạn còn muốn thời gian chậm lại để có thể làm nhiều hơn…

Lụm lặt

Ngồi cafe thấy một bà cụ khoảng 80t bán vé số lạnh run. Lòng chợt nghĩ tuổi này rồi mà vẫn còn khổ quá. Một lát sau thấy 1 cụ bà khác ngồi xe lăn mặc một áo mưa mỏng toanh đang nhích từng chút một dưới mưa. Ờ, thì ra còn có người khổ hơn. Chợt thấy bản thân mình như bây giờ là hạnh phúc hơn người khác rồi nên bớt than vãn lại.

Có những thứ tưởng chừng như đơn giản

Mà bạc tiền muôn vạn chẳng thể mua

Nhưng có thứ người nghèo khó lại thừa

Chỉ tiếc rằng cuộc đời chưa bằng phẳng

Nên mỗi người có bầu trời khoảng lặng

Cuộc đời này ai đặng hết được đâu

Kẻ trắng tay mong hai chữ sang giàu

Người cao sang phải nào đâu mãi mãi

Nên đôi khi lệ bờ mi tuôn chảy

Chưa hẳn là lòng hoang hoải bơ vơ

Bởi niềm vui và hạnh phúc vô bờ

Chợt ùa đến bất ngờ như sóng vỗ

Nước mắt rơi chưa hẳn vì đau khổ

Cười chắc gì là bến đỗ an vui

Nước mắt rơi vì cuộc đời hạnh phúc

Miệng mỉm cười có lúc giấu niềm đau.

Trên đây là những điều quan trọng trong cuộc sống mà không hẳn ai cũng thấu hiểu. Hãy đọc nhiều lần để thấm sâu những tư tưởng tiến bộ. Cuộc sống này có tươi đẹp hay không là do cách nhìn của mỗi người bạn nhé.

Chia sẻ: