Những câu thơ hay về Tình Yêu buồn vui lãng mạn yêu xa hay nhất

0

Những câu thơ hay về tình yêu dưới đây lột tả nhiều cung bậc cảm xúc. Đố ai định nghĩa được tình yêu? Mỗi người có một cách yêu khác nhau, cảm nhận về tình yêu cũng khác. Do đó, hãy thử đọc những dòng thơ tình cảm, đầm thắm để có cái nhìn tích cực về tình yêu đôi lứa nhé.

Những câu thơ hay về tình yêu sẽ mang đến cho các bạn sự sâu lắng và trải lòng bằng những vần thơ ý nghĩa. Thơ hay về tình yêu là sự chất chứa niềm vui nỗi buồn xen lẫn. Đó là cảm xúc khi yêu phải không các bạn. Tình và thơ như hòa quyện vào nhau, làm cho cảm xúc con người ta như thắt lại. Đâu đó trong những vần thơ hay về tình yêu ấy có thấp thoáng hình bóng của chúng ta. Mời các bạn cùng đọc những câu thơ hay về tình yêu để tìm thấy mình qua những vần thơ hay ấy. Cùng với những cảm xúc thật đặc biệt, hãy cùng cảm nhận các bạn nhé!

Thơ hay về tình yêu lãng mạn trong sáng

Từ lâu tình yêu là đề tài muôn thuở đã đi vào thơ ca. Những vần thơ tình nhẹ nhàng sâu lắng đã đi vào tâm hồn ta như món quà cuộc sống vô giá. Nó như dòng suối làm dịu mát tâm hồn ta, mà khi tận hưởng nó ta thấy tình yêu và cuộc sống này có màu sắc hơn. Mời các bạn thưởng thức những câu thơ hay về tình yêu sau đây để thấy được vẻ đẹp chất chứa của tình yêu ẩn trong nó.

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Mối tình đầu là mối tình sâu đậm đẹp đẽ làm người ta khắc cốt ghi tâm nhất. Nhưng rồi liệu có mấy ai sẽ đi đến cuối con đường với mối tình đầu. Trải qua mối tình đầu con người ta sẽ thấy khắc khoải nhớ mong, nuối tiếc. Nhưng rồi nó cũng sẽ giúp ta trưởng thành hơn. Về đêm là lúc con người ta sống thật với cảm xúc của chính mình. Nhớ về mối tình đầu dỡ dang nhớ về những kỉ niệm đẹp càng làm trái tim đớn đau. Vì thế các bạn hãy nghĩ rằng đó chỉ là người qua đường mà ta vô tình gặp gỡ trong kiếp này mà thôi nhé. Điều đó đã được đúc kết qua những vần thơ hay về tình yêu…nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Cảm xúc con người rất mâu thuẫn, có khi nhớ lại nói quên, yêu lại nói ghét.. Còn gì xót xa hơn khi kết thúc một mối tình, nỗi đau con người ta bị kiềm nén không rơi một giọt lệ nào mà mỉm cười một cách nhạt nhòa để quên đi tất cả. Nhưng càng quên sẽ lại càng nhớ, càng đau khổ. Hà tất phải chịu đựng như vậy, mạnh mẽ làm gì để càng thấy bản thân mình yếu đuối. Thà đau một lần rồi quên hết mọi thứ. Xóa bỏ đi những kí ức tồn đọng trong trái tim. Như vậy có phải dễ dàng thoải mái hơn không?nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Giữa tình đẹp và tình dở dang là hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau. Tình lúc đẹp khi hai người bên cạnh nhau, dành trọn nỗi nhớ về nhau. Hàng ngày chỉ mong được gặp gỡ nhìn ngắm nụ cười người mình yêu. Khi kết thúc một mối tình thì  mỗi người lại một nơi, mỗi ngã mỗi hướng đi. Dù có vô tình gặp lại nhau trên con phố quen thuộc họ cũng chẳng nhìn nhau và xem nhau như là hai kẻ xa lạ tiếp tục lướt qua nhau. Có lẽ điều đó đã tạo nên những câu thơ hay về tình yêu.nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Chưa bao giờ mà tôi lại được cảm nhận những vần thơ đẹp như vậy về tình yêu mùa hạ. Dù biết đó là những vần thơ buồn nhưng ẩn chứa trong đó là những gam màu đẹp và lộng lẫy. Tạo nên một bức tranh đầy màu sắc về các loài hoa mùa hè thật quyến rũ mang một vẻ đẹp lạ thường. Vẻ đẹp ấy được chất chứa qua những câu thơ hay về tình yêu làm nên bức tranh mùa hạ vô cùng ấn tượng.

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Thơ hay về tình yêu cô đơn buồn khóc

Một mình đối diện với nỗi cô đơn trong đêm khuya vắng. Ngoài trời lại còn những hạt mưa rơi tí tách như đang xác muối vào vết thương. Lúc ấy con người ta cảm thấy cô độc vô cùng. Bất chợt nhận ra rằng vết thương lòng quá lớn không thể nào đối mặt với nó. Chỉ biết cười để quên đi mọi thứ mà thôi…nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Có nhiều vần thơ đẹp và lãng mạn dành cho các cặp đôi. Và tình yêu đẹp đã đi vào lĩnh vực toán học một cách nhẹ nhàng, chặt chẽ và lạ lẫm. Còn gì thú vị hơn khi nỗi nhớ mong được kết hợp hòa nguyện với lĩnh vực mà mình yêu thích. Chắc hẳn nó sẽ trở thành mối tình đẹp trong sáng hơn bao giờ hết…

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Có một điều chắc chắn rằng, bước vào đường yêu là sẽ khổ. Thế nhưng có người vẫn cứ mơ mộng để rồi phải viết những dòng thơ như thế này. Nhưng bạn ơi, có khổ đau mới có hạnh phúc. Hãy cứ yêu đi để nếm trải tình người.

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Những dòng thơ bên dưới đã nói lên rằng tác giả đang tiếc nuối với những gì đã qua. Tại sao lúc có tình yêu thì không cố giữ, để khi xa rồi tiếc nuối cũng bằng không.

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Hy vọng vào tình yêu thật nhiều, thì khi mất nó bạn sẽ buồn thật nhiều. Càng muốn quên thì lại càng nhớ. Đã là yêu thì làm sao có thể quên những kỷ niệm một cách dễ dàng. Vậy nên hãy cứ để yêu trong lòng, giữ nó làm hành trang. Như vậy, khi đến với tình yêu mới bạn sẽ vững vàng hơn để không phải sai lầm nữa.

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Thơ hay về tình yêu không thể quên người cũ

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Thơ hay về tình yêu không quên được người đã từng đi ngang qua đời ta

nhung-cau-tho-hay-ve-tinh-yeu

Thơ hay về tình yêu khi chia tay

Hi vọng những câu thơ hay về tình yêu trên sẽ giúp các bạn có thêm niềm vui vào tình yêu và cuộc sống. Hãy để tâm hồn ta được tưới mát sau những thăng trầm của cuộc sống, của bộn bề lo toan. Kết thúc một chuyện tình không phải là kết thúc tất cả. Hãy là một cô gái hay một chàng trai mạnh mẽ. Vì bầu trời ngoài kia còn biết bao điều tốt đẹp cho ta khám phá mà. Vì vậy hãy sống thật tốt nhé!

Chia sẻ: