Lịch tập gym cho người mới- hướng dẫn tập gym hiệu quả

0

Lịch tập gym cho người mới- hướng dẫn tập gym hiệu quả

Đầu tiên thể hình số xin gửi lời chào đến các bạn mới bước chân vào con đường thể hình. Chắc hẳn các bạn còn nhiều điều bỡ ngỡ không biết hỏi ai, nhờ ai tư vấn để giúp các bạn có phương pháp tập gym hiệu quả nhất. Mình là người có kinh nghiệm 4 năm tập thể hình, tuy không xuyên suốt nhưng về những hiểu biết của mình cũng khá có ích cho các bạn mới tập gym.

Bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ cho các bạn lịch tập gym dành cho người mới bắt đầu. Bao gồm các buổi tập nhẹ để thích nghi, các bài tập đơn giản giúp làm quen động tác và hít thở. Các bạn hãy thực hiện đúng phương pháp mình đề xuất dưới đây nhé.

Bài tập gym

Nhóm cơ chính: ngực, xô-lưng, đùi

Nhóm cơ phụ: vai, tay trước, tay sau, bắp tay, bắp chân, bụng

Lịch tập gym cho người mới được xây dựng theo các nguyên tắc

  • Những nhóm cơ chính không được xếp cùng một buổi tập
  • Buổi tập không được kéo dài quá 45 phút (nếu muốn giảm cân thì cardio thêm nữa tiếng cũng được)
  • Trong tháng đầu nên tập 1 ngày nghỉ một ngày. Từ tháng thứ 2 trở đi nên có 1 ngày nghỉ trong tuần
  • Tập gym hiệu quả nhất vào lúc 18h-20h, có thể tập lúc sáng sớm nhưng phải khởi động thật kỹ

Lịch tập gym hiệu quả cho người mới được đề xuất trong tháng đầu tiên

Lịch tập gym 3 buổi trong tuần sẽ giúp cho các bạn mới tập quen lần lượt với các bài tập của tất cả các nhóm cơ thiết yếu. Trong tháng này các bạn cố gắng tập cho chuẩn động tác, tập chậm mà chính xác để khi các bạn tập lâu, tập tạ nặng tránh được chấn thương. Ngoài ra, động tác chính xác không chênh về 1 phía sẽ giúp bạn tránh được trường hợp lệch cơ, đa số người tập gym vẫn bị trường hợp này.

Lịch tập gym hiệu quả cho người mới được đề xuất trong tháng thứ 2

Lịch tập gym 4 buổi này, nhằm tăng cường lực tay, tăng khối lượng cơ bắp cánh tay. Tạo tiền đề cho những bài tập vai, xô, ngực phức tạp sau này. Bài tập bụng được bổ sung giúp các bạn muốn có cơ bụng nét sớm hơn, nhưng nếu tập nét cơ bụng thì phải thường xuyên tập luyện nhóm cơ này. Vì nó rất dễ tích trữ mỡ.

Từ tháng thứ 3 trở đi, các bạn hầu như đã làm chủ được động tác. Lúc này, hãy lắng nghe cơ thể của bạn, quan sát xem mình thiếu loại cơ gì. Với dáng của mình thì nên tập nhiều ở nhóm cơ nào để thân hình đẹp. Ngoài ra, bạn phải xác định mục tiêu là tập để tăng cân, giảm cân để có dáng đẹp lên đồ với người ta. Hay là bạn thật sự đam mê nó. Nếu cần thì bạn có thể gọi điện thoại nhờ thể hình số tư vấn hoặc để lại comment bên dưới. Chúc các bạn thành công trong những ngày đầu tập luyện.

Hãy đọc bài viết …… để biết cách tập gym hiệu quả, chính xác và đúng động tác nhé.!

Chia sẻ: