Cách làm sushi chiên giòn mới lạ thơm ngon và bổ dưỡng

0
112

Cách làm sushi chiên, món sushi truyền thống Nhật bản

Sushi là món ăn truyền thống và là món đặc sản của người Nhật Bản được làm từ rau củ thịt cá hồi và trứng. Đây là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của người Nhật. Ngay bây giờ ngonngon.info sẽ hướng dẫn bạn cùng làm món này nhé.

cach-lam-sushi-chien

Nguyên liệu làm món Sushi chiên

–  trứng gà 3 quả
–  cá hồi 30gr
–  cá ngừ 300gr
–  trái bơ sáp 30gr
–  thanh cua 30gr
–  cơm sushi 100gr
– rong biển 2 lá
– bột chiên giòn 2 muỗng canh
–  bột chiên xù 2 muỗng canh

Các bước thực hiện món sushi chiên 

Trong cách làm sushi chiên này chúng ta chỉ cần 3 bước.

1. Đầu tiên ta đánh tan 2 quả trứng gà. Sau đó  cho vào chảo chiên chín vàng. Tiếp theo ta gấp làm tư trứng lại và xắt sợi dài. Các nguyên liệu còn lại ta cũng xắt theo sợi dài. phầm cơm sushi ta cho đường, giấm vào trộn đều lên

 

2. Tiếp theo ta trải lá rong biển ra mành trúc, hay trải ra mâm, thớt cũng được. Rồi cho cơm sushi nấu dẻo lên, dầm đều ra. Rồi  lần lượt xếp các nguyên liệu đều lên cơm. Khéo léo cuốn lại, vừa cuốn vừa ép nhẹ để cuốn sushi được chặt.

3. Cuối cùng ta đánh tan quả trứng gà còn lại.  Rồi nhúng cuốn sushi vào trứng gà. Sau đó lăn sushi qua bột chiên giòn,  rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sau đó cho vào chảo ngập dầu chiên nhanh, Nhớ phải mở lửa lớn sao cho các nguyên liệu bên trong vẫn tươi ngon.

Khi ăn dùng dao sắc nhọn xắt khúc, chấm nước tương pha mù tạt và gừng muối. Hay ta  dùng với tương ớt, tương đen cũng rất ngon.

Cách làm  sushi chiên rất đơn giản phải không mọi người. Một món ăn ngoại nổi tiếng nhưng chế biến rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện nhanh nữa. Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà đi nào. Các bạn không thích ăn sushi chiên thì ta làm sushi với cá hồi và cá ngừ ta đem đi hấp chín rồi cuộn với rau quả như vậy đã có một món sushi ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Chia sẻ: