Khắc chế Lux đường giữa mùa 8, tướng khắc chế Lux hiệu quả

0

Khắc chế Lux không phải là chuyện đơn giản khi mà Lux sở hữu những kỹ năng cực kỳ khó chịu. Khi gặp phải Lux ở đường giữa, nhiều tướng bị ép vào thế farm lính trong trụ. Với khả năng đánh từ xa tốt dễ dàng cấu máu đối phương. Lux có kỹ năng tạo giáp đến hai lần cho bản thân và đồng đội kế cận. Rất khó để dồn sát thương lớn về phía Lux. Ultimate của Lux có khả năng kết liễu kẻ địch từ rất ra, và rất khó để tránh né skill. Tuy nhiên, tướng nào cũng có yếu điểm của nó, Lux cũng không ngoại lệ. Trước khi đi vào tìm hiểu cách khắc chế Lux và những tướng khắc chế Lux, chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về Lux trước nhé.

Khắc chế Lux đường giữa, tướng khắc chế Lux hiệu quả

Thông tin cơ bản về Lux

Lux là Tiểu Thư Ánh Sáng Demacia. Pháp sư này gây ra sát thương phép là chủ yếu. Lux thường đi mid là chủ yếu, đôi lúc thấy có thể đi cả đường dưới. Lux có khả năng khóa đến hai đối thủ cùng 1 lúc nhờ skill (Q) Khóa Ánh Sáng. Điều này đem đến thuận lợi cho Ultimate Cầu Vồng Tối Thượng (R) kết liễu cả hai, không cho đối phương có cơ hội trở mình. Quả Cầu Ánh Sáng (E) là kỹ năng vừa gây sát thương phép vừa làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương. Lux còn là một tướng SP tốt nhờ skill Lăng Kính Phòng Hộ (W) tạo ra lớp giáp bảo vệ đồng minh khỏi sát thương trong 3 giây.

Bảng ngọc và bảng bổ trợ chuẩn cho Lux mid mùa 7

Bảng ngọc bổ trợ cho Lux mid mùa 8

Điểm mạnh của Lux

– Ra Ultimate chính xác nhờ skill khóa

– Có thể SP đồng minh tốt nhờ giáp mà Lux tạo ra

– Đánh xa tốt

Điểm yếu của Lux

– Máu tương đối yếu, dễ bị phản đòn

– Ultimate tạo sát thương theo đường thẳng định hướng. Nên nếu bạn tránh không bị khóa thì dễ dàng hóa giải màn kết liễu này.

– Tốc độ di chuyển tương đối, không có kỹ năng chạy trốn là yếu điểm lớn mà Lux dễ bị khắc chế.

Cách khắc chế Lux

– Linh hoạt di chuyển khi giao tranh với Lux, tránh bị khép góc. Khi Lux dồn được bạn vào góc, hắn sẽ dễ dàng khóa và ra Ultimate chính xác.

– Né Ultimate của Lux. Khi giao tranh với Lux, bạn còn ít máu thì hãy chú ý màn kết liễu của hắn. Đứng xa Lux để tránh bị khóa, khi thấy tia sáng phát ra từ người hắn, tức là Lux sắp ra Ulti. Lúc này bạn phải di chuyển nhanh sang 1 bên, không được di chuyển theo đường thẳng hướng từ hắn đến bạn nhé. Nếu có tốc biến thì dùng ngay để tránh toàn bộ sát thương.

– Dồn tất cả sát thương lên Lux nhanh chóng khi hắn vừa sử dụng xong combo bảo vệ, khóa, ulti. Để làm được điều này bạn cần phải theo dõi Lux thường xuyên và canh được khoảng thời gian hồi chiêu.

Các tướng khắc chế Lux

Để khắc chế Lux, ta cần chọn tướng có khả năng áp sát nhanh, bất ngờ. Hoặc các tướng có khả năng né skill khóa của Lux tốt. Dưới đây là các tướng khắc chế Lux có các khả năng đó.

Khắc chế Lux bằng Talon

Đây là tướng có thể xuất hiện bất thình lình từ trong rừng. Khả năng nhảy qua các vật thể như trụ, các tảng đá không những giúp Talon trốn thoát an toàn mà còn là một sát thủ thầm lặng. Khả năng lao tới gây ra sát thương lớn từ 80-150 khiến cho Lux không thể trở tay kịp. Ngoài ra, Ultimate của Talon có thể giúp anh này tàn hình trong giai đoạn ra chiêu, Lux phải bó tay vì không thể định vị được Talon để khóa. Do đó, Talon thật sự là một tướng khắc chế Lux hiệu quả.

Khắc chế Lux bằng Fizz

Fizz cũng là một tướng đánh xa tốt với skill Đâm Lao và Đinh Ba Hải Thạch. Nhờ 2 skill này mà fizz dễ dàng phản đòn Lux. Nhảy Múa Tung Tăng là kỹ năng quan trọng để Fizz không bị khóa và tránh được Ulti đến từ Lux. Đây cũng là skill để Fizz tiếp cận, áp sát Lux nhanh chóng để kết liễu bằng Triệu Hồi Thủy Quái. Có thể Nói ở đường giữa Fizz luôn gây khó chịu cho hầu hết các tướng khác.

Khắc chế Lux bằng Katarina

Katarina là tướng có những kỹ năng đánh xa tốt, tốc độ đánh cũng cực nhanh. Skill Tham Lam giúp Katarina áp sát đối thủ nhanh chóng, Lux sẽ không kịp trở tay. Phi Đao đến từ Katarina có tầm đánh xa cấu rỉa máu tốt. Katarina có thể di chuyển đến đối thủ trong tích tắc từ skill Ám Sát khiến Lux không thể khóa. Ultimate của là một cơn lốc phi đao, với uy lực mạnh đến từ sát thương chí mạng. Katarina không sở hữu những skill khắc chế Lux hoàn toàn. Nhưng với tầm đánh xa, tốc độ đánh nhanh, khả năng bất ngờ là những gì Katarina sở hữu để khắc chế Lux.

Khắc chế Lux bằng Kassadin

Kassadin có kỹ năng lướt qua vật thể nên có thể đi xuyên qua lính, qua đá để né Ulti của Lux. Ngoài ra Kassadin cũng có tầm đánh tương đối xa, có thể rỉa máu Lux mà không sợ bị khóa bất thình lình. Sát thương phép đến từ Kassadin tương đối lớn. Máu, năng lượng, hồi máu, tốc độ di chuyển đều có phần hơn hẳn Lux nên nếu solo ở đường giữa thì Lux bít cửa.

Khắc chế Lux bằng Zed

Zed là một tướng rất khó chịu ở đường giữa với kỹ năng Phân Thân Bóng Tối. Khả năng phân thân giúp hắn tấn công Lux nhanh chóng cũng như có thể né được Ulti của Lux.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách khắc chế Malphite, khắc chế Darius tại chiến thuật lmht.

Đoạn Kết

Qua bài viết này, bạn có thể đối đầu với Lux ở đường giữa mà không ngại khó khăn. Những cách khắc chế Lux ở trên giúp bạn trang bị kiến thức tối ưu trước khi lâm trận. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn Talon, Fizz hoặc các tướng khắc chế Lux để chiếm thế thượng phong.

Chia sẻ: