Hướng dẫn tải cài đặt và sử dụng IDM để download video tài liệu

0

Đối với các phần mềm hỗ trợ download hiện nay thì có lẽ IDM (Internet Download Manager) là phần mềm hỗ trợ download tốt nhất. Đối với các phiên bản trước đó thì còn một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Hôm nay chúng rồi giới thiệu đến các bạn bản rebuild mới nhất của IDM đó là phiên bản IDM 6.3.

Giao diện của phần mềm IDM 6.3

Các tính năng cơ bản của IDM

– Hỗ trợ tăng tốc download các file gấp 5 lần trình download thông thường.

– Bắt hầu như tất cả các link file có phần đuôi mở rộng: mp3, mp4, flv, doc, pdf…

– Khi đang tải vấn đề rớt mạng, ngắt điện… không còn là vấn đề. Dễ dàng tạm dừng và tiếp tục quá trình download bất cứ khi nào mà bạn muốn.

– Hỗ trợ bắt link youtube nhanh nhất và load với tốc độ tùy chỉnh cao nhất.

– Đặc biệt IDM còn hỗ trợ tất cả các trình duyệt hiện nay như: Google Chrome, Firefox, Explorer…

Trong quá trình tải về nếu như có vấn đề nào đó xảy ra lỗi và quá trình download gián đoạn thì không ảnh hưởng gì cả. Với dung lượng file 5Gb khi kéo về được 4Gb thì xảy ra lỗi. Đối với mạng internet ổn định và tốc độ cao thì đây không là vấn đề. Nhưng tìm đối với những người truy cập internet bình thường thì quả là rắc rối. Trong phiên bản này vấn đề này được giải quyết khi lỗi bạn có thể resume lại quá trình download IDM sẽ tự động bắt lại link down một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Download IDM 6.3 Full mới nhất

Đối với bản IDM 6.3 mới nhất này, hoàn toàn tương thích với bản win down 10 mới nhất hiện nay. Có một số trang web khi resume lại IDM phiên bản cũ không nhận dạng được một số video ở server kéo về. Đối với phiên bản 6.3 đây không còn là vấn đề nữa.

Với sự phổ biến và tốt đến như vậy thì đương nhiên đây là phần mềm mà chúng ta phải bỏ tiền ra mua. Số tiền mua bản quyền cũng không hề rẻ. Vì vậy hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách cài đặt và active phần mềm IDM mới nhất này.

=> Link download IDM 6.3 full tại đây http://123link.pw/iGz7GK

Cách active IDM

Sau khi download IDM và cài đặt xong. Bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

Cách 1: Sử dụng tool IDM reset

– Tool này giúp chúng ta đăng ký bản quyền cũng như reset lại ngày sử dụng. Mặc định IDM cho chúng ta dùng thử trial 30 ngày. Khi hết 30 ngày bạn phải cần mua bản quyền. Nhưng đối với IDM reset chúng ta không cần mua bản quyền mà chỉ cần vài cú click chuột là tiếp tục có tiếp thêm 30 ngày sử dụng nữa.

– Tool IDM reset hoàn toàn miễn phí, không mã độc, không virus. Tải bản cài đặt nhanh chóng vì công cụ này rất nhẹ. Phần miền được IT Việt phát triển nên các bạn yên tâm sử dụng.

– Bạn có thể dùng IDM miễn phí mãi mãi mà không lo bị lock. Bạn nào đã cài IDM rồi mà bị lock vẫn có thể tự động fix lỗi nhờ vào Tool IDM reset nhé.

=> Tải Tool IDM reset tại đây nhé: http://123link.pw/47FcfGQt

Hướng dẫn sử dụng Tool IDM reset

– Bạn tải công cụ này về và click đúp chuột để cài đặt.

– Chọn tap Trial reset, đánh dấu tick vào Automatically. Sau đó bấm chuột vào Reset the IDM trial now.

Cách 2: Các bạn dùng Tool IDM Activator: Công cụ này sử dụng giao diện đồ họa nên rất dễ sử dụng. Chỉ cần click chuột phải chọn run administrator và nhập vào tên đăng ký là bạn có một IDM xịn bản quyền.

Cách 3: One click với IDM Repack Silent: Chỉ cần một cú click chuột là bạn đã có thể đăng ký một key IDM full bản quyền thoải mái sử dụng.

Hy vọng với những cách trên có thể giúp ích cho việc tải những đoạn phim HD, hay clip của các bạn.

Cách sửa lỗi IDM không tự bắt link Youtube

Các bạn đang tìm cách sửa lỗi IDM không tự động bắt link video Youtube. Đây không phải là lỗi của một mình bạn mà lỗi IDM không thể download video trên Youtube, Facebook rất phổ biến. Hiện tại bạn có thể khắc phục lỗi này bằng nhiều cách. Cách nhanh nhất tốt nhất là tải Cốc Cốc về máy và dùng Cốc Cốc để bắt link video hiệu quả nhất.

Nếu như bạn không thích sử dụng trình duyệt Cốc Cốc mà muốn khắc phục lỗi cho IDM bắt link video thì hãy xem tiếp nội dung sau đây nhé.

Đầu tiên bạn cần gỡ cài đặt phần mềm IDM cũ trong máy tính của bạn. Nếu bạn muốn gỡ phần mềm hoàn toàn sạch sẽ thì tải phần mềm CCleaner về máy để gỡ phần mềm và dọn rác máy tính.

Sau đó, bạn cần download IDM mới về máy. Sau khi cài đặt phần mềm IDM mới thì bạn reload lại trang Youtube xem có thể bắt link được không. Nếu chưa được thì làm theo bước tiếp tục.

– Nếu vẫn chưa được thì các bạn mở phần mềm IDM lên và vào phần Downloads -> Chọn Options.

– Vào thẻ File types và xóa 2 đuôi Mp3 và MP4 đi và nhấn OK. Tiếp tục reload trang web lại xem có link tải chưa nhé.

– Nếu vẫn chưa được, với Google Chrome thì các bạn phải thiết lập bật cái Addon của IDM lên nhé.

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khắc phục lỗi IDM không tự động bắt link download video Youtube rồi nhé. Theo mình thì bạn nên sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để ủng hộ cho người Việt. Trình duyệt Cốc Cốc tích hợp nhiều tiện ích hợp Chrome rất nhiều.  

Chia sẻ: