Hướng dẫn cách xóa lịch sử trên trình duyệt Google Chrome

0

Khi bạn truy cập các trang web trên trình duyệt Chrome của Google thì trình duyệt này tự động lưu lại lịch sử truy cập của bạn. Trong một số trường hợp việc lưu lại lịch sử này giúp bạn thao tác vào những trang web hay truy cập web đó nhanh hơn. Một số trường hợp khác nó lại làm mất đi tính riêng tư của bạn. Do đó, bạn sẽ có thể nghĩ tới việc xóa lịch sử trình duyệt Google Chrome.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những bài viết dưới đây về cách xóa lịch sử trên các ứng dụng khác nữa nhé.

Mở cửa sổ lịch sử duyệt web

Để mở lên cửa sổ hiển thị lịch sử duyệt web trên Chrome bạn có thể mở trình duyệt Google Chrome lên, sau đó nhấp vào biểu tượng góc trên bên phải như trong hình bên dưới và nhấp vào lịch sử.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome

Sau khi mở lên cửa sổ lịch sử. Bạn tiếp tục nhấp vào ô xóa dữ liệu duyệt web. Từ hộp thoại mở lên bạn có thể đánh dấu tick vào những tùy chọn mà mình muốn thực hiện xóa. Trong đó bao gồm khoảng thời gian truy cập web mà bạn muốn xóa và những thứ mà trình duyệt lưu. Tiếp theo là bạn nhấp vào tùy chọn Xóa dữ liệu để kết thúc quá trình xóa.

Cách xóa một trang web bất kỳ ra khỏi lịch sử Google Chrome

Nếu như không muốn xóa toàn bộ lịch sử duyệt web trên Google Chrome mà bạn chỉ muốn xóa một vài trang web thôi thì có thể làm theo những thao tác bên dưới đây.

Đầu tiên bạn cũng mở lên trang lịch sử, sau đó gõ vào ô tìm kiếm để tìm những trang web bạn cần xóa khỏi lịch sử. Click chọn những trang web đó và bấm vào ô xóa dữ liệu duyệt web. Thật dễ dàng đúng không nào.

Duyệt web trên Google Chrome với chế độ ẩn danh

Bạn không muốn trình duyệt Google Chrome lưu lại lịch sử duyệt web của mình thì hãy truy cập web ở chế độ ẩn danh. Những trường hợp bạn dùng máy tính của người khác, máy tính nơi công cộng, máy tính ở trường học thì nên duyệt web ở chế độ ẩn danh để giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân.

Cách duyệt web trên Google Chrome ở chế độ ẩn danh như sau:

– Cách thứ nhất: bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở cửa sổ ẩn danh lên.

– Cách thứ hai: Nhấp vào biểu tượng hình người bên góc trên tay phải => Khách để mở cửa sổ ẩn danh lên.

Như vậy là mình vừa chia sẻ đến các bạn những cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome. Mình khuyên bạn nên truy cập ẩn danh trên một số website quan trọng có sử dụng thông tin đăng nhập để tránh bị hacker tấn công.

Chia sẻ: