Hướng dẫn cách Xóa Lịch Sử Duyệt Web trên Cốc Cốc, Google Chrome

0

Khi bạn truy cập các trang web trên trình duyệt Chrome của Google hay Cốc Cốc thì trình duyệt này tự động lưu lại lịch sử truy cập của bạn. Trong một số trường hợp việc lưu lại lịch sử này giúp bạn thao tác vào những trang web hay truy cập web đó nhanh hơn. Một số trường hợp khác nó lại làm mất đi tính riêng tư của bạn. Do đó, bạn sẽ có thể nghĩ tới việc xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những bài viết dưới đây về cách xóa lịch sử trên các ứng dụng khác nữa nhé.

Cách xóa lịch sử duyệt web Google Chrome

Để mở lên cửa sổ hiển thị lịch sử duyệt web trên Chrome bạn có thể mở trình duyệt Google Chrome lên, sau đó nhấp vào biểu tượng góc trên bên phải như trong hình bên dưới và nhấp vào lịch sử. Mở cửa sổ lịch sử duyệt web.

Sau khi mở lên cửa sổ lịch sử. Bạn tiếp tục nhấp vào ô xóa dữ liệu duyệt web. Từ hộp thoại mở lên bạn có thể đánh dấu tick vào những tùy chọn mà mình muốn thực hiện xóa. Trong đó bao gồm khoảng thời gian truy cập web mà bạn muốn xóa và những thứ mà trình duyệt lưu. Tiếp theo là bạn nhấp vào tùy chọn Xóa dữ liệu để kết thúc quá trình xóa.

Cách xóa một trang web bất kỳ ra khỏi lịch sử Google Chrome

Nếu như không muốn xóa toàn bộ lịch sử duyệt web trên Google Chrome mà bạn chỉ muốn xóa một vài trang web thôi thì có thể làm theo những thao tác bên dưới đây.

Đầu tiên bạn cũng mở lên trang lịch sử, sau đó gõ vào ô tìm kiếm để tìm những trang web bạn cần xóa khỏi lịch sử.

Click chọn những trang web đó và bấm vào ô xóa dữ liệu duyệt web. Thật dễ dàng đúng không nào.

Duyệt web trên Google Chrome với chế độ ẩn danh

Bạn không muốn trình duyệt Google Chrome lưu lại lịch sử duyệt web của mình thì hãy truy cập web ở chế độ ẩn danh. Những trường hợp bạn dùng máy tính của người khác, máy tính nơi công cộng, máy tính ở trường học thì nên duyệt web ở chế độ ẩn danh để giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân.

Cách duyệt web trên Google Chrome ở chế độ ẩn danh như sau:

– Cách thứ nhất: bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở cửa sổ ẩn danh lên.

– Cách thứ hai: Nhấp vào biểu tượng hình người bên góc trên tay phải => Khách để mở cửa sổ ẩn danh lên.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc

Tại sao bạn cần phải xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc? Cách xóa lịch sử truy cập tìm kiếm trên Cốc Cốc như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Tại sao phải xóa lịch sử tìm kiếm trên Cốc Cốc?

Tất cả các trình duyệt đều lưu lại các hoạt động của bạn thực hiện trên trình duyệt đó. Bao gồm lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, cookie cùng dữ liệu plugin và các trang web khác, tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, mật khẩu, biểu mẫu dữ liệu tự động điền, dữ liệu tự động lưu trên máy chủ, giấy phép truyền thông.

Bạn cần xóa các dữ liệu này trên Cốc Cốc thường xuyên để đảm bảo rằng những thông tin của bạn không bị hacker xâm nhập và đánh cắp. Đặc biệt là những người hay đăng nhập các tài khoản quan trọng trên máy.

Bạn xóa những thông tin tìm kiếm để những người thân của bạn mượn máy tính sẽ không biết được một số thông tin riêng tư của bạn. Ví dụ như bạn tìm gì trong thời gian qua, bạn truy cập vào những trang web nào.

Nói tóm lại, việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Cốc Cốc đảm bảo các thông tin của bạn không bị lộ ra cho người thân, hay những kẻ có ý đồ xấu như hacker. Có một cách khác để phòng ngừa khi bạn quên xóa lịch sử duyệt web đó là bạn nên đăng nhập ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc để trình duyệt này không lưu những thông tin trên của bạn.

=> Cách truy cập ẩn danh Cốc Cốc: Bật trình duyệt Cốc Cốc lên, sau đó bấm Ctrl + Shift + N để bật chế độ ẩn danh. Như vậy là bạn có thể làm việc thoải mái mà không sợ bị lưu vào lịch sử.

Xóa lịch sử trình duyệt Cốc Cốc

Để xóa lịch sử Cốc Cốc bạn cần mở Cốc Cốc lên và truy cập vào trang lịch sử trình duyệt bằng 2 cách. Cách nhanh nhất là dùng phím tắt Ctrl + H, cách thứ hai là nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc và click chuột vào menu lịch sử.

Trong cửa sổ lịch sử trình duyệt, bạn có thể lựa chọn những mục cần xóa hoặc có thể xóa tất cả bằng cách nhấp chuột vào ô xóa lịch sử duyệt web.

Click vào những tùy chọn mà bạn cần xóa như hình bên dưới và bấm vào nút xóa lịch sử duyệt web.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm trên Google vì không muốn ai đó vào máy tính của bạn và biết bạn truy cập một số trang web riêng tư của mình. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như bên dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý lịch sử tìm kiếm trên Google chi tiết nhất, để các bạn sử dụng hiệu quả trong quá trình làm việc của mình.

Để quản lý các hoạt động của mình đầu tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình từ đường dẫn này https://myactivity.google.com/myactivity.

Nếu như các bạn không muốn lưu lịch sử duyệt web trên Google ngay từ ban đầu thì bạn có thể tắt chế độ này, khi nào bạn cần lưu lại một số trang web hữu ích để sau này tiện cho việc quay trở lại web đó thì bạn có thể bật lên lại.

Bật/tắt chế độ lưu lịch sử duyệt web trên Google

– Sau khi vào được trình quản lý hoạt động của bạn, việc tiếp theo bạn phải nhấp chuột vào dấu 3 chấm bên trên góc phải để chọn Kiểm soát hoạt động.

– Nhấn vào nút màu xanh để bật hoặc tắt chế độ lưu lịch sử duyệt web

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Đầu tiên các bạn cần phải truy cập link lịch sử trên Google ở phía trên bài viết. Tiếp theo các bạn nhấp chuột vào Xóa hoạt động theo để xóa lịch sử theo những cách khác nhau. Hoặc bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm để tìm những hoạt động mình cần xóa.

Sau khi chọn Xóa hoạt động theo thì hộp thoại xóa theo chủ đề hoặc sản phẩm sẽ bật lên. Các bạn cần chọn ngày hoặc sản phẩm cần xóa và bấm vào nút Xóa. Như vậy là xong việc xóa lịch sử duyệt web trên tài khoản Google của bạn rồi nhé.

Thật đơn giản để chúng ta có thể quản lý được lịch sử hoạt động duyệt web trên Google của mình đúng không nào. Mình vừa chia sẻ đến các bạn những cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome, Cốc Cốc. Mình khuyên bạn nên truy cập ẩn danh trên một số website quan trọng có sử dụng thông tin đăng nhập để tránh bị hacker tấn công. Nếu thấy bài viết hữu ích, các bạn nhớ để lại 1 like cho chúng tôi nhé. Hãy quay lại website ShareVIP.info nếu muốn tìm hiểu thêm những thủ thuật khác.

Chia sẻ: