Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Veigar mùa 8 chuẩn nhất

0

Cách chơi Veigar đường dưới mùa 8, cách chơi Veigar top, Cách lên đồ Veigar SP, bảng ngọc bổ trợ Veigar mùa 8 mới nhất. Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Veigar đi top mùa 8 mới nhất.

Là một trong 3 vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian vô hạn trong Liên Minh Huyền Thoại gồm Nasus, Thresh. Veigar là một pháp sư đường giữa nổi tiếng với khả năng dồn sát thương, đặc biệt chiêu cuối của Veigar tương tác mạnh hơn với lượng sức mạnh phép thuật của tướng địch. Chính vì vậy mà Veigar là cơn ác mộng của các pháp sư đường giữa khác khi phải đối mặt. Trong bài viết này hãy cùng đi xây dựng cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mùa 8 nhé.

Cách chơi Veigar

Giai đoạn đầu game

– Ở giai đoạn này, bạn nên tập cấu rỉa nhờ  Điềm Gở (Q) để gây sát thương cho kẻ địch và cùng với ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn + Thiêu Rụi sẽ làm cho đối thủ sợ hãi

– Khi đạt lv2 bạn hãy nâng ngay kỹ năng Bẻ Cong Không Gian (E) để có thể cùng xạ thủ  kết liễu hoặc tấn công cấu rỉa cực mạnh khi đối thủ bị choáng.

– Vận dụng Dải Băng Năng Lượng 1 cách hợp lý sẽ cho bạn khả năng trụ lane cao và làm cho kẻ địch khó chịu.

Giai đoạn giữa game

– Hoàn thành trang bị Giày Cơ Động là 1 lợi thế lớn giúp bạn nhanh chóng đảo lane hay di chuyển ra lane hoặc đảo lane gank giúp các đồng đội của mình.

– Trong lúc di chuyển ngoài lane thì bạn nên dùng Đá Toả Sáng để kiểm soát tầm nhìn tạo lợi thế về tầm nhìn cho team ta chống khỏi các pha giao tranh hay bị gank không mong muốn.

– Khi đối thủ trúng kỹ năng Bẻ Cong Không Gian (E) hãy ngay lập tức dồn dame nhiều nhất có thể bằng các kỹ năng của bản thân và cùng ad kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

– Trong combat, bạn nên giữ vị trí phía sau, Điềm Gở (Q) vào liên tục cũng như Thiên Thạch Đen (W) trúng càng nhiều đối thủ càng tốt. Bẻ Cong Không Gian (E) để ngăn chặn các tướng lao vào. Nếu đang muốn mở giao tranh, canh  Bẻ Cong Không Gian (E) trúng vào các tướng yếu máu của đối thủ, đặc biệt là xạ thủ. Nếu không thể choáng được thì nhốt đối thủ ở trong vòng Bẻ Cong Không Gian (E) cũng là một cách khống chế tạm ổn đê buộc đối phương phải tốc biến ra.

– Bạn có thể dồn dame vào một tướng đang bị khống chế để có thể kết iiễu đối phương nhanh nhất có thể.

– Nếu tốt hơn tthì bạn có thể dồn vào xạ thủ của đối phương. Lúc này, chỉ cần một Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của bạn cũng có thể hạ gục được xạ thủ đối phương hoặc ít nhất là khiến đối thủ rất thấp máu và khó tham gia vào giao tranh

– Thiên Thạch Đen (W)  và Bẻ Cong Không Gian (E) có thể sử dụng để khép góc rất tốt trong giao tranh.

Xem thêm Cách khắc chế Akali đường giữa và tướng khắc chế Akali 

Cách lên đồ cho Veigar

Trang bị khởi đầu

Nhẫn Doran: (giá 400;giá ghép 0)

+60 Máu

+15 sức mạnh phép thuật

+50% Tốc độ hồi năng lượng gốc

Nội Tại: Hồi 4 năng lượng sau khi tiêu diệt một đơn vị

Nhẫn Doran giúp cho Veigar có thêm một lượng máu đáng kể. Khả năng hồi năng lượng máu và sức mạnh phép thuật ổn định hơn trên đường chiến. Veigar nhanh nhẹn hơn trong giao đấu.

Bình Máu:(Giá 50, giá ghép 0)

Giới hạn: còn 5 một lúc

Nhấp để dùng: Hồi 150 máu trong 15 giây.

trang bị bình máu khởi đầu giúp tướng phục hồi tốt trên đường đi có thể trụ lane vững và tự tin ra chiêu.

Mắt vật tổ: Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt: Duy nhất: Đặt một con mắt xanh tàng hình trong vòng 60 giât (120 giây thời gian hồi máu)

Ở cấp độ 9 thời gian tồn tại của cọc mắt được tăng lên 120 giây. Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 -120 giây, lên tối đa 2 lần sạc.

Giới hạn 3 mắt xanh trên bản đồ với mỗi người chơi.

Phụ kiện không thể dùng trong 30 giây đầu của trận đấu, bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng sử dụng của phụ kiện trong 120 giây.

Phụ kiện này giúp cho Veigar có được tầm nhìn ta trong giai đoạn đầu trận phòng tránh được bị rừng của địch gank và có thể hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị cho những lần về đầu tiên

Bí chương thất truyền (Giá 900; giá ghép 115)

+25 sức mạnh phép thuật

+300 năng lượng

Nội tại duy nhất: Hồi 20% năng lượng tối đa trong 3 giây khi lên cấp. Đây là trang bị rất cần thiết cho Veigar có được một lượng năng lược lớn chiến ở đầu trận, khả năng hồi năng lượng giúp tung chiêu và đẩy lính tốt hơn.

Mắt kiểm soát (Giá 75) trang bị này chỉ được mang tối đa 3 mắt trong hành trang của mỗi tướng.

Nhấp để dùng: đặt một mắt soi sáng vùng xung quanh để vô hiệu hóa và làm Lộ Diện mắt và bẫy gần đó, mắt kiểm soát không làm vô hiệu hóa các mắt kiểm soát khác và tướng địch cũng sẽ bị lộ diện.

Giới hạn 1 mắt kiểm soát trên bản đồ của mỗi người chơi

Mắt kiểm soát nên dùng mở đầu trận nếu như bạn dư tiền để giúp bạn kiểm soát tầm nhìn cho bạn và người đi rừng của bạn nếu cắm mắt ở một vị trí tốt thì đối phương không phát hiện ra,  tác dụng của mắt kiểm soát sẽ lớn hơn 75 vàng rất nhiều.

Nước mắt nữ thần (giá 750; giá ghép 275)

+250 Năng lượng

+25% tốc dộ hồi năng lượng gốc

Nội tại duy nhất: +4 chỉ số năng lượng tối đa (tối đa +750 năng lượng) mỗi khi ta niệm phép hoặc sử dụng năng lượng (xảy ra cao nhất 2 lần mỗi lần 8 giây)

+1 năng lượng tối đa mỗi 8 giây. Tối đa + 750 năng lượng.

Trang bị trấn phái

Quỷ thư Morello (Giá 2550; giá ghép 765)

+80 sức mạnh phép thuật

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

+100% Tốc độ hồi năng lượng gốc

Nội tại duy nhất: Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% máu sẽ gây trạng thái Vết thương sâu lên nạn nhân trong 4 giây. Giúp Teemo sử dụng chiêu nhiều hơn, gây sát thương và đẩy lính nhanh hơn, làm cho tướng địch không thể phục hồi tốt.

Mũ phù thủy Rabadon (giá 3800; giá ghép 1265)

+120  Sức Mạnh Phép Thuật

Nội tại Duy Nhất:  gia tăng sức mạnh Phép Thuật thêm 35%

Trượng hư vô (Giá 2650; Giá ghép 1365)

+80 sức mạnh Phép Thuật

Nội tại Duy Nhất + 35% xuyên kháng phép.

Trang bị phù hợp

Trượng hư vô (Giá 2650; Giá ghép 1365)

+80 sức mạnh Phép Thuật

Nội tại Duy Nhất + 35% xuyên kháng phép.

Đồng hồ cát Zhonnya (Giá 2900 giá; giá ghép 800)

+70 sức mạnh Phép Thuật

+45 Giáp

+10% giảm thời gian hồi chiêu

kích hoạt duy nhất-Ngưng đọng: Đưa tưởng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2,5 giây làm cho bạn bị sát thương và bị định vị mục tiêu nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác . hồi sao 120 giây.

Vọng âm của Luden (Giá 3200; giá ghép 1100)

+110 sức mạnh phép thuật

+10% tốc độ di chuyển

Nội tại duy nhất: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kỹ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, Kỹ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng toàn bộ điểm tích trữ gây 100 sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Trượng trường sinh: Dùng để cung cấp các chỉ số  máu, năng lượng, sức mạnh Phép Thuật cũng như sức mạnh hồi theo thời gian.

Quyền trượng đại thiên sứ

+60% sức mạnh phép thuật

+1000 năng lượng

+50% tốc độ hồi năng lượng gốc

Nội tai duy nhất – Sáng suốt: Nhận sức mạnh phép thuật tương đương với 3% mức năng lượng tối đa.

Kích hoạt duy nhất – Lá chắn năng lượng: Hút 20% số năng lượng hiện tại để tạo ra một lá chắn trong 3 giây giuap hấp thụ sát thương ngang với 150 cộng số năng lượng vừa tiêu thụ. 120 giây hồi chiêu.

Giày cho Veigar

Giày pháp sư (Giá 1100; Giá ghép 800)

+15 Xuyên kháng phép

Nội tại duy nhất – Tăng tốc độ chạy: +45 tốc độ di chuyển. Lên giày khi team đã có đủ lợi thế đẩy mạnh để tăng thêm sát thương lên đối phương.

Giày Khai Sáng Ionia (giá 800; giá ghép 500)

 Nội tại Duy Nhất:

 +10% giảm thời gian hồi chiêu

+45 tốc độ di chuyển

Giảm thời gian hồi của phép bổ trợ 10%

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Thấu kính biến đổi: Yêu cầu cấp 9 dùng để nâng cấp

Thay thế cho mắt vật tổ. Tăng tầm sử dụng 650% Thời gian vĩnh viễn. Thời gian hồi giảm 60%. Mắt có thể bị nhìn thấy, tấn công không thể chọn làm mục tiêu, không có điểm tích trữ.

Dược phẩm thuật pháp (giá 500) Cấp 9 mới trang bị được.

Nhấp để dùng: nhận thêm 50 sức mạnh phép thuật, 15 tốc độ hồi năng lượng mỗi 5 giây và hiệu ứng thuật pháp trong 3 phút.

Thuật pháp: Sát thương tướng hay phá trụ gây thêm 25 sát thương chuẩn. Hiệu ứng này có 5 thời gian hồi đối với tướng nhưng không đối với trụ. Chỉ có thể sở hữu một hiệu ứng dược phẩm kích hoạt mỗi lần.

Trang bị hoàn chỉnh cho Veigar

Quỷ thư Morello

Mũ phù thủy Rabadon

Trượng hư vô

Quyền trượng đại thiên sứ

Đồng hồ cát Zhonya

Giày khai sáng

Bộ trang bị hoàn chỉnh này cho Veigar tăng độ sát thương lên rất cao, gây được áp lực rất lớn lên đối phương cũng như khả năng hồi phục và giảm thời gian hồi chiêu nhưng kỹ năng phòng thủ vẫn ok trong giao tranh.

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mùa 8

Bảng ngọc tái tổ hợp mùa 8 hoàn toàn mới mẻ đối với nhiều game thủ. Cách thiết lập bảng ngọc ra sao được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở đường link bên dưới.

Đối với một tướng mạnh về cuối trận như Veigar thì chúng ta có thể áp dụng 2 lối đánh.

Một là trụ đường, farm thủ hòa chờ lên cấp. Từ cấp 6 trở đi Veigar có khả năng tay đôi với hầu hết các tướng yếu máu. Nếu lên đủ đồ sát thương phép, Veigar có thể làm mất nửa cây máu của đối phương khi ra unti trúng đích. Lối đánh này phù hợp với bảng ngọc chính là Ngọc Phép Thuật, bảng ngọc phụ là Áp Đảo.

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mid mùa 8 – Lối đánh an toàn

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mùa 8 với lối thủ ở hình bên dưới. Cách đánh này được nhiều game thủ ưu chuộng, vì giữ mạng được đến cuối trận Veigar có thể là chiến binh bất khả chiến bại. Trong bảng ngọc ngày Ngọc Siêu Cấp Thiên Thạch Bí Ẩn giống như được giành riêng cho Veigar. Với tính năng gây sát thương từ việc thả thiên thạch vào vị trí kẻ địch. Những ngọc còn lại cho giúp giảm hồi chiêu và cộng dồn sát thương cho Veigar.

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mid mùa 8 - Lối đánh an toàn

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mid mùa 8 – Lối đánh an toàn

Tham khảo Bảng ngọc bổ trợ Zed mùa 8 chuẩn nhất tại đây

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mid mùa 8 lối đánh áp đảo

Lối đánh thứ hai là chơi áp đảo ngay đầu trận để hạn chế kẻ địch farm lính và đẩy đường. Ngọc Áp Đảo ở bảng ngọc chính có thể giúp Veigar thực hiện mục tiêu này. Bảng ngọc phụ vẫn là Phép Thuật dành cho tướng gây sát thương chính từ SMPT như Veigar.

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mid mùa 8 lối đánh áp đảo

Bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mid mùa 8 lối đánh áp đảo

Cả hai bảng ngọc bổ trợ cho Veigar mùa 8 ở trên đều có lý do để tồn tại. Đó là giúp Veigar đi mid trơn tru, đẩy đường nhanh và khả năng gánh team cao. Bạn có thể có bảng ngọc bổ trợ khác cho riêng mình. Nhưng hãy cân nhắc một điều rằng giảm hồi và tăng SMPT là điểm cốt yếu dành cho Veigar. Đừng quên đóng góp ý kiến của bạn ở comment bên dưới.

Chia sẻ: