Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Tristana mùa 8 chuẩn nhất

0

Cách chơi Tristana đường dưới mùa 8, cách chơi Tristana top, Cách lên đồ Tristana SP, bảng ngọc bổ trợ Tristana mùa 8 mới nhất. Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Tristana đi top mùa 8 mới nhất.

Tristana là một xạ thủ có tầm đánh xa bật nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với độ cơ động cao, khả năng rút lui và tấn công tốt khiến cho Tay Súng Yordle này có vị thế đặc biệt ở Đấu Trường Công Lý. Một lựa chọn hoàn hảo cho vị trí đường dưới mà mọi game thủ đều mơ ước có được. Đó cũng là lý do khiến Tristana bị cấm nhiều trong các giải đấu lớn, đặc biệt là CKTG mùa 7 2017 vừa qua.

Một khi cô nàng Tristana có mặt trong đội hình thi đấu, Tay Súng cừ khôi này luôn là tâm điểm của các cuộc giao tranh. Tristana có khả năng gánh team cực cao nhờ tầm đánh xa, sát thương gây ra tương đối lớn. Điều đó được chứng tỏ trong các trận thi đấu CKTG, Tristana liên tục có triple kill rồi cả penta kill.

Cách chơi Tristana

Giai đoạn đầu Game

Với nội tại của Bọc Thuốc Súng (E) hãy tận dụng khả năng đẩy lính ở cấp độ 1để chiếm lợi thế lên cấp độ 2 trước, nhằm chiếm thế thượng phong ở khu vực đường dưới trước đối thủ của mình.

  • Hãy trao đổi sát thương với tướng địch sau mỗi 20s để tận dụng hết khả năng hồi phục từ Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam.
  • Tập trung đánh vào 1 mục tiêu khi đi đường để kích hoạt ngọc Nhịp Độ Chết Người để ta có được tốc độ bắn nhanh hơn bao giờ hết.

Cẩn thận với nội tại của Bọc Thuốc Súng (E), cách tốt nhất là tập làm quen với khả năng ”nổ lan” của kỹ năng này khi sử dụng farm quái. Nếu không, Tristana rất dễ farm miss do cú nổ lan lên cách con lính lân cận làm khó cắn sát thương hơn.

Một trong những mẹo chiến Tristana hay sử dụng đó là nếu có 2 con lính cùng thấp máu, hãy bắn cho con kia (con không bị lính đánh) xuống máu thấp ở mức cú nổ lan của Bọc Thuốc Súng (E) có thể kết liễu rồi bắn con đang bị lính tập trung đánh bên cạnh, vụ nỗ sẽ tiễn cả 2 con lên bảng =]]]

Trong thời gian đi đường của Tristana thiên về việc farm + đẩy đường, đẩy trụ hơn là chủ động tấn công. Nhưng bạn cũng không nên quá tập trung vào việc đó mà phải chủ động sử dụng Bọc Thuốc Súng (E) lên tướng địch và bồi thêm một vài đòn bắn thường khi tướng hỗ trợ của bạn đã sẵn sàng tấn công. kích hoạt  Súng Liên Thanh (Q) nhằm gia tăng thêm sát thương dồn cho cú bồi Bọc Thuốc Súng (E) đó.

  • Cú Nhảy Tên Lửa (W) trong tư thế khai chiến ngay khi cần nếu bạn muốn tấn công (nhảy lên làm chậm) hoặc phòng thủ (nhảy rút lui).

Cố gắng đẩy lính ra xa trụ mình càng tốt vì Tristana là mẫu tướng farm trong trụ cực kì khó, ngay cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không thể hoàn thành trọn vẹn, các bạn nên tranh thủ đẩy đường khi có thể, tránh trường hợp lính vào trụ.

kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) (nếu có) sau khi sử dụng Bọc Thuốc Súng (E) vào tướng địch nhằm nhanh chóng tích điểm cộng dồn của Bọc Thuốc Súng (E) giúp gây nhiều sát thương hơn.

Lưu ý cắm mắt vào những thời điểm trọng yếu nhằm giảm thiểu việc gank từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa Game

Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, công việc của Tristana là tiếp tục farm và tận dụng khả năng phá hủy trụ của mình để lấy lợi thế cho đồng đội, tận dụng nội tại sải tay dài theo thời gian cũng như khả năng kích hoạt của Bọc Thuốc Súng (E) nhằm đẩy lính cũng như phá trụ đối phương nhanh chóng, nên nhớ rằng Bọc Thuốc Súng (E) cũng tác dụng lên cả trụ với khả năng dồn sát thương bằng các đòn đánh thường và cú nổ sẽ có bán kính rộng hơn nên Tristana là một trong số những Xạ thủ có khả năng phá hủy trụ và đẩy đường tốt nhất LMHT.

Lúc này với đầy đủ bộ kỹ năng thì Tristana có một vài cách combo cơ bản sau:

  • Combo thông thường: Bọc Thuốc Súng (E) vào mục tiêu -> Súng Liên Thanh (Q) và bắn đối thủ 4 lần -> Cú Nhảy Tên Lửa (W) vào đối phương để làm chậm -> bắn thường cho đến khi đủ sát thương để dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) dứt điểm -> Cú Nhảy Tên Lửa (W) để tiếp tục tiếp cận mục tiêu khác hoặc rút lui.
  • Combo khi bạn còn ở xa: Cú Nhảy Tên Lửa (W) để tiếp cận và làm chậm nếu có thể đồng thời đặt Bọc Thuốc Súng (E) vào mục tiêu -> Kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) bắn thường 4 phát -> tiếp tục bắn thường cho đến khi cảm thấy đủ sát thương để dứt điểm bằng Đại Bác Đẩy Lùi (R) -> Sử dụng Cú Nhảy Tên Lửa (W) để tiếp tục tiếp cận mục tiêu khác hoặc rút lui.
  • Combo ”insec”: Sử dụng Cú Nhảy Tên Lửa (W) để nhảy lên hướng trước mặt đối phương rồi dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) đẩy mục tiêu về phía đồng đội hoặc trụ rồi thực hiện các thao tác tương tự như trên. Lưu ý ở cách này bạn sẽ đưa Tristana vào thế nguy hiểm (do nhảy lên trước) nên hãy đảm bảo rằng mạng sống của bản thân sẽ trụ vững, ít nhất là cho đến khi Cú Nhảy Tên Lửa (W) được hồi lại.

Giai đoạn cuối Game

Vào lúc này tầm bắn của Tristana đã khá tốt nên hãy lợi dụng ưu điểm này để chọn một vị trí an toàn trong giao tranh nhằm tối đa hóa lượng sát thương gây ra và giảm thiểu tỉ lệ nguy hiểm của bản thân.

  • Bên cạnh đó cũng nên tận dụng khả năng tạo giáp từ ngọc Hồi Máu Vượt Trội để an toàn cho bản thân.
  • Tấn công những mục tiêu còn thấp máu để gây thêm 5% sát thương nhờ nội tại của Nhát Chém Ân Huệ, hạ gục đối phương càng nhanh chóng thì bạn càng có thêm khoảng trống để gây sát thương lên team địch.

2 kỹ năng Cú Nhảy Tên Lửa (W) và Đại Bác Đẩy Lùi (R) của bạn nên được ưu tiên cho việc phòng thủ, tức là phương tiện cứu cánh của bạn khi gặp nguy hiểm. Tuy nhiên nếu đã có Tốc Biến thì bạn cũng có thể ưu tiên việc sử dụng Cú Nhảy Tên Lửa (W) lao lên nhằm chọn được một vị trí bắn thích hợp hơn cho bản thân.

Nên tập trung dồn sát thương vào một mục tiêu nhất định để kích hoạt Nhịp Độ Chết Người vượt qua giới hạn tốc độ đánh, nhất là khi bạn đã sử dụng Cú Nhảy Tên Lửa (W) nhằm hạ gục mục tiêu đó nhanh chóng để kỹ năng này lập tức hồi lại, hỗ trợ cho Tristana thêm khả năng tấn công hay tiếp tục chọn vị trí xả đạn trong giao tranh.

Tristana cũng là một xạ thủ có khả năng đẩy lẻ trong đội hình 4 – 1 bởi khả năng phá trụ nhanh nhờ Bọc Thuốc Súng (E) cũng như Tristana có thể sử dụng Cú Nhảy Tên Lửa (W) hay Đại Bác Đẩy Lùi (R) để bảo vệ bản thân hay rút lui khi đối thủ truy đuổi.

Các bạn xem thêm Cách khắc chế Tristana vị trí Xạ thủ chủ lực mùa 8 để có thể biết thêm những hạn chế của Tristana để chơi tốt hơn nhé

Cách lên đồ cho Tristana

Trang bị khởi đầu cho Tristana

Kiếm Doran (Giá 450)

+80 máu

+8 sát thương vật lý

+3 phần trăm hút máu

Tristana sử dụng Kiếm Doran sẽ được cho máu tối đa, tầm sát thương và lượng hút máu tướng địch tốt.

Bình Máu (giá 50) Giới hạn còn 5 một lúc,  hồi 150 trong 15 giây. Giúp cho Tristana tăng nhanh khả năng hồi máu khi bị trúng sát thương của tướng địch.

Khiên Doran (giá 400)

+80 máu

+6 hồi máu mỗi năm giây

Khi dùng đòn đánh thường sẽ xây thêm 5 thắp hương khi chúng. Nội tại Duy Nhất hồi 20 máu trong vòng 10 giây sau khi chịu sát thương của Tướng Địch.

Sử dụng khi gặp những tay đấu khó khăn  bởi vì khiên Doran có trị số hồi máu theo thời gian và khả năng hồi máu khi chịu sát thương nhanh, sẽ giúp cho Tristana rất nhiều trong việc trụ đường.

Mắt Vật Tổ: Đây là một trong những phụ kiện miễn phí rất hữu ích Tristana có được tầm nhìn tránh những đợt gank khi  đi rừng.

Trang bị những lần về đầu tiên

KIếm B.F (Giá 1300) +40 sát thương vật lý

Nếu có điều kiện nên trang bị ngay cho Jinx vì sẽ giúp Tristana tăng lượng khủng sát thương vật lý và đây cũng là trang bị trấn phái sau này.

Song kiếm (giá 1200; Giá ghép 600)

+15% tốc độ đánh

+20% tỉ lệ chí mạng

+5% tốc độ di chuyển

Đây là một lựa chọn khá ổn định  để gia tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển cho Tristana, Giúp Tristana cơ động hơn ở giai đoạn sau này.

Mắt kiểm soát (giá 75) Tristana chỉ được mang tối đa 3 mắt trong hành trang đi rừng của mình. đặt mắt soi sáng vùng xung quanh sẽ làm vô hiệu hóa và  Lộ Diện mắt và bẫy gần đó. đơn vị ngụy trang cũng bị lộ diện, giới hạn một mắt kiểm soát trên bản đồ với mỗi người chơi.

Cuốc chim (Giá 875) +25 Sát thương vật lý, đây là một lựa chọn ổn cho lần về đầu tiên.

Trang bị trấn phái

Vô cực kiếm (Giá 3400; giá ghép 625)

+65 sát thương vật lý

+2-% tỉ lệ chí mạng

Nội tại duy nhất Tăng sát thương của các cú đánh chí mạng lên 50%. Giúp cho các phát bắn của Tristana đạt được chất lượng tối đa.

Dao điện Statikk (Giá 2500; giá ghép 600)

+35% tốc độ đánh

+30% Tỉ lệ chí mạng

+5% tốc độ di chuyển

Nội Tại: Cường hóa di chuyển và tấn công các đòn đánh.

Sát thương lên tướng địch 50-120 lên 60-160 cấp 1-18.

Sát thương lên lính +120% (110-264 tổng )lên +65% (99-264 tổng)

Đại bác liên thanh (giá 2500; giá ghép 600)

+ 30% tốc độ đánh

+30% tỉ lệ chí mạng

+ 8% tốc độ di chuyển

nội tại: Di chuyển, tấn công, ra đòn, nạp năng lượng

Nội tai duy nhất-Liên thanh: Những đòn cộng dồn sẽ tăng 35% tầm đánh trên tầm đánh tối đa là 150%. gây 50-120 sát thương phép lên tướng địch.

Những đòn đánh cộng dồn sẽ có hiệu lực mạnh lên công trình và tích điện nhanh hơn 25%.

Trang bị phù hợp cho Tristana

Giày cuồng nộ (Giá 1100; giá ghép 500)

+30% tốc độ đánh

Nội tai duy nhất-tăng tốc độ chạy: +45 tốc độ di chuyển.

Đao thủy ngân (Giá 3700; Giá ghép 625)

+75 sát thương vật lý

+35 kháng phép

+10% hút  máu

Kích hoạt duy nhất-Giải thuật: Giải khỏi các trạng thái bất lợi, nếu cận chiến sẽ tăng thêm 50% tốc độ di chuyển trong 1 giây, có 90 giây hồi chiêu.

Giáp thiên thần (Giá 2900; Giá ghép 1280)

+40 sức mạnh công kích

+30 Giáp

Nội tại duy nhất: Hồi sinh lại tướng đã chết. Khôi phục được 50% máu và 30% năng lượng trong 4 giây bất động.

Nỏ thần thần Dominik (giá 2600; giá ghép 400)

+40% sát thương vật lý

Nội tại duy nhất-Diệt khổng lồ: Giúp Jinx tăng tối đa +20% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn mình. +1.5% sát thương với 50 máu chênh lệch và tối đa 500 máu chênh lệch.

Nội tại duy nhất-Trăn trối: +35% xuyên thủng giáp.

Huyết KIếm (giá 3700; giá ghép 1150)

+80 sát thương vật lý

Nội tại duy nhất: +20% Khả năng hút máu

Nội tại duy nhất: Các đòn đánh thường sẽ hồi vượt giới hạn tối đa. Số hút máu vượt quá mức sẽ thành lá chắn chặn được 50-350 sát thương theo cấp tùy tướng, và nó dần dần tiêu biến trong vòng 25 giây.

Chùy Gai Malmoritus (Giá 3250; Giá ghép 850)

+ 55 sát thương vật lý

 + 50 kháng phép

 +10% giảm thời gian hồi chiêu

 Nội tại Duy Nhất- bảo hiểm ma pháp: Nếu bạn Nhập phải sát thương phép khiến bạn còn thấp hơn 30% máu tối đa, bạn sẽ nhận được một chiếc khiên hấp thụ 300 + 1 với mỗi  kháng phép sát thương trong 5 giây. khi bảo hiểm ma pháp kích hoạt, nhận thêm 20% sức mạnh công kích bên cạnh cộng 10% hút máu và hút máu phép đến khi ra khỏi giao tranh.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Thấu kính biến đổi: Yêu cầu cấp 9 dùng để nâng cấp

Thay thế co mắt vật tổ. Tăng tầm sử dụng 650% Thời gian vĩnh viễn. Thời gian hồi giảm 60%. Mắt có thể bị nhìn thấy, tấn công không thể chọn làm mục tiêu, không có điển tích trữ.

Dược phẩm phẫn nộ (giá 500) Yêu cầu cấp 9 để được mua

Nhấp để dùng: Nhận 30 sát thương vật lý và hiệu ứng Hung Hăng trong 3 phút.

Hung Hăng: Gây sát thương vật lý lên tướng sữ hồi máu theo 15% sát thương gây ra. Chỉ có thể sở hữu một hiệu ứng dược phẩm kích hoạt mỗi lần.

Trang bị hoàn chỉnh cho Tristana

Giày cuồng nộ

Vô cực kiếm

Dao điện Statikk

Đại bác liên thanh

Nỏ thần Dominik

Huyết kiếm

Tristana lợi hại là thế, nhưng việc trang bị bảng ngọc bổ trợ thích hợp mới mang đến hiệu quả cao trong thi đấu. Trong mùa 8 tới đây, bảng bổ trợ hoàn toàn mới lạ với nhiều game thủ. Do đó, bài viết này mình sẽ xây dựng Bảng ngọc bổ trợ cho Tristana vị trí xạ thủ mùa 8 để các bạn tham khảo.

Xem thêm:

– Bảng ngọc bổ trợ cho Gragas đi rừng mùa 8

– Bảng ngọc bổ trợ cho Master Yi đi rừng mùa 8

Bảng ngọc bổ trợ cho Tristana vị trí xạ thủ mùa 8

Bảng ngọc được xây dựng dưới đây tập trung chủ lực vào tốc độ đánh, sát thương và một phần ít là phục hồi. Đối với xạ thủ thì tốc độ đánh là điều quan trọng nhất, Tristana cũng không ngoại lệ.

Cả hai bảng ngọc, bảng ngọc chính và bảng ngọc phụ đều giúp Tristana tăng tốc độ đánh và sát thương. Cụ thể như sau:

Bảng ngọc bổ trợ cho Tristana vị trí xạ thủ mùa 8

Bảng ngọc bổ trợ cho Tristana vị trí xạ thủ mùa 8

Bảng ngọc chính là Ngọc Chuẩn Xác giúp Tristana tăng đòn đánh và sát thương lâu dài. Ngọc Siêu Cấp Nhịp Độ Chết Người làm tâm điểm của bảng ngọc này. Với Nhịp Độ Chết Người thì bạn càng gây sát thương lên tướng địch, bạn càng nhận thêm tốc độ đánh. Hai ngọc Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Đốn Hạ cũng không nằm ngoài sát thương và tốc độ đánh. Chỉ có Ngọc Đắc Thắng là giúp Tristana phục hồi máu và tăng thêm vàng.

Bảng ngọc phụ Áp Đảo cho Tristana thêm 15% tốc độ đánh. Còn hai ngọc phía dưới cũng chỉ là thêm sát thương cộng dồn và sát thương xuyên kháng phép. Tất cả tóm gọn lại là tốc độ đánh và sát thương.

Lời Kết

Như bạn đã thấy rồi đấy, bảng ngọc bổ trợ cho Tristana vị trí xạ thủ mùa 8 rất chuyên nghiệp cho một xạ thủ. Không cần phải trang bị thêm giáp hay hồi máu như bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ. Vì tấn công và kết liễu kẻ địch là biện pháp phòng thủ tốt nhất. Hãy khẳng định vị thế của Tristana trên Đấu Trường Công Lý, khi cô nàng ở trong tay bạn nhé.

Chia sẻ: