Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Riven mùa 8 chuẩn nhất

0

Cách chơi Riven đường dưới mùa 8, cách chơi Riven top, Cách lên đồ Riven SP, bảng ngọc bổ trợ Riven mùa 8 mới nhất. Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Riven đi top mùa 8 mới nhất.

Cách chơi Riven

Giai đoạn đầu trận

– Ở giai đoạn đầu ta nên tập trung vào chỉ số lính để làm sao nhanh chóng lên cấp 2 trước đối phương. Nhưng nếu chúng muốn ”giao lưu” với ta thì cũng đừng ngần ngại. Đã có chuỗi combo Tam Bộ Kiếm (Q) + đánh thường đan xen nhau sau mỗi lần sử dụng kỹ năng này nhằm đạt hiệu quả sát thương tối đa lên tướng địch. Bởi vì rất ít kỹ năng ở cấp độ 1 của những tướng khác có thể chọi lại tuyệt chiêu Tam Bộ Kiếm (Q) của ta.

– Sau khi ta lên được cấp 2 thì tùy vào tình hình mà ta xử lý nhé. Nếu ta lên cấp 2 trước thì ta sẽ cộng vào Kình Lực (W). Rồi sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) để  tạo đà tiếp cận địch để dùng Kình Lực (W) làm choáng ngợp chúng, gây sát thương đồng thời buộc đối thủ phải rút lui. Nhưng để an toàn hơn thì ta vẫn nên cộng vào Nội tại của Anh Dũng (E), lựa chọn những thời điểm đối thủ gây sát thương vào bạn thì sử dụng chiêu này ngay, vừa để tiếp cận đối phương, vừa giảm thiểu phần nào sát thương chúng gây ra nhờ vào lớp khiên vừa tạo ta và thực hiện 3 lần Tam Bộ Kiếm (Q) như trên.

– Khi đã hội đủ 3 kỹ năng (Nếu chưa có Ultimate Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) thì Riven có rất nhiều chuỗi đánh combo kháng lại đối phương. Đây là một vài thứ tự ta sẽ sử dụng khi ta đi đường (thời điểm này chưa có Rìu Mãng Xà (Chỉ đánh Cận Chiến mà thôi):

+ Combo với chiêu thức đầu tiên là Anh Dũng (E) nhằm để tiếp cận đối thủ, sau đó dùng  Kình Lực (W) để làm choáng và kết hợp đánh thường rồi tung Tam Bộ Kiếm (Q) cộng với đánh thường đan xen sau mỗi lần sử dụng.

+ Combo thứ hai mở đầu bằng Kình Lực (W) làm choáng nếu ta đã đủ tầm sau đó tung vài cú đánh thường rồi dùng Tam Bộ Kiếm (Q) lần thứ nhất, bồi thêm vài cú đánh thường cho địch say đòn rồi dùng Anh Dũng (E) để truy đuổi theo + giảm thiểu sát thương + đánh thường, sau đó dùng Tam Bộ Kiếm (Q) lần thứ nhì  còn lại ta đánh thường đan xen.

+Chuỗi combo thứ ba mở đầu bằng Tam Bộ Kiếm (Q) hai lần vào lính để ta ăn lính, rồi bất ngờ dùng Anh Dũng (E) kết hợp với Tam Bộ Kiếm (Q)  lần thứ ba để áp sát đối thủ và hất tung chúng lên trời, sau đó bồi thêm một loạt đánh thường rồi tung chiêu Kình Lực (W) làm choáng + đánh thường.

-Hãy cố gắng bồi thêm những đòn đánh thường xen kẽ với những lần sử dụng kỹ năng.Những đòn đánh thường này thấy vậy chứ sẽ giúp ta kích hoạt Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công  để gây thêm sát thương và làm cho đối phương suy để ta gia tăng lượng sát thương tiếp theo.

– Bộ kỹ năng Anh Dũng (E)  giúp ta kích hoạt ngọc Tác Động Bất Chợt làm cho chiêu thức đánh ra tăng lượng sát lực, nên nếu có cơ hội hãy bắt đầu ngay bằng chuỗi combo với kỹ năng này nhằm tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

– Ở 3 cấp độ đầu Riven có khả năng tấn công rất mạnh nên bạn hãy cố gắng chiếm lợi thế, hạ gục một mạng của đối thủ để làm chênh lệch sĩ số thì càng tốt. nếu cần có thể gọi người đi rừng ra hỗ trợ ta, bởi vì chỉ cần có được lợi thế thôi, do khả năng snowball rất mạnh nên Riven sẽ rất dễ chơi về sau.

– Phải nhớ thường xuyên sử dụng Anh Dũng (E) mỗi khi đối phương tác động sát thương bằng kỹ năng vào bản thân ta, nhằm giảm thiểu đi tối đa khả năng tấn công và lực sát thương của hắn ta.

– Chú ý cắm mắt vào những thời điểm cần thiết bởi, chứ đừng nên quá ham tấn công, ta có thể phải trả một cái giá đắt đỏ khi trở thành mục tiêu từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa trận

– Với Ultimate lưu đày lúc này thì khả năng đột biến sức mạnh của Riven là rất lớn. Sau đây là một số chuỗi combo ta có thể thực hiện, tùy vào tình huống sử dụng sao cho hiệu quả (lưu ý các đòn đánh thường nhé. Trong khoảng thời gian ta thi triển cscs đòn đánh combo phải cố gắng tung thêm các đòn đánh thường kèm theo nhằm tối đa hóa sát thương gây ra):

+ Chuỗi combo thứ nhất mở màn với kỹ năng Anh Dũng (E) lao vào, sau đó kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) ngay, sau đó làm choáng bằng Kình Lực (W)  -> Tam Bộ Kiếm (Q)  cuối cùng  dứt điểm  với ký năng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) .

+ Combo thứ hai, trước tiên ta kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) rồi dùng tốc biến ngay sau đó đẻ áp sát vào đối phương để thi triển chiêu Kình Lực (W) -> Tam Bộ Kiếm (Q)  -> Anh Dũng (E) -> tiếp tục ra chiêu áp đảo đối phương cho đến khi máu cạn đến mức ta có thể sử dụng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) để một chiêu dứt điểm.

+ Combo tiếp theo bằng Tam Bộ Kiếm (Q) hai lần -> Anh Dũng (E) + Tam Bộ Kiếm (Q) lần ba để ta có thể áp sát và hất tung đối phương lên, sau đó kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Kình Lực (W) -> tấn công cho đến khi đối phương mất máu để sử dụng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) dứt điểm

+ Ra chiêu Anh Dũng (E) kết hợp Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Kình Lực (W) làm choáng, sau đó kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) và Tam Bộ Kiếm (Q) ba lần, Sau đó tiếp tục tấn công cho đến khi máu đến mức dứt điểm bằng chiêu Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R)

– Ta phải biết một điều trong quá trình thi triển chiêu thức có 2 kỹ năng khiến cho Riven bị dư động tác. Sau khi sử dụng xong kỹ năng Anh Dũng (E) Riven sẽ rướn người tới trước trong thoáng chốc theo quán tính và Kình Lực (W) làm choáng xong Riven khựng lại và giơ kiếm lên trời trong thoáng chống. Do đó đây là thời điểm để ta kích hoạt ngay lập tức Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) nhằm loại bỏ những động tác thừa đó mà vẫn có thể gây sát thương lên đối phương tối đa được.

– Một chi tiết nhỏ cần lưu ý là Riven có khả năng vượt qua một số địa hình nhỏ với Tam Bộ Kiếm (Q) lần ba nếu ta có thể định hướng con trỏ chuột đúng lúc. Cho nên ta có thể tận dụng điểm này để tấn công từ một vị trí bất ngờ hay đơn giản là việc rút lui an toàn hơn.

– Đòn chém gió của Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) lần hai của Riven sẽ được gia tăng sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu. Hay ta nói khác hơn là đối phương càng ít máu thì chém gió càng đau nên hãy tính toán chuẩn xác để sử dụng lên những tướng thấp máu và kết liễu chúng luôn.

Giai đoạn cuối game

– Ta muốn tiếp cận những giao tranh tổng, có khá nhiều cách:

+ Thứ nhất lợi dụng lúc đối thủ sơ hở đứng tụm lại hay chúng giãn cách đội hình, ta thấy thuận lợi thì sử dụng ngay combo Anh Dũng (E) + Tốc Biến hoặc Tốc Biến + Kình Lực (W) làm đối phương choáng bất ngờ rồi kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R), nhanh chóng tung chiêu tiêu diệt mục tiêu.

+ Khi thấy đối phương đã tung ra những kỹ năng khống chế quan trọng ta chớp lấy cơ hội lao vào ngay. Và cố gắng tiếp cận chủ lực của đối thủ  bằng cách bọc từ một hướng nào đó sao cho dễ dàng và hạ sát chúng nhanh bằng Kình Lực (W) làm choáng và Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) để dứt điểm luôn.

– Ta nên biết một điều khả năng gây sát thương diện rộng của chém gió rất cao. Cho nên ta phải làm sao sử dụng Chém gió cho trúng càng nhiều tướng địch càng tốt.

Cách lên đồ cho Riven

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran (Giá 450)

+80 máu

+8 sát thương vật lý

+3 phần trăm hút máu

Riven sử dụng Kiếm Doran sẽ được cho máu tối đa, tầm sát thương và lượng hút máu tướng địch tốt.

Khiên Doran (giá 400)

+80 máu

+6 hồi máu mỗi năm giây

Khi dùng đòn đánh thường sẽ xây thêm 5 thắp hương khi chúng. Nội tại Duy Nhất hồi 20 máu trong vòng 10 giây sau khi chịu sát thương của Tướng Địch.

Sử dụng khi gặp những tay đấu khó khăn  bởi vì khiên Doran có trị số hồi máu theo thời gian và khả năng hồi máu khi chịu sát thương nhanh, sẽ giúp cho Riven rất nhiều trong việc trụ đường.

Bình Máu (giá 50)

Giới hạn còn 5 một lúc,  hồi 150 trong 15 giây. Giúp cho Riven tăng nhanh khả năng hồi máu khi bị trúng sát thương của tướng địch.

Mắt Vật Tổ: Đây là một trong những phụ kiện miễn phí rất hữu ích Riven có được tầm nhìn tránh những đợt gank khi  đi rừng.

Trang bị ở những lần về đầu tiên

Gậy hung ác (giá 1 335;  giá ghép 619)

+50 sát thương vật lý

+10 xuyên Giáp

+10% giảm thời gian hồi chiêu

đây là trang bị quan trọng sẽ chuẩn bị cho những đợt sát lực lớn Sau này.

Búa chiến Caufield (giá 1.100; giá ghép 400)

+25 sát thương vật lý

+10%  giảm thời gian hồi chiêu

Đây cũng là thành phần trang bị sát lực giúp cho Riven sát thương và thời gian hồi chiêu nhanh.

Mắt kiểm soát (giá 75)

Đây là một trong những trang bị hữu ích giúp da đen kiểm soát được tầm nhìn và tạo điều kiện đi rừng ra ta tấn công hoặc tránh khỏi những đợt gank từ đội đi rừng đối phương.

Trang bị trấn phái

Kiếm ma Youmuu (giá 2900; giá ghép 700)

+55 sức mạnh công kích

+10% giảm thời gian hồi chiêu

+8 sát luật

Nội tại Duy Nhất: +40 tốc độ di chuyển ngoại giao tranh

Kích hoạt duy nhất: tăng +2% tốc chạy và bỏ qua vật thể trong 6 giây, 45 giây hồi chiêu.

Kiếm ma Youmuu Cho sức mạnh công kích cao và giảm thời gian hồi chiêu áp lực và tốc độ di chuyển Ngoại Giao tranh giúp tăng tốc độ chạy. rất hiệu quả khi dùng để bám đuổi cũng như gia tăng lượng sát thương.

Rìu đen (giá 3.500; giá ghép 1150)

+300 máu

+55 sát thương

+20% giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: gây sát thương vật lý lên tướng địch kiếm địch phải chịu trạng thái phân cách, giảm giá 4% trong 6 giây cộng dồn 6 lần lên 24%

cuồng bạo: gây sát thương hội chợ hạ gục Tướng Địch khi phân cách, hạ gục bất kỳ những đơn vị nào sẽ giúp tăng thêm 60 tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây sẽ giảm được một nửa Đối với cấp tướng đánh xa.

công dụng của rìu đen mang lại cho ra Riven là tăng máu, tăng sát thương vật lý,  trong thời gian hồi chiêu tăng khả năng gây sát thương và kết hợp đủ lượng chuyên giáp từ.

Trang bị giày cho Riven

Giày Ninja ( giá 1100 giá ghép 500)

+30 Giáp

Chặn được 10% sát thương từ các đòn đánh thường

+ 45 tốc độ di chuyển

Giày thủy ngân ( giá 1100 giá ghép 350)

+45 tốc độ di chuyển

+30 kháng hiệu ứng

Trang bị phù hợp cho Riven

Vũ điệu tử thần (Giá 3400; giá ghép 525)

+80 Sát thương vật lý

+10% giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại duy nhất: Hồi lại máu dựa trên 12% sát thương vật lý gây ra, 33% hiệu lực với những đòn đánh đa mục tiêu. 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.

Giáp thiên thần (Giá 2900; Giá ghép 1280)

+40 sức mạnh công kích

+30 Giáp

Nội tại duy nhất: Hồi sinh lại tướng đã chết. Khôi phục được 50% máu và 30% năng lượng trong 4 giây bất động.

Chùy Gai Malmoritus (Giá 3250; Giá ghép 850)

+ 55 sát thương vật lý

 + 50 kháng phép

 +10% giảm thời gian hồi chiêu

 Nội tại Duy Nhất- bảo hiểm ma pháp: Nếu bạn Nhận phải sát thương phép khiến bạn còn thấp hơn 30% máu tối đa, bạn sẽ nhận được một chiếc khiên hấp thụ 300 + 1 với mỗi  kháng phép sát thương trong 5 giây. khi bảo hiểm ma pháp kích hoạt, nhận thêm 20% sức mạnh công kích bên cạnh cộng 10% hút máu và hút máu phép đến khi ra khỏi giao tranh.

Nỏ thần thần Dominik (giá 2600; giá ghép 400)

+40% sát thương vật lý

Nội tại duy nhất-Diệt khổng lồ: Giúp Riven tăng tối đa +20% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn mình. +1.5% sát thương với 50 máu chênh lệch và tối đa 500 máu chênh lệch.

Nội tại duy nhất-Trăn trối: +35% xuyên thủng giáp.

Trang bị hoàn chỉnh cho Riven

Giày Thủy Ngân

Kiếm Ma YOUMUU

Rìu Đen

Vũ Điệu Tử Thần

Giáp Thiên Thần

Nỏ Thần DoMiniK

Cách lên đồ cho Yasuo mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ cho Zed mùa 8 chuẩn nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Riven mùa 8 chuẩn nhất

Nhánh ngọc chính

Chuẩn xác: Tăng đòn đánh và kéo dài sát thương.

Sẵn sàng tấn công: Combo 3 đòn trúng tướng địch gây thêm 30-120 sát thương theo cấp. Làm cho tướng địch suy yếu, tăng sát thương gánh chịu từ mọi nguồn lên 12% trong vòng 6 giây. Tướng địch suy yếu nhất sau đòn đánh thứ 3.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi cho ta 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền Thoại hút máu: Nhận thêm 0,8% hút máu với mỗi lần cộng dồn Huyền Thoại, Tối đa 10 cộng dồn. Dần dân tích được điểm cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục quái khủng, tướng, tiêu diệt lính và quái to.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm 7% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu.

Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 sức mạnh công kích hoặc 15 sức mạnh Phép Thuật thích ứng trong 10 giây.

Nhánh Ngọc Phụ

Tác động bất chợt: Sau Khi Riven thoát tàng hình hoặc dùng kỹ năng lướt, nhảy, bay, hoặc dịch chuyển gây sát thương bất kỳ lên tướng địch bạn sẽ nhận về 10 sát lực và 8 xuyên kháng phép trong vòng 5 giây. Hồi chiêu trong vòng 4 giây.

Thợ săn tham lam:  hồi máu bằng một phần sát thương kỹ năng gây ra.

Hồi máu 2.5%+2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng.

Thu về một số điểm cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng trong những lần Riven tham gia hạ gục mọi tướng địch.

Hồi máu giảm còn được một phần 3 với kỹ năng diện rộng.

Đây là toàn bộ thông tin về tướng LMHT Riven. Có đầy đủ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Riven mùa 8 mới nhất và chuẩn nhất. Các bạn tham khảo để chơi tốt tướng Riven nhé.

Chia sẻ: