Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Galio mùa 8 mới nhất

0

Cách chơi Galio rừng mùa 8, cách chơi Galio top, Cách lên đồ Galio SP, bảng ngọc bổ trợ Galio mùa 8 mới nhất. Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Galio mùa 8 mới nhất.

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Galio – Vệ Thần Khổng Lồ trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Kỹ năng của Galio

Nội tại – Cú Nện Khổng Lồ

Đòn đánh thường kế tiếp của ông gây thêm sát thương trong một vùng, gia tăng theo kháng phép. Hồi chiêu của Cú Nên Khổng Lồ giảm đi mỗi khi Galio dùng kỹ năng trúng tướng địch.

Tiêu điểm tướng Galio

Q – Đôi Cánh Chiến Trận

Galio tung ra hai luồng gió theo hướng cánh cung, gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải. Ở nơi chúng hội tụ, một cơn lốc xoáy sẽ xuất hiện trong vài giây liên tục gây sát thương trong một vùng nhỏ. Kết hợp cùng Nội tại, Đôi Cánh Chiến Trận cho phép Galio dọn dẹp lính rất nhanh gọn. Chỉ cần đảm bảo bạn đứng đúng vị trí, canh sao cả luồng gió trúng ca tuyến trước, lẫn tuyến sau nhé.

W – Lá Chắn Duran

Lá Chắn Duran có một vài công dụng. Đầu tiên nó tự động cho Galio một lá chắn sát thương phép nếu ông không chịu sát thương sau một thời gian. Thứ hai, kích hoạt lá chắn Duran cho phép Galio chuyển về thế thủ trong chốc lát. Chừng nào còn giữ lì phím, ông được giảm sát thương gánh chịu nhưng đi chậm hơn. Thả W ra thì Galio khiêu khích tất cả tướng địch gần đó. Tầm và thời gian khiêu khích được kéo dài tùy vào thời gian trong thế thủ bao lâu. Lá Chắn Duran không thể bị ngắt bởi khống chế khi đang vận sức dù bản thân Galio vẫn bị khống kế như thường. Chẳng có cách nào mở giao tranh tốt hơn là tốc biến khiêu khích. Ở đây Galio sẵn sàng lá chắn Duran và tiến vào, tận dụng thế thủ để giảm sát thương từ Varus và Ahri. Khi đã nạp đầy sức mạnh, ông tốc biến để bắt đầu cuộc chiến ngắn ngủi nhưng tàn khốc, cứng như đá luôn.

E – Cú Đấm Công Lý

Khi kích hoạt Galio nhảy lùi lại, lấy đà cho cú đấm thoi sơn. Sau một khoảng trễ ngắn, ông lao tới hất tung và gây sát thương lên tướng địch đầu tiên thôi nhé. Galio không thể đấm qua tường nhưng tốc biến thì vẫn được. Cú Đấm Công Lý là công cụ tuyệt vời để mở giao tranh. Nhưng Galio sẽ gặp rắc rối khi định dùng nó để rút lui.

R- Siêu Hùng Giáng Thế

Galio chọn một đồng minh, cho họ một sát thương giảm thiểu của lá chắn Duran. Sau đó bay tới vị trí của họ hất tung và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ông hạ cánh. Hất tung kéo dài hơn ở trung tâm điểm đáp. Galio bay tới vị trí đồng minh đứng khi ông kích hoạt kỹ năng chứ không bám theo họ. Kỹ năng này chỉ có thể bị ngắt trước khi Galio phóng lên trên không, lúc lên trời rồi thì ông miễn nhiễm tất. Sát thương giảm thiểu của Siêu Hùng Giáng Thế có tác dụng ngay khi Galio tung chiêu. Dùng nó để bảo hộ đồng đội khi họ quyết định băng trụ chơi lớn.

Cách chơi Galio

Giai đoạn đầu game

Sử dụng Đôi cánh Chiến Trận với tầm hoạt động rộng sẽ phát triển kỹ năng đi đường chính của Galio, khối lượng sát thương khá mạnh theo phần trăm máu,  sẽ tạo nên một quầng sát thương duy trì trong thời gian ngắn cho nên hãy lựa chọn để có thể tối ưu kỹ năng này đối phó với lịch, và tận dụng hai tia hai bên trước khi hội tụ lại cũng là một chiêu có lượng sát thương đáng kể cố gắng bồi thêm  Nội tại để nhanh chóng dọn Lính.

Radio có bộ combo gồm 3 kỹ năng là dùng đôi cánh Chiến Trận để áp sát và đánh thường, giữ lá chắn Durand làm giảm sát thương và khiêu khích đối phương tiếp theo sử dụng đôi cánh Chiến Trận để gây sát thương và duy trì chúng được nhiều nhất để chặn hướng rút lui của đối phương để khép góc nhanh chóng.

Radio có thời gian hồi là 8 giây và được giảm 4 giây khi trúng mục tiêu vào Tướng Địch vì thế combo như trên sẽ giúp rRdio đánh thường nội tại lên đến hai lần trong một pha combo giúp sát thương tối đa lên tướng địch.

Cú đấm Công Lý là một kỹ năng lao vào đối phương và cũng có thể dùng để rút lui, nhưng Phải chú ý đừng để va chạm vào Tướng Địch.

Mắt kiểm soát và cắm mắt vật Tổ dùng để nâng cao tầm nhìn đối phương rand để tạo lợi thế tầm nhìn cho team mình

Giai đoạn giữa game

Dùng Siêu Hùng Giáng Thế Nếu có thể thì ta đẩy lính thật nhanh vào trụ đối phương rồi mới đổ đường.  sử dụng chuêu này bạn sẽ đáp xuống ở vị trí chỉ định ban đầu cho nên bạn muốn gây rối loạn đội hình đối phương khi đồng đội đang bị vây hãm thì nhanh chóng sử dụng sẽ tốt hơn là duy trì đuổi đối phương.

sử dụng chiêu này rất tốt khi đồng đội của bạn đang băng trụ

khi sử dụng chiêu này có thể bạn không xuống được nhưng lớp giáp tạo của bạn tạo ra cũng xã hỗ trợ đồng đội một phần nào, kết hợp với nội tại của bạn là Ngọc tàn phá hủy diệt sẽ giúp cho khả năng phá trụ tốt hơn và thời gian phá nhanh hơn rất nhiều.

Giai đoạn cuối game

Radio Có lợi thế rất mạnh trong các pha giao tranh ta cần tận dụng điều này. Với khả năng đẩy lẻ mạnh nên ta sử dụng Siêu Hùng Giáng Thế và Dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội mang lại hiệu quả rất cao.

Khi giao tranh Radio có hai cách đánh chính là sử dụng chiêu Siêu Hùng Giáng Thế lên Tướng Địch đang chống chịu ở sâu trong đội hình đối phương giúp bạn gây ra khống chế trên diện rộng và làm phân tác đội hình địch.  Chiêu siêu hùng Giáng Thế vào những tướng chủ Lực ở tuyến sau của ta đang bị bắt hoặc đơn giản phòng ngự cho sự an toàn của tướng chủ lực có khi gặp nguy hiểm.

Đôi khi bạn nên dùng chiêu này để tạo lớp giáp bảo vệ và hất tung các tướng đối thủ đang truy bắt vào đồng đội của mình ngay khi đang đứng kế bên để ta giúp cho đồng đội Sống Sót.

Các bạn xem thêm cách khắc chế Galio để nắm kỹ hơn về nhược điểm về sức mạnh, chiêu thức, lối đánh, tướng khắc chế,… để chơi Wukong tốt hơn nhé

Cách lên đồ cho Galio

Trang bị khởi đầu

Bình thuốc biến dị ( giá 500; giá ghép 350) giới hạn có một loại bình máu.

Kích hoạt duy nhất: Sử dụng một  điểm tích lũy để 150 máu và 50 năng lượng trong 12 giây và ban cho Galio hiệu ứng va chạm biết dị trong thời gian hồi phục. Bình thuốc biến dị có thể chứa tối đa 3 điểm tích lũy và hồi đầy khi ghé thăm cửa hàng.

Va chạm biến dị: Đây là một kỹ năng đoàn đánh thiêu đốt kẻ địch 15 đến 30 sát thương phép trong vòng 3 giây ( giảm đi một nửa sát thương đối với kỹ năng trên diện rộng gây sát thương theo thời gian và sát thương tăng theo cấp độ tướng) có thể sử dụng ngay cả khi đầy máu và năng lượng.

 Bình thuốc biến dị giúp Galio khôi phục máu và năng lượng nhanh chóng trong giai đoạn đi đường và giúp Galio gây thêm một ít sát thương nhờ hiệu ứng đôi khi tấn công vào đối phương.

Mắt vật Tổ: giới hạn Chỉ một phụ kiện.

Kích hoạt duy nhất: một con mắt xanh toàn hình sẽ tồn tại trong 60 giây và 120 giây thời gian hồi.

Ở cấp độ 9 thời gian tồn tại sẽ được tăng lên 120 giây và nhận thêm một lần sạc mỗi 180 đến 120 giây tối đa đến 2 lần sạc.

Giới hạn 3 mắt xanh trên bản đồ đối với mỗi tướng chơi.

Lưu ý Mắt vật tổ không thể dùng trong 30 giây đầu của trận đấu, bán đi một phụ kiện sẽ làm vô hiệu hóa chức năng sử dụng của kiện trong 120 giây tiếp theo.

Đây à một trong những trang bị thiết yếu bắt buộc đối với tướng Galio ở đầu trận giúp Galio luôn kiểm soát tầm nhìn hai cánh hạn chế gank và tạo điều kiện để rừng hoạt động tốt hơn.

trang bị lần đầu tiên:

Đá vĩnh hằng ( Giá 1100; giá ghép 450)

+ 255 máu

+ 300 năng lượng

Nội tại Duy Nhất -15% sát thương được chuyển thành năng lượng. sử dụng năng lượng sẽ hồi lại 20% thành máu có thể lên tối đa 15 máu mỗi lần sử dụng các kỹ năng bật tắt sẽ hồi lại 15 máu mỗi giây.

Đá Vĩnh Hằng là một trang bị giúp bổ sung các chiêu mà Galio rất cần ở đầu trận như là máu, năng lượng và khả năng hồi phục giúp Galio trụ đường tốt hơn đẫy lẽ tốt hơn và tự tin để trao đổi chiêu thức của đối thủ.

Mắt kiểm soát (Giá 75) trang bị này chỉ được mang tối đa 3 mắt trong hành trang của mỗi tướng.

Nhấp để dùng: đặt một mắt soi sáng vùng xung quanh để vô hiệu hóa và làm Lộ Diện mắt và bẫy gần đó, mắt kiểm soát không làm vô hiệu hóa các mắt kiểm soát khác và tướng địch cũng sẽ bị lộ diện.

Giới hạn 1 mắt kiểm soát trên bản đồ của mỗi người chơi

Mắt kiểm soát nên dùng mở đầu trận nếu như bạn dư tiền để giúp bạn kiểm soát tầm nhìn cho bạn và người đi rừng của bạn nếu cắm mắt ở một vị trí tốt thì đối phương không phát hiện ra,  tác dụng của mắt kiểm soát sẽ lớn hơn 75 vàng rất nhiều.

Trang bị trấn phái:

Mặt nạ vực thẳm(  Giá 2750; giá dép 695)

+ 300 máu

+ 65 kháng phép

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu cộng 100% máu hồi phục cơ bản

Hào quang duy nhất:  tướng địch gần đó nhận thêm 10% sát thương phép.

Đây là Trang bị Galio cần phải dùng đầu tiên khi đối đầu với các pháp sư ở đường giữa và giúp cho Galio nhiều chỉ số cần thiết như Khánh phép, máu, giảm thời gian hồi chiêu và khả năng hồi phục,  giúp Galio tăng khả năng chống chịu, đẩy lính nhanh và trụ đường tốt hơn. Ngoài ra nội tại cũng sẽ giúp Galio tăng thêm một lượng sát thương phép ổn định cao lên đối thủ cho chính bản thân hợp đồng đội.

  Tim băng (Giá 2800; giá ghép 800)

+  90 Giáp

+ 20% giảm thời gian hồi chiêu

+400 năng lượng

Hào quang duy nhất:  giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh xuống 15%

Tim băng là một trang bị Galio cần dùng đầu tiên khi đối với các tướng có sát thương vật lý cao ở đường giữa,  giúp Galio tăng lượng giáp lớn, làm chậm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh và có được một lượng hồi chiêu và năng lượng rất tốt giúp đẩy đường cũng như trao đổi chiêu thức tốt hơn

Một số trang bị phù hợp khác cho tướng Galio

Giáp gai:  dùng để chiến với đối phương có xạ thủ mạnh bán theo phần trăm máu,  giúp Galio có lượng giáp ổn định, nội tại phản dame cao, nên sử dụng vào cuối trận sẽ có tác dụng cao hơn.

Lời thề hiệp sĩ:  dùng khi tim của bạn cần bảo kê xạ thủ hợp pháp sư,  hai đối với các tướng thiếu sự cơ động dễ bị bắt nhưng sát thương cao.

Thú tướng Thạch Giáp:  đây cũng là một trong những trang bị khóa quan trọng đối với những đối thủ bộ điều sức mạnh Phép Thuật và sát thương vật lý trong khi bạn cảm thấy độ chống chịu của mình chưa đủ.

Trượng trường sinh:  dùng để cung cấp các chỉ số  máu, năng lượng, sức mạnh Phép Thuật cũng như sức mạnh hồi theo thời gian.

Dây chuyền Iron solari:  giúp hỗ trợ team rất tốt trong thời giao tranh, tăng khả năng lật kèo trong Combat và bảo kê sát thương chủ lực địch rất tốt.

Mũ thích nghi:  dùng khi đối thủ có sức mạnh cách đánh đặc biệt là các pháp sư để giảm lượng sát thương của một kỹ năng trong 4 giây và tăng các chỉ số kháng phép, máu, giảm thời gian hồi chiêu hay tăng khả năng hồi phục.

Giày Ninja:  Galio cần lên giày khi đối đầu của cấp tướng gây sát thương vật lý cao hai xạ thủ quá xanh,  giúp tăng chống chịu các pha Combat.

Giày thủy ngân: vòng đối đầu ở đường giữa, tăng khả năng kháng phép đầu trận, giảm hiệu ứng khống chế lên bản thân giúp Galio có khả năng chống chịu cao và di chuyển nhanh nhẹn hơn trong giao tranh.

Phụ kiện và thuốc cường hóa bao gồm Oracle biến đổi và dược phẩm thuật pháp.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Galio: Mặt nạ vực thẳm, tim băng, Lời Thề hiệp sĩ, giáp gai, giày Ninja, Thú tượng Thạch Giáp.

Bộ trang bị này sẽ giúp cho tướng Galio có được đầy đủ các chỉ số chiến đấu và gia tăng phòng thủ cho bản thân cũng như bảo kê cho đồng đội.  ngoài ra có được khả năng  phục tốt giúp Galio trụ đường và tham gia vào việc đẩy lẻ hoặc các pha đánh Compat dài hơn tốt hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Gragas mùa 8 chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Garen đi top mùa 8 mới nhất

Bảng ngọc bổ trợ Galio

Nhánh Ngọc Chính:

Dư chấn: Sau khi làm bất động Tướng Địch,  giúp Galio tăng Giáp và kháng phép lên 70 đến 120 (ở cấp 1 đến 18) trong trong 2,5 giây, sau đó phát nổ gây sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh gần đó. Sát thương: 10-120  ở cấp độ 1 đến 18, + 3% máu tối đa,  15% STVL cộng thêm 10% SMPT. Hồi chiều trong 20 giây

Tàn phá:  Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 4 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó, cú đánh này lên trụ gây ra 125 cộng thêm 30% máu tối đa sát thương vật lý. Hồi chiêu trong vòng 45 giây.

  Kiểm soát điều kiện:  Cứ sau 10 phút nhận thêm + 8 Giáp và cộng 8 kháng phép đồng thời tăng 5% Giáp và kháng phép.

Ngọn gió thứ hai: Sau khi bị sát thương từ Tướng Địch sẽ hồi lại 6 + 4% máu đã mất trong vòng 10 giây.

Nhánh Ngọc phụ

Mũ tối thượng:  Giảm hồi chiêu trên chiêu cuối là 5% mỗi lần ta dùng chiêu cuối hồi chiêu của nó sẽ giảm thêm 2% cộng dồn được tối đa 5 lần.

Thủy Thượng Phiêu: Giúp tướng nhận thêm 25 tốc độ di chuyển và 18 sức mạnh công kích hoặc 30 sức mạnh Phép Thuật thích ứng theo cấp khi đi trên sông.

Nhánh học phụ này chúng ta nên lựa chọn Phép Thuật để giúp Galio có một lượng máu nhỏ để bổ trợ trong khi giao chiến.

Facebook Comments
Chia sẻ: