Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Evelynn mùa 8

0

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Evelynn – Yêu Nữ trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Giới thiệu về Evelynn

Đây là Evelynn – Yêu Nữ. Ả dùng nhan sắc dụ dỗ con mồi, rồi kéo kẻ đó vào nổi đọa đày không kể xiết.

Tiêu điểm tướng Evelynn – Yêu Nữ trong game Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng của Evelynn

Nội tại – Yêu Ảnh

Nội tại của Evelynn là Yêu Ảnh. Sau khi rời giao tranh vài giây, Evelynn được Yêu Ảnh bao bọc. Nếu Evelynn còn thấp máu, Ả phục hồi rất nhanh chừng nào Yêu Ảnh còn đang kích hoạt. Bắt đầu từ cấp 6, Yêu Ảnh còn giúp Ả ngụy trang. Nó cho phép Evelynn ẩn mình trước tất cả tầm nhìn, trừ khi có tướng địch, mắt kiểm soát hoặc trụ địch gần đó.

Q – Gai Câm Hận

Ả tung chiêu và đánh dấu lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Mục tiêu chịu thêm sát thương từ một số đòn đánh hoặc kỹ năng kế tiếp của Evelynn. Nếu Gai Câm Hận bắn trúng quái, một lượng lớn hồi chiêu của nó được hoàn trả. Dù có bắn trượt, Evelynn vẫn có thể tái kích hoạt chiêu này tối đa 3 lần để phóng ra một dãy gai vào kẻ địch gần nhất hoặc bất kì thứ gì Evelynn đang tấn công. Dãy gai gây 100% sát thương lên tất cả kẻ địch nó bay qua.

W – Khiêu Gợi

Ả tạm thời đặt lời nguyền lên một tướng hay quái chỉ định. Kỹ năng hoặc đòn đánh trúng mục tiêu sẽ giải phóng lời nguyền, gây sát thương và làm chậm kẻ đó. Đồng thời hoàn trả năng lượng tiêu hao của Khiêu Gợi. Nếu Evelynn để lời nguyền tồn tại một lát, Khiêu Gợi sẽ mê hoặc mục tiêu thay vì làm chậm và làm giảm kháng phép của kẻ đó. Nếu mục tiêu là quái, thời gian mê hoặc được kéo dài và kỹ năng gây thêm sát thương. Dùng Khiêu Gợi không làm mất Yêu Ảnh nhưng đối phương biết vị trí của bạn khi lời nguyền tích tụ hoàn toàn.

E – Quất Roi

Ả dùng 2 sợi roi xuyên vào kẻ địch, gây hiệu ứng trên đòn đánh và sát thương theo phần trăm máu tối đa. Cùng lúc Evelynn được tăng mạnh tốc độ di chuyển trong chốc lát. Tiến vào trạng thái Yêu Ảnh, đặt lại hồi chiêu của Quất Roi và cường hóa lần tung chiêu kế tiếp. Khi dùng Quất Roi cường hóa. Evelynn lao đến chỗ mục tiêu gây lên sát thương lên kẻ đó và các đơn vị đứng trên cùng đường thẳng với kẻ đó.

R – Hắc Ám Bùng Nổ

Ả giải phóng toàn bộ yêu lực, trở nên không thể bị chỉ định và chém qua tất cả kẻ địch đứng trước mặt trước khi bay lùi về sau. Kỹ năng này gây thêm sát thương lên kẻ địch thấp máu. Dấu ấn sẽ xuất hiện trên người những kẻ địch có thể bị Hắc Ám Bùng Nổ gây thêm sát thương. Như thế không có nghĩa là chiêu đó kết liễu được chúng đâu nhé.

Cách chơi Evelynn

Đầu trận

Evelynn khá yếu đầu trận. Ả có ít năng lượng và trước khi mở khóa được ngụy trang của Yêu Ảnh những cuộc đi gank của Ả tương đối dễ đoán. Trước cấp 6, Evelynn cần có sự hỗ trợ của tướng đi đường mới khống chế mạnh để gank thành công. Suy tính cẩn thận khi dùng Q để dọn bãi quái. Đầu tiên, tung ra Cân Hận vào con quái to nhất để những lần tung chiêu kế tiếp gây sát thương lên nó. Kéo lũ quái nhỏ thành một đường thẳng để tận dụng tối đa nỗi Câm Hận của bạn.

Giữa trận

Khi Evelynn lên được cấp 6, Ả biến thành một cổ máy sát thủ tàn hình cực kỳ đáng sợ. Theo sát đối thủ và nhảy ra từ trong bóng tối thì chúng không còn cơ hội trốn thoát nào.

Chiêu cuối của Evelynn rất hữu dụng để đảm bảo ăn mạng nhưng bạn cũng có thể dùng nó trong những pha cướp Rồng hay Baron. Nó cũng là công cụ phòng ngự đáng giá để né kỹ năng hay bay qua tường. Hoặc khiến kẻ địch bất ngờ bằng cách tung chiêu ra sau và sử dụng nó để áp sát. Dù vậy, đừng dùng quá sớm, sau khi đã bay về bạn không còn cơ hội để quay trở lại đâu.

Cuối trận

Bước vào giai đoạn cuối trận, nhiệm vụ của Evelynn là kết thúc giao tranh sớm khi nó bắt đầu. Cứ rình rập những hỗ trợ lơ ngơ đi trong rừng mà cho bốc hơi nhé. Hoặc là bạn bất thình lình xuất hiện và một chọi một với những kẻ địch yếu đuối khi chúng nghĩ chúng an toàn. Sau khi dồn hết sát thương vào mục tiêu chính, tốt nhất là bạn rút ra ngoài giao tranh để Yêu Ảnh bật lại và Quất Roi cường hóa. Bằng cách này bạn tận dụng được toàn bộ sát thương và hồi chiêu để xóa sổ mục tiêu kế tiếp.

Các bạn xem thêm cách khắc chế Evelynn để nắm kỹ hơn về nhược điểm về sức mạnh, chiêu thức, lối đánh, tướng khắc chế,… để chơi Wukong tốt hơn nhé

Cách lên đồ Evelynn

Lên đồ khởi đầu

Bùa thợ săn: (Giá 350)

+150% tốc độ hồi năng lượng khi đang trong khu vực Rừng.

Nội tại duy nhất: Gây sát thương mạnh lên quái rừng và hồi ngay 20 Máu trong 5 giây. Tăng thêm +15 kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng lớn. Bùa Thợ săn giúp Evelynn tăng khả năng hồi máu và năng lượng.

Thuốc tái sử dụng: (Giá 150)

Giới hạn cho một loại bình máu.

Kích hoạt duy nhất: Sử dụng điểm tích trữ có được để hồi ngay 125 máu trong 12 giây. Có thể chứa được hai điểm tích trữ và hồi đầy máu khi ghé cửa hàng.

Mắt vật tổ: Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt: Duy nhất: Đặt một con mắt xanh tàng hình trong vòng 60 giât (120 giây thời gian hồi máu)

Ở cấp độ 9 thời gian tồn tại của cọc mắt được tăng lên 120 giây. Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 -120 giây, lên tối đa 2 lần sạc.

Giới hạn 3 mắt xanh trên bản đồ với mỗi người chơi.

Phụ kiện không thể dùng trong 30 giây đầu của trận đấu, bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng sử dụng của phụ kiện trong 120 giây.

Phụ kiện này giúp cho Ekko có được tầm nhìn a trong giai đoạn đầu trận phòng tránh được bị rừng của địch gank và có thể hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội.

Lên đồ ở lần về đầu tiên

Đao dụng độ (Giá 1050; Giá ghép 350)

+10% sát thương hút máu đối với quái rừng

+150% hồi năng lượng khi ở rừng.

Nội Tại-trừng phạt thách thức: TRừng phạt có thể sử dụng lên tướng địch, khiêm smucj tiêu đánh dấu tron 5 giây. Đối phương sẽ bị lộ diện chịu thêm sát thương chuẩn khi khi trúng đòn của Evelynn trong 3 giây, đồng thời tránh được 20% sát thương.

Nội tại duy nhất Nanh, vuốt: Các đong đánh thường của Evelynn gây thêm 20% sát thương lên quái. Tấn công quái rừng mất 30 máu trong 5 giây. Tiêu diệt một quái to nhận đuoẹc thêm 30% kinh nghiệm. Giới hạn 1 trang bị đi rừng.

Thuốc của thợ săn (Giá 400; giá ghép 250)

Giới hạn cho một loại bình máu.

Kích hoạt duy nhất: sử dụng một điểm tích trữ để hồi 60 Máu, 35 năng lương trong 8 giây. Chứa được 5 điểm tích trữ và hồi đầy máu khi ghé cửa hàng.

Tiêu diệt quái rừng lớn sẽ hồi lại một điểm tích trữ. Nếu khi đang đầy điểm thì sẽ tự động dùng điểm tích trữ đó,

Giày thường: (Giá 300) Nội tại duy nhất: Tăng tốc đọ chạy, +25% tốc độ di chuyển. Evelynn phải liên tục di chuyển và áp sát nên đây là thứ không thể thiếu.

Trang bị lên đồ trấn phái

Đao đụng độ-Thần vọng (Giá 2626; Giá ghép 340)

+ 60% Sức Mạnh Phép thuật

10% tốc độ di chuyển

nội tại- trừng phạt thách thức:  chúng ta có thể sử dụng lên Tướng Địch, khiến mục tiêu đánh dấu trong 4 giây, trong suốt thời gian hiệu lực đối phương sẽ bị lộ diện và nhận thêm sát thương khi trúng phải các đòn đánh của Evelynn đồng thời có thể tránh được 20% sát thương

Nội tại Duy Nhất:   nanh vuốt: giúp cho các đòn đánh thường của Evelynn gây thêm 20 sát thương lên quái.  tấn công một quái rừng sẽ đánh cắp 3o máu trong 5 giây, tiêu diệt quái tôi nhận thêm 30 kinh nghiệm

nội tại Duy Nhất- vọng âm:  những điểm tích trữ khi di chuyển hoặc dùng kỹ thuật, ở 100 điểm tích trữ, kỹ năng dùng một điểm tích trữ để gây 80 sát thương cộng thêm cho tối đa 4 mục tiêu.  gây 250% sát thương cho quái to và sẽ hồi lại 25% năng lượng tổn thất. Đây là trang bị chủ đạo thiên về đánh sát thương khi đi rừng.

Song Kiếm tai ương(Giá 3200; giá ghép 450)

+ 80 sức mạnh Phép Thuật

+ 250 năng lượng

7% tốc độ di chuyển

10% giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất- Kiếm Thép:  sau khi sử dụng kỹ năng và những đòn đánh cơ bản kế tiếp khi trúng đích sẽ gây thêm 75 sát thương vật lý cơ bản ( + 50% sức mạnh Phép Thuật)  sát thương phép. Hai giây thời gian hồi. Song Kiếm tai ương thường sử dụng những chiêu thức liên tục và kết hợp với những đòn đánh thường giải cho hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra cần trang bị cho Evelynn Giầy cơ động để giúp Evelynn có mặt ở các điểm nóng rất nhanh, liên tục gây sức ép lên tướng địch và nhanh chóng có thể hỗ trợ đồng đội.

Giày pháp sư giúp Evelynn tăng năng lượng kháng phép, dồn tướng địch nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Giày thủy ngân có thể kháng hiệu ứng và kháng phép.

Giày ninja Evelynn sử dụng để có được lượng giáp nhất định để đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý.

Lên đồ phù hợp cho Evelynn

Đồng hồ cát Zhonya: dùng khi xông vào xả sát thương sẽ nhận thêm 2 giây để đồng đội kịp hỗ trợ, và có công dụng khá tốt khi đấu với các sát thủ vật lý.

Kiếm súng Hextech: Evelynn dùng để tăng mạnh khả năng dồn sát thương, và tăng thời gian phục hồi cho bản thân.

Mặt nạ đọa đày Liandry: Nâng cao chỉ số xuyên kháng phép, tăng sát thương theo % máu mỗi khi sử dụng kỹ năng lên chúng.

Mũ phù thủy Rabadon: Đây là một trang bị tối thượng cho mọi pháp sư

Trượng hư vô: Tăng chỉ số xuyên kháng phép và xuyên qua lớp kháng phép của đối phương.

Trượng pha lê Rylai: Gây thêm hiệu ứng khống chế lên tướng địch, đùng với lối đánh cầm chân, áp sát cho hiệu quả cao, Khi sử dụng nó còn giúp tăng thêm máu và sức mạnh phép thuật cho Evelynn

Ngoài ra đừng quên dùng dược phẩm pháp thuật để tăng thêm sức mạnh khi chiến cuối trận. Kết hợp với Oracle biến đổi để kiểm soát tầm nhìn, hướng đi và kiểm tra tương địch ẩn nấp trên đường.

trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn

Đao đụng độ-Thần vọng

Song kiếm tai ương

Giày cơ động

Mặt nạ đọa đày Liandry

Đồng hồ cát Zhonlya

Trượng hư vô.

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Ekko mid mùa 8 chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ Darius mùa 8 mới nhất

Bảng ngọc bổ trợ Evelynn

Nhánh ngọc chính

Áp đảo: Dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu

Sốc điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương 50-220 theo cấp (+50% SMCK cộng thêm, +30% SMPT) sát thương. Hồi chiêu 50-25 giây.

Thu thập chiến tích: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục và phá nhãn cầu. Thận thêm 0.6 sức mạnh tấn công hoặc một sức mạnh kết hợp phép thuật với mỗi nhãn cầu thu được, thích ứng.

Tác động bất chợt: Sau Khi Evelynn thoát tàng hình hoặc dùng kỹ năng lướt, nhảy, bay, hoặc dịch chuyển gây sát thương bất kỳ lên tướng địch bạn sẽ nhận về 10 sát lực và 8 xuyên kháng phép trong vòng 5 giây. Hồi chiêu trong vòng 4 giây.

Thợ săn tàng nhẫn: Evelynn nhận được 8 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cộng thêm 8 cộng dồn thợ săn tiền thưởng và nhận thêm một cộng dồn thợ săn tiền thưởng trong mỗi lần tham gia hạ gục tướng địch.

Nhánh ngọc phụ

Pháp thuật: +15 sức mạnh phép thuật hoặc +11 sức mạnh công kích.

Thiêu rụi: Đây là một kỹ năng đốt cháy tướng địch, gây thêm 20-60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. Hồi chiêu sau 20 giây

Tập trung tuyệt đối: Khi còn trên 75% máu, Evelynn nhận thêm được tối đa 24 sức mạnh công kích hoặc 40 sức mạnh phép thuật thích ứng theo cấp.

Với nhánh ngọc này giúp cho Evelynn có được sức mạnh trâu để đánh áp đảo đối phương dễ dàng.

Facebook Comments
Chia sẻ: