Học cách làm rau bí xào thịt băm

0
105

Thông thường sẽ có rất ít người thích ăn rau bí do 2 lý do. Thứ nhất là ăn rau bí có cảm giác hơi rặm miệng. Thứ hai, rau bí thường được chế biến đơn giản, hoặc là xào cùng cà chua hoặc không cho thêm bất cứ nguyên liệu nào. Tuy nhiên hôm nay Sharevip sẽ chỉ bạn cách làm món rau bí xào thịt băm hấp dẫn hơn nhiều.

rau bí xào thịt băm

Nguyên liệu làm món rau bí xào thịt băm

-Rau bí khoảng 300g

-Thịt băm nhỏ 100g

-Tỏi

-Nước mắm

Bật mí cho các bạn tí: Muốn có rau bí ngon các bạn phải đi chợ sớm nhé.Như vậy mới mua được rau bí tươi ngon. Còn khi chợ trưa, chiều rau bí sẽ bị già đi và mất nước. Không còn độ giòn, tươi ngon nữa. Bởi Rau bí khi hái xuống nó vẫn sinh trưởng bình thường bằng cách sử dụng lượng nước có trong rau. Cho nên bạn phải tranh thủ nhé.

rau bí xào thịt băm

Các món ăn ngon khác bạn không nên bỏ qua:

– Cách làm món vịt nấu lagu

– Cách làm món tôm kho tàu

– Cách làm món lẩu cá hồi

Cách làm món rau bí xào thịt băm

– Nhặt và rửa sạch rau bí. Chú ý để riêng phần lá và phần cuộng rau.

– Luộc qua rau bí cho chín khoảng một nửa. Các bạn cho cuộng rau vào nồi trước khoảng 30s rồi mới cho lá vào nhé!

Các bạn để ý tí nhá: Vì cuộn rau bí non, mềm nên chín trước. Vì thế nếu bỏ tất cả vô luộc chung một lượt khi lá bí chín thì cuộng rau bí sẽ bị gục. Còn nếu cuộng rau bí chín ta vớt ra liền thì lá bí chưa chín. Như vậy sẽ không ngon.

– Phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khoảng 2′ sau, các bạn cho nốt rau bí vào xào cùng đến khi rau chín. Món rau bí xào thịt băm hoàn tất.

rau bí xào thịt băm

Với cách làm này, món rau bí xào của bạn sẽ ngọt và ngon hơn nhờ thịt băm. Bạn nên thêm món rau bí xào thịt băm này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình để bổ sung chất xơ và vitamin cho mọi người. Sharevip chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Chia sẻ: