Cùng ngắm hoa cúc vàng đẹp nở rộ vào mùa xuân thật lộng lẫy

0

Hoa cúc vàng ngày tết nở rộ thật đẹp làm nên bầu không khí tươi vui cho mùa Xuân mới sang. Ảnh tết sẽ thật lộng lẫy, lung linh sắc màu với khung cảnh đầy ấp hoa cúc vàng. Mỗi độ xuân về, nhà nào cũng có 2 chậu hoa cúc trước sân nhà để thêm phần náo nhiệt, sung túc cho gia đình. Hoa cúc vàng là một loài hoa không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán của người dân Nam Bộ, những hình ảnh hoa mai đẹp mới thật sự là chủ đạo. Còn đối với dân Miền Bắc thì hoa Anh Đào không thể thiếu ở mỗi nhà. Rồi còn những câu đối chúc tết, thiệp chúc mừng năm mới nữa chứ. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho ngày tết, nhưng chúng ta nên ngắm những hình ảnh hoa cúc vàng sau đây để lấy không khí cho ngày hội dân tộc trước đã.

Cùng ngắm hoa cúc vàng đẹp nở rộ vào mùa xuân

Vào mùa xuân muôn hoa đua nhau khoe sắc. Trong đó có cả loài hoa cúc, loài hoa được rất nhiều người mua về trưng trong nhà những ngày tết. Hoa cúc một loại hoa thân thuộc với người dân Việt Nam. Với nhiều màu sắc đa dạng và mang trong mình mỗi màu một ý nghĩa nên rất được ưa chuộng tại nước ta. Hoa cúc vàng là loại hoa có màu vàng nhiều cánh nhỏ xếp chồng lên nhau và có nhụy trắng tạo nên một tổng thể hài hòa trong một bông hoa với sự mềm mại và màu sắc tươi sáng . Đây là loại hoa có rất nhiều màu và gần như đa dạng nhất về chủng loại trong các loài hoa của nước ta ví dụ hoa cúc trắng, cúc tím, cúc hồng, và đặc biệt là cúc vàng. Hoa cúc vàng là loại hoa bình dị, mua với giá tiền rẻ phù hợp với mức thu nhập của người dân nước ta. Hoa cúc vàng thể hiện lòng hiếu thảo của các người con dành cho cha mẹ, gia đình. Hoa cúc vàng gắn liền với một sự tích ngày xưa và truyền lại cho đến ngày nay.

Loài hoa này có một sự tích về tình mẫu tử vô cùng cảm động. Chuyện kể rằng ngày xưa trong một gia đình có hai mẹ con, nhà nghèo, hai mẹ con nương tựa lẫn nhau. Một hôm người mẹ bị ốm nặng khó thể qua khỏi, người con tận tình chăm sócvì lòng hiếu thảo của người con đã được ông bụt giúp đỡ. Người con vào rừng hái một đóa hoa cúc màu vàng về nấu cho mẹ uống và người mẹ khỏi bệnh. Vì vậy câu chuyện được lan truyền, và mọi người vào rừng lấy cây hoa cúc về trồng. Do vậy ngày nay hoa cúc vẫn luôn là một biểu tượng của sự hiếu thảo của con cái.

Hoa cúc vàng còn mang biểu tượng của sự sống mãnh liệt và mang niềm vui hạnh phúc đối với mỗi người. Nên ta không còn ngạc nhiên vì sao hoa cúc vàng gần như nhà nào ở nước ta cũng mua nó trong dịp tết hay các ngày lễ. Có lẽ vì ý nghĩa đấy mà hoa cúc vàng lại được người dân Việt Nam ưa chuộng vậy, xung quanh các công viên, để vui chơi, giải trí và tập thể dục, người ta vẫn thường trồng các loại hoa này.

Bạn có thể tải những hình ảnh hoa cúc vàng sau đây về làm hình nền đẹp máy tính, hình nền điện thoại hoặc in lên thiệp và lịch nhà mình nhé. Tất cả hình ảnh này hoàn toàn miễn phí đấy.

   

 

Chia sẻ: