49+ Hình xăm con Hạc đẹp ấn tượng ý nghĩa nhất

0

Hình xăm con Hạc đẹp ấn tượng ý nghĩa nhất. Cũng giống như bao hình xăm con vật khác, hình xăm con Hạc cũng được khá nhiều người tìm kiếm. Hình ảnh một con chim Hạc đang sải cánh bay khiến người ta khi nhìn vào cảm thấy rất tự do và thoải mái biết bao. Hạc chính là vật tượng trưng cho sự cát tường, trường thọ, lòng trung thành, sự cao nhã và vẻ đẹp toàn mỹ. Và được xem là “đứng đầu trong các loài chim”. Nếu xếp theo vị trí tôn quý thì chỉ xếp sau phượng hoàng. Hạc có tuổi thọ rất cao, nếu kết hợp cùng với hình xăm con rùa thì được xem là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ. Chính vì thế, dân gian thường dùng những từ ngữ như “hạc thọ”, “hạc linh”, “hạc toán” để chúc thọ.

Hình xăm con Hạc đẹp ấn tượng ý nghĩa nhất

Bên cạnh đó, hình ảnh chim Hạc còn kết hợp với cây tùng. Từ đó tạo nên một hình ảnh “thiên niên hạc, vạn niên tùng” hay còn gọi là Tùng hạc trường xuân, Hạc thọ tùng linh. Còn khi kết hợp giữa Hình xăm con hạc và rùa thì gọi là Quy hạc tề linh, Quy hạc diên niên. Nếu Hạc kết hợp với Hươu và cây ngô thì mang ý nghĩa “lục hợp đồng xuân” lục hợp tức là thiên, địa, đông, tây, nam, bắc.

 

Tóm lại, với những ai mong muốn trường thọ, ngoài hình xăm con rùa thì có thể lựa chọn hình xăm con hạc để thay thế. Hạc thường gắn liền với sông, nước, núi nên khi chọn xăm hình Hạc cần phải chú ý, chọn lựa vị trí xăm sao cho phù hợp với bản thân.

Chia sẻ: