Hình nền hoa mai đẹp ngày Tết cho dế yêu của bạn

0

Hoa Mai từ xưa đến nay được chọn là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân. Hoa mai là nguồn thi hứng dồi dào, là hình tượng đẹp trong văn chương. Trong tiết đông giá lạnh, trong khi vạn vật như đang run rẩy, co cụm, úa tàn, thì hoa mai vẫn tinh khôi bừng nở bên những lộc non mơn mởn. Màu vàng của hoa mai  là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, hợp với niềm hân hoan chờ đón Tết đang rạo rực trong lòng người. Với ý nghĩa đó, gia đình nào cũng cố gắng trang trí một vài cây hoa mai nở rộ trong nhà với mong muốn bước sang năm mới có nhiều niềm hân hoan, hạnh phúc, tiền tài, công danh được dâng cao gấp bội. Hoa mai có thể nở được quanh năm, vì chỉ cần làm cho mai rụng lá thì nụ hoa sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, chỉ có hoa mai nở trong dịp Tết, người dân mới cảm nhận được sâu đậm của hoa mai trong không khí của ngày Tết mà thôi.

Hình nền hoa mai đẹp ngày tết 2018, hình ảnh hoa mai tết Mậu Tuất

Cây mai có rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão. Nó cũng có thể chịu đựng được mọi loại thời tiết, kể cả khắc nghiệt. Bởi vậy mà mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả, sự bền bỉ của người Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, mai còn là biểu tượng cho sự cao thượng, quyền quý. Những đoá mai vàng nợ rộ trong tiết xuân còn cho thấy niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và gắn bó mọi người lại với nhau. Nhìn thấy Hoa Mai chúng ta thấy khởi đầu của một năm mới đầy hy vọng.

Hình nền hoa mai đẹp ngày tết 2018 cho những ai yêu quý cây cảnh này. Hình ảnh mai vàng từ lâu đã đi vào tiềm thức của người dân, mai vàng được xếp vào hàng cây cảnh quý của người dân Nam Bộ. Bất cứ tầng lớp nào, dù nghèo khó hay giàu sang thì hầu như mỗi nhà đều có vài cây mai làm cảnh. Hoa mai vàng nở rộ ngày tết là điềm báo may mắn, giúp cho gia chủ có niềm tin về một năm mới làm ăn phát đạt hơn. Cánh mai vàng mềm, mỏng, nhỏ nhắn rất cuốn hút giới trẻ. Ngày đầu xuân, đâu đâu cũng thấy những cánh mai vàng rụng đầy sân nhà, quả là một cảnh tượng đẹp của thiên nhiên. Bạn hãy tải ngay hình nền hoa mai đẹp để làm hình nền hoa mai ngày tết nhé.

Hoa mai vàng không chỉ được người dân miền Nam ưu chuộng mà người miền Bắc cũng biết đến. Không giống với trong Nam, ngoài Bắc có những loại mai khác biệt như Giang mai, Lãnh Mai, Giả mai và cung Mai. Thời tiết ngoài đấy không thích hợp cho cây mai, nên chúng mọc rất ít. Ngày Tết Mậu Tuất 2018, họ chủ yếu trưng bày những cành hoa Đào trong nhà mình cho có không khí ngày tết.

Ngày tết là thời gian để hoa mai, hoa đào khoe sắc thắm. Dù là người miền Nam hay miền Bắc thì mọi nhà đều rất chú ý đến việc chăm sóc hai loại cây cảnh đẹp này để trang trí trước sân nhà mình, đón một năm mới đầy ý nghĩa. Hãy tải hình ảnh hoa mai ngày tết làm hình nền điện thoại hay hình nền máy tính nhé.

Chia sẻ: