Hình ảnh hoa Sen đẹp làm hình nền máy tính điện thoại

0

Hình ảnh hoa Sen đẹp tôn lên vẻ đẹp thanh cao của người quân tử, có câu thơ nói về hoa sen rất hay mà câu kết của nó là “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Quả thật đúng như vậy, sen mọc và sinh sôi nảy nở rất tốt trong vùng đầm lầy, ao hồ. Hoa nở nhiều vào mùa Xuân là cho cả khu vực bùn lầy trở nên có sức sống mãnh liệt.

Hoa sen có mùi hương nhẹ, dễ chịu là một món quà tinh thần mà ông trời ban tặng cho người biết thưởng hoa. Nhiều người dùng cánh hoa sen để ướp trà để thưởng thức, đối ẩm trong những dịp đặc biệt. Hương thơm thoang thoảng của hoa sen hòa quyện vào trà làm nên điều đặc biệt của môn trà đạo.

Để tôn vinh vẻ đẹp của loài quốc hoa này, mà nhiều bức ảnh nghệ thuật được chúng tôi chọn lọc gửi đến các bạn. Bạn có thể tải hình ảnh hoa sen đẹp, hình ảnh hoa đào đẹp hay hình ảnh hoa mai về làm hình nền máy tính của mình. Đó là cách mà chúng tôi thể hiện tình yêu với một loài hoa đẹp như hoa SEN.

Hình ảnh hoa Sen đẹp làm hình nền máy tính điện thoại

Hoa sen, hình ảnh không còn xa lạ và là một biểu tượng của đất nước Việt Nam ta bao đời nay. Hoa sen là một loài hoa thanh khiết và có truyền thống lâu đời nhất ở phương Đông. là đại diện đặc biệt của nền văn hóa phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi nó để hướng đến mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Cũng giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời nhưng đã vượt thoát khỏi sự tham lam, sâu hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời. Khi nhắc đến hoa Sen, người ta thường liên tưởng đến những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được, không chỉ đặc biệt vì sen hồng là quốc hoa của Việt Nam ta, mà bên cạnh đó, hoa sen cũng trở thành một loài hoa tặng được yêu thích bởi những ý nghĩa biểu đạt của nó.

Hoa Sen cũng như các loài hoa khác, rất đa dạng về màu sắc và mỗi màu sắc ấy cũng mang một ý nghĩa khác nhau. Sen trắng cho ta cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn. Sen xanh thực chất là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh. Sen xanh mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái. Ý nghĩa của sen hồng đã bao quát tất cả những điều trên, hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

Ý nghĩa hoa sen còn là sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân phật màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng. Nhìn hoa sen lay động trong nắng mai, màu trắng của hoa mang đến cho người sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Vào những mùa trăng, ánh sáng lung linh của ánh trăng vàng đã tô điểm cho cánh hoa sen sáng ngời một vẻ đẹp giải thoát đầy an lạc giữa muôn vì sao lấp lánh trên bầu trời xa thẳm.

Chia sẻ: