Tải phần mềm Unikey 4.3 link drive

Nhắc đến phần mềm gõ Tiếng Việt chắc chắn phải kể đến Unikey. Với giao diện đơn giản và dễ dùng, không nói quá khi Unikey được coi là phần mềm “quốc dân”.

Thông tin về Unikey

Do lập trình viên Phạm Kim Long phát triển, có trang web chính thức là unikey.org, UniKey cho Windows lần đầu tiên được phát hành dưới dạng chương trình miễn phí vào năm 1999. UniKey nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ tốc độ, tính đơn giản và độ tin cậy của mình.

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả trên máy tính người dùng. Chương trình phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Không chỉ gõ tiếng việt tốt, mà Unikey còn cung cấp rất nhiều tính năng khác như gõ tắt, chuyển đổi bảng mã … giúp người dùng hoàn thành công việc của mình một cách nhanh nhất.

Phần mềm UniKey là 1 trong 5 phần mềm tự do mã nguồn mở dùng để gõ tiếng Việt (go tieng Viet – Vietnamese) được yêu cầu sử dụng chính thức trong trường học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Giao diện bộ gõ tiếng Việt UniKey có nhiều phiên bản khác nhau từ Unikey 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 cho tới phiên bản mới nhất được update gần đây là Unikey 4.3 RC4, tất cả mọi phiên bản này có kích thước nhỏ chỉ với vài trăm KB, chúng đều có giao diện khá đơn giản, đồng nhất trên các hệ điều hành Windows (Win 10, Win 7..), giúp người dùng dễ quản lý và dễ sử dụng.

Unikey có ưu điểm gì ?

  • Tự động bật hộp thoại khi khởi động máy tính. Nhấp chuột vào mục “Bật hộp thoại khi khởi động” để chương trình tự hoạt động ngay khi máy tính khởi động.
  • Bạn có thể sử dụng chuột để thao tác trên cửa sổ chính của chương trình hoặc bằng cách dùng các tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không phải bật trình duyệt của Unikey.
  • Phiên bản Unikey 4.3 RC4 mới nhất có tích hợp nhiều bảng mã tiếng Việt (Vietnamese) bao gồm: BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII, Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, v.v.
  • Trong số các bảng mã kể trên, có một số bảng mã không được người dùng sử dụng nữa, thay vào đó chỉ có hai loại bảng mã phổ biến được download nhiều nhất là Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).
  • Cho phép người dùng gõ những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.
  • Chương trình sử dụng tương thích với mọi hệ điều hành của Windows như Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10

Tải phần mềm Unikey 4.3

  • Link tải tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/19aFc38zcnDt3drT5xIaQ8QKS3WVTad5i
  • Hướng dẫn tải:

Unikey là một phần mềm mà bạn chắc chắn phải có khi sử dụng máy tính. Hãy tải và sử dụng ngay nhé.

 

Related Posts

You cannot copy content of this page