Download Rufus – Phần mềm tạo USB Boot cài đặt Windows 7, 8.1, 10

0

Để tạo USB Boot bạn cần phải tải Rufus về máy tính của mình. USB Boot giúp bạn cài hệ điều hành Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 một cách dễ dàng. Như vậy ngoài việc cần có file .iso bạn cần phải download phần mềm Rufus để biến chiếc USB chưa dữ liệu thành USB Boot hệ điều hành. Bài viết này, mình sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Giới thiệu về phần mềm Boot USB – Rufus

Phần mềm Rufus có một chức năng cơ bản nhất là tạo USB Boot giúp bạn cài hệ điều hành cho máy tính.

Trước khi tạo USB Boot bạn cần chuẩn bị 1 file .iso chưa hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt. Tiếp đến là 1 USB có dung lượng tương thích với dung lượng file .iso mà bạn mới tải về. Tốt nhất là một USB có dung lượng trên 8 GB. Điều cần thiết nhất là phần mềm Rufus mà mình đã chuẩn bị link cho bạn tải về bên dưới rồi đấy.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng Rufus

– Tải phần mềm Rufus về máy tính và mở nó lên. Nhớ cấm USB bạn cần tạo USB Boot vào máy tính nhé. Nếu có dữ liệu gì quan trọng thì copy ra ngoài nha. Vì khi tạo USB Boot thì mọi dữ liệu trước đó đều bị xóa sạch.

– Khi mở Rufus lên thì bạn cần thực hiện các tùy chọn dưới đây ngay trên giao diện phần mềm:

+ Chọn USB mà bạn muốn tạo USB Boot

+ Chọn chuẩn, nếu bạn muốn cài đặt hệ điều hành 64 bit thì nên chọn GPT nhé, ở đây mình cài đặt Windows 10 64-bit nên chọn GPT

+ Bạn chọn đến đường dẫn chứa file cài đặt tại vị trí 5

+ Cuối cùng bạn click chuột vào nút Start để bắt đầu quá trình tạo USB Boot

Link Download Rufus

Tải phần mềm Rufus về máy tính dễ dàng bằng link rút rọn bên dưới. Bạn copy và dán đường dẫn bên dưới vào trình duyệt. Truy cập link và làm theo hướng dẫn. Thật đơn giản đúng không nào.

=> Tải phần mềm Rufus: http://123link.pw/wvge5

Chia sẻ: