Chó Becgie, thông tin cần biết về chó Becgie trước khi mua về làm thú cưng

0

Chó becgie có nguồn gốc từ thiên đường các loại chó thông minh. Chó Becgie chắc hẳn người Việt Nam không ai không biết đến. Với thân hình đẹp quyến rũ to lớn cộng thêm đức tính dũng cảm, thông minh, tính thích nghi cao là những gì mà chó becgie sở hữu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn yêu thích chó becgie có thêm nhiều thông tin về loài thú cưng này nhé.

Chó becgie là giống chó có thân hình cân đối và mạnh mẽ. Bộ lông của chúng có màu đen pha vàng hoặc đen tuyền. Nhờ vào lai tạo nên cũng có rất ít số loài mang màu xanh đen hoặc trắng. Nguồn gốc của chúng cách chúng ta hàng trăm năm. Ban đầu đối với những người du mục chúng được nuôi dùng để chăn cừu, bảo vệ loài động vật này khỏi bầy sói hoang. Có rất nhiều loại chó Becgie như Pháp, Đức, Mỹ. Tuy nhiên phổ biến hơn cả đối với người Việt nói riêng và người trên thế giới nói chung thì chó Becgie Đức được nuôi nhiều hơn.

Thân hình và tính cách của chó Becgie

Ngoại hình

Thân hình cân đối. Đầu to tỉ lệ thuận với chiều dài của thân, hộp sọ phát triển chắc, khỏe, trán cao. Đôi mắt hình hạnh nhân, màu mắt đen sẫm, xung quanh viền mắt có màu lông nâu sẫm và rất tinh anh. Chúng luôn quan sát mọi vật, mọi hiện tượng xung quanh một cách tập trung nhất.

Đặc trưng của chiếc mũi loài chó này là có màu đen. Tai của chó Becgie đạt chuẩn thì lớn vừa phải luôn dựng đứng thẳng băng như xếp hàng và luôn hướng về phía trước, và vuông góc với hộp xương sọ. Cổ chúng rất cao, to, khỏe nhưng có chiều dài cân bằng với thân hình của chúng. Lúc có âm thanh, tiếng động lạ, cổ nó sẽ ở thế ngẩng cao, mắt mở to hướng về phía trước. Lưng chúng có xu hướng xuôi theo chiều hai chân sau, xương vai cao hơn xương hông nên lưng thường dốc xuống.

Bốn chân khá cao, hai chân sau chùng khụy thấp xuống. Bàn chân ngắn, nhưng rất to và khỏe. Lưỡi chó dài có màu hồng đặc trưng không pha đốm là đặc điểm riêng mà loài chó Becgie nào cũng có. Đuôi khá dài và không bao giờ cong quá so với lưng nên dáng đi của chúng trong rất oai. Lông của chúng màu vàng sẫm ở phần bụng và chân. Phần trên mang màu đen huyền chạy dọc tới phần đuôi ở phía sau. Điều đáng nói bộ lông chúng rất đặc biệt có tận đến hai lớp, một lớp bên trong dày, mịn ôm sát cơ thể. Còn lớp bên ngoài thì lông dài, gợn sóng và mềm.

Từ những đặc điểm trên, nên chúng có dáng đi rất tự tại ung dung những bước đi và nhảy rất đều. Đôi khi nhìn chúng như những nhà hiền triết. Nhưng khi gặp vấn đề, bước nhảy của chúng tốc độ từng milimet khiến chúng như những nhà quân sự oai nghi, vô cùng dũng mãnh.

Tính cách

Tính cách của loài chó này đáng quý ở chỗ thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén, dũng cảm. Nên ngày nay được sử dụng nhiều trong quân sự quốc phòng, an ninh, đào tạo nghiêm ngặt để trở thành chó nghiệp vụ. Người Việt nuôi là huấn luyện loại chó này để phòng chống bắt kẻ trộm trong gia đình. Hiện nay trào lưu nuôi chó Becgie theo phong cách thể thao đang dần được giới trẻ hưởng ứng mạnh mẽ.

Các loại chó Becgie

Chó Becgie có nguồn gốc từ Đức, với mục đích dùng để chăn cừu. Sau này, giống chó này đã lai tạo và có nhiều loại khác nhau. Mỗi quốc gia gắn liền với một loại Becgie riêng. Ví dụ như Becgie Đức, Becgie Bỉ, Becgie Nga. Mỗi một loài có đặc điểm nhận dạng và các khả năng riêng biệt. Nhìn chung thì dù là loại nào, chúng đều rất thông minh và trung thành với chủ. Nhiều người chơi chó cảnh ưa chuộng loại Becgie này, vì tính thông minh và sự mạnh mẽ của nó.

Chó Becgie Đức

Đây là dòng Becgie gốc với số lượng lớn nhất trong các loại chó Becgie. Hiện tại, giống Becgie không còn giống với tổ tiên xưa kia của chúng, vì các đặc điểm thích nghi được tiến hóa trong quá trình phát triển. Becgie Đức ngày nay vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa có giá trị trong các hoạt động quân sự, điều tra tội phạm.

Chó Becgie Bỉ (Malinois)

Chúng có nguồn gốc từ Đức, được lai tạo vào đầu thế kỷ 19. Becgie Bỉ là loài chó lai từ Becgie Đức với chó chăn cừu. Becgie Bỉ có số lượng ít hơn nhiều so với tổ tiên xa xưa của chúng. Giống này rất thông minh, nhanh nhẹn nhẹn nhờ thân hình thon dài, chân cao. Chúng được huấn luyện để phục vụ cho cảnh sát, quân đội là chủ yếu. Ở Việt Nam, Becgie Bỉ rất hiếm, nên giá của chúng tương đối cao.

Chó Becgie Nga

Loài chó xuất hiện tại Nga, Đông Âu vào những thập niên đầu thế kỷ 20 được gọi với cái tên Becgie Nga, hay Becgie Đông Âu. Có thể nói chúng là thế hệ lai tuyệt vời nhất so với các anh em cùng loại khác. Sở hữu thân hình to lớn giống với chó tuyết bản địa của Nga và tính thông minh, hoạt bác từ Becgie Đức. Phải công nhận Becgie Nga hội tụ cả sức mạnh và trí tuệ. Becgie Nga có bộ lông dày, sáng hơn Becgie Đức để chống chịu cái lạnh vùng Bắc Nga. Chúng là công cụ đắc lực cho quân đội Liên Xô trong việc tuần tra biên giới Đông Âu. Giống chó này khá đắc vì nó rất hiếm ở Việt Nam.

Giá bán các loại chó Becgie

– Becgie Đức có giá rẻ nhất từ 3-7 triệu con nhỏ

– Becgie Bỉ thì mắc hơn 1 chút khoảng 7 triệu 1 con nhỏ

– Becgie Nga mắc nhất khoảng 20 triệu 1 con nhỏ

Tất cả các giống chó Becgie được bán đều đã biết ăn mạnh, có tiêm chích vacxin và được bảo hành từ 15 ngày đến 1 tháng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về việc huấn luyện, cách chăm sóc chúng tốt nhất. Thông tin liên hệ 0945 965 422

Đoạn kết

Từ những thông tin hi vọng sẽ giúp ít cho những ai đang có ý định nuôi loại chó Becgie này. Chúng hội tụ sức mạnh của sự hoang dại, sự thông minh, ứng biến linh hoạt mà không loài chó nào so kịp. Điều đó đã tạo nên một bức tranh về một loài động vật uy hùng.

Chia sẻ: