Cách xóa lịch sử truy cập tìm kiếm trên Cốc Cốc

0

Tại sao bạn cần phải xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc? Cách xóa lịch sử truy cập tìm kiếm trên Cốc Cốc như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Tại sao phải xóa lịch sử tìm kiếm trên Cốc Cốc?

Tất cả các trình duyệt đều lưu lại các hoạt động của bạn thực hiện trên trình duyệt đó. Bao gồm lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, cookie cùng dữ liệu plugin và các trang web khác, tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, mật khẩu, biểu mẫu dữ liệu tự động điền, dữ liệu tự động lưu trên máy chủ, giấy phép truyền thông.

Bạn cần xóa các dữ liệu này trên Cốc Cốc thường xuyên để đảm bảo rằng những thông tin của bạn không bị hacker xâm nhập và đánh cắp. Đặc biệt là những người hay đăng nhập các tài khoản quan trọng trên máy.

Bạn xóa những thông tin tìm kiếm để những người thân của bạn mượn máy tính sẽ không biết được một số thông tin riêng tư của bạn. Ví dụ như bạn tìm gì trong thời gian qua, bạn truy cập vào những trang web nào.

Nói tóm lại, việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Cốc Cốc đảm bảo các thông tin của bạn không bị lộ ra cho người thân, hay những kẻ có ý đồ xấu như hacker. Có một cách khác để phòng ngừa khi bạn quên xóa lịch sử duyệt web đó là bạn nên đăng nhập ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc để trình duyệt này không lưu những thông tin trên của bạn.

=> Cách truy cập ẩn danh Cốc Cốc: Bật trình duyệt Cốc Cốc lên, sau đó bấm Ctrl + Shift + N để bật chế độ ẩn danh. Như vậy là bạn có thể làm việc thoải mái mà không sợ bị lưu vào lịch sử.

Cách xóa lịch sử trình duyệt Cốc Cốc

Để xóa lịch sử Cốc Cốc bạn cần mở Cốc Cốc lên và truy cập vào trang lịch sử trình duyệt bằng 2 cách. Cách nhanh nhất là dùng phím tắt Ctrl + H, cách thứ hai là nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc và click chuột vào menu lịch sử.

Trong cửa sổ lịch sử trình duyệt, bạn có thể lựa chọn những mục cần xóa hoặc có thể xóa tất cả bằng cách nhấp chuột vào ô xóa lịch sử duyệt web.

Click vào những tùy chọn mà bạn cần xóa như hình bên dưới và bấm vào nút xóa lịch sử duyệt web.

Như vậy là mình vừa trình bày xong cách xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Cốc Cốc. Các bạn có thể an tâm khi tìm kiếm những gì mình thích trên Cốc Cốc rồi nhé, không sợ hacker cũng như những người khác biết được các thông tin về bạn. Nếu thấy bài viết hay nhớ like và share để mọi người cùng biết nhé. Hãy tìm kiếm những gì mình thích tại website ShareVIP.info.

Chia sẻ: