Tổng hợp các cách vào facebook, khắc phục lỗi không vào được facebook

0

HƯỚNG DẪN CÁCH VÀO FACEBOOK

Khi nhắc đến facebook thì trong chúng ta hẳn ai cũng sở hữu cho mình một tài khoản trong mạng xã hội khổng lồ này. Thật vậy khi đi làm, khi giải trí hầu hết trong một ngày chúng ta có thể mở facebook lên hàng chục lần. Thế nhưng một ngày nào đó khi mở máy tính lên muốn liên hệ bạn bè thì không vào được trang mạng xã hội này nữa… Nguyên nhân do nhiều nguyên nhân cấu thành, có thể là do nhà mạng, có thể do file host của chúng ta. Có thể do máy tính click vào trang web nào đó dính một phần mềm mã độc mà chúng có khả năng làm thay đổi file host. Cũng có thể do proxy không cho phép chúng ta vào facebook…

Chúng tôi chắc chắn rằng tâm trạng của bạn không hề tốt tý nào. Vì thế hôm nay chúng tôi hướng dẫn cụ thể các bạn cách vào  facebook khi gặp phải những vấn đề nêu trên.

Có nhiều cách vào facebook bình thường. Nhưng việc trước tiên khi bạn làm là kiểm tra xem file host của mình có đúng chưa. Hoặc có thể trước đó mình dùng file host này để vào facebook nhưng giờ đã lỗi thời và không vào được nữa. Các bạn truy cập vào đường dẫn sau đến file host:

Cách 1: Sửa file host

Vào đường dẫn C:\WINDOWS\System32\drivers\etc tiếp đó click chuột phải vào host và Open with với notepad sẽ hiện được code lên. Các bạn quan sát có dòng nào có liên quan đến facebook.com và dãy địa chỉ IP phía trước thì xóa bỏ hết để nguyên hiện trạng file ban đầu và lưu lại. Sau đó mở trình duyệt lên khám phá nhé.Cách vào facebook 1

Cách vào facebook 1

Lưu ý: Nếu khi xóa xong và save lại thì notepad không cho chúng ra save thì các bạn đừng lo lắng. Vì đây là file hệ thống, cần cung cấp quyền quản trị khi chạy. Bạn chỉ cần tổ hợp phím Windows + Q (Áp dụng cho hệ điều hành windows 8 trở lên). Win 7 thì có sẵn thanh menu tìm kiếm khi click vào biểu tượng windows. Gõ vào notepad thì click chuột phải vào và chọn Run As Administrator rồi truy cập vào đường dẫn phía trên. Sau đó xóa dòng nào có chữ facebook và dãy IP rồi lưu lại. Vậy là xong thật đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý nhanh chóng mà hiệu quả này. Chúc các bạn thành công.

– tải phần mềm photoshop cs6

– download camtasia studio 8

– Download IDM

Cách 2: Bạn chuyển proxy sang google

Nếu như đã làm cách vào facebook trên nhưng vẫn chưa vào được. Bạn chỉ cần chuyển proxy của máy tính bạn thành của google thành một dãy số như hình và mở trình duyệt lên kiểm tra nhé.

Cách thực hiện: Click phải chuột vào biểu tượng mạng và Open network and Share centre. Click vào change adapter setting. Sau đó click phải chuột vào mạng internet mà bạn đang sử dụng. Click vào Properties và Click vào TCP/Ipv4, nhập như hình.

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Cách 3: Bạn dùng phần mềm hotspot shield

Với cách này bạn cần một phần mềm can thiệp proxy của hãng thứ ba. Setup vào và chỉ cần kết nối thì proxy sẽ tự động thay đổi theo vùng. Để phù hợp vào được các trang web không có server ở Việt Nam.

Cách 4: Dùng phần mềm

Đơn giản hơn các bạn có thể sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc để vào facebook. Phần mềm do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam viết và phát triển dựa trên nhân của Chrome. Có các thiết lập sẵn để cho người dùng ở Việt Nam vào được facebook.

Với tất cả các cách vào facebook trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Chia sẻ: