Cách tắt Update Win 10-Tắt cập nhật tự động Windows 10

0

Cách tắt update win 10. Đây là một thủ thuật rất ít người dùng biết đến. Bởi vì windows 10 không giống như các phiên bản windows trước kia, chúng ta có thể tắt hoàn toàn tính năng update của windows để tránh bị làm phiền và ảnh hưởng đến hệ thống trong quá trình sử dụng. Hay để trốn việc sử dụng một bản win lậu. Phiên bản windows 10 này Microsoft không còn chức năng tùy chọn tắt update windows hoàn toàn như trước kia nữa. Mà giờ đây việc update sẽ diễn ra tự động trong hệ thống mà không có bất kỳ một thông báo nào đến người dùng cả.

Nhưng không phải vì thế mà ta không thể tắt update win 10 được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập tắt tự động update win 10 âm thầm lặng lẽ không thông báo này.

Cách tắt update win 10

Bước 1

Ta vào tìm kiếm Search  nhập từ Update vào. Rồi chọn Check for updates.

Bước 2

Vào phần  Advances Options như hình bên dưới

Click chọn Advanced Options để đi đến Choose how update are installed ta sẽ thấy trong ô là dòng chữ Automatic, ta nhấp xổ xuống chọn Notify to schedule restart thay vì Automatic.

Thao tác này sẽ giúp ta thiết lập tắt update tự động, nhưng ta không thể tắt hoàn toàn được. Mà thiết lập này sẽ thông báo cho ta biết trước khi update để cho ta chuẩn bị, tránh những ảnh hưởng xấu cho máy tính.

Trì hoãn tự động Update win 10

Ngoài cách trên các bạn cũng có thể xài tính năng trì hoãn Update (Defer Updates)nếu như ta dùng bản windows 10 Pro nhé. Còn bản home không có tính năng này.

Một thủ thuật nữa là các bạn nên tắt tính năng: Windows Update Delivery Optimization có thể giảm băng thông trong quá trình chạy  windows 10 gây chậm máy tính hoặc lag mạng. Các bạn thao tác như sau: Rất đơn giản chỉ cần chọn Choose how updates are delivered. Và tắt đi là xong.

Việc trì hoãn update máy tính của ta sẽ không bị gọi cập nhật trong vài tháng. Nhưng có nhược điểm là các tính năng mới và fix lỗi cũng không được cập nhật luôn. Nếu ta sử dụng win 10 bản quyền thì không nên tắt update nhé.

Vô hiệu hóa service

Một cách tắt Windows update nữa là ta có thể vô hiệu hóa service. Các bạn thao tác như sau: Vô seach nhập service rồi chọn kết quả.

Ta lăn chuột xuống tìm dòng Windows Update nhấp vô và chọn Stop rồi chọn tiếp Disable click Ok vậy là xong. Thao tác như hình bên dưới vậy.

Như vậy chúng ta đã tắt Windows update thành công rồi đấy. Sử dụng máy tính mà cứ hiện thông báo update hoài thì rất bực bội. Nếu ta không tắt đi thì sự bực bội đó đeo đẳng theo ta hoài. Mà lỡ click nhầm vô update thì rất tổn máy. Vì  trong thời gian update máy chạy ngốn tài nguyên rất nhiều. Máy bị đì xuống chạy chậm rì luôn. mà có khi bị lỗi win luôn không chừng nữa. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công.

Chia sẻ: