Cách tắt Avast tạm thời – Tạm ngưng diệt virus trong lúc cài phần mềm khác

0

Cách tắt Avast tạm thời rất đơn giản chỉ vài thao tác nhỏ. Tuy nhiên nhiều bạn không am hiểu về phần mềm diệt virus này thì sẽ bối rối không biết làm thế nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt avast tạm thời một cách nhanh chóng.

Real Time Protect hay có nghĩa tiếng việt là bảo vệ thời gian thực là tính năng riêng biệt chỉ có ở phần mềm diệt virus Avast. Khi bạn cần can thiệp vào hệ thống, chỉnh sửa file host hoặc cài đặt phần mềm nào đó mà không muốn phần mềm Avast cảnh báo hoặc xóa file của bạn tự động bạn phải tắt Avast tạm thời trong thời gian đó.

Cách tắt phần mềm diệt virus Avast

Để tắt Avast bạn cần thực hiện thao tác click chuột phải vào icon Avast và chọn Shields –> Disable cho thời gian nhất định, hoặc có thể disable mãi mãi cho đến khi bạn mở lại Avast bằng cách chọn Disable Permanently. Ví dụ minh họa ở hình bên dưới.

Một cách khác nữa là bạn vào giao diện tổng quan của phần mềm Avast, vào phần Active Protection và tắt tính năng này đi. Thật dễ dàng đúng không nào!?

Kết luận: Như vậy là bạn đã biết cách tắt avast free antivirus rồi . Hãy nhớ bật lại Avast khi bạn thực hiện xong công việc để laptop hoặc máy tính của bạn được bảo vệ khỏi virus và mã độc nhé.

Chia sẻ: