Hai cách kiểm tra tốc độ mạng internet trên máy tính dễ dàng nhất

0

Bài viết hôm nay tôi hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính mà bạn đang sử dụng. Đối với các nhà mạng có thể ban đầu bạn sử dụng rất nhanh và rất ok. Nhưng sau đó bạn phát hiện ra mạng nhà bạn đang sử dụng ngày một chậm đi mà không rõ nguyên nhân. Việc đó Speedtest sẽ giúp bạn giải đáp dựa vào thông số upload và download.

Hầu hết hiện nay các nhà mạng đã chuyển sang dùng cáp quang và hầu như không thi công và lắp đặt cáp đồng nữa. Tín hiệu nhờ đó mà trở nên đảm bảo hơn và phục vụ nhu cầu công việc, cá nhân ngày một cao. Nhưng vào một ngày nào đó hay thậm chí là nhiều ngày liên tục mạng nhà bạn rất chậm không thể vào youtube, các trang báo, nhạc online, facebook. Dựa vào đâu khi bạn khiếu nại với nhà mạng mà bạn đang sử dụng? Có rất nhiều công cụ hiện nay để thay bạn có câu trả lời khi khiếu nại về tốc độ với nhà mạng. Tuy nhiên bạn truy cập vào website của speedtest là hiệu quả và chính xác nhất.

1. Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính trên web online

Bước 1: Ở bước này các bạn đảm bảo rằng mạng internet của các bạn vẫn đang được kết nối một cách thật bình thường.

Bước 2: Truy cập vào website: https://www.speedtest.net/ chờ để website load xong. Với phiên bản mới của web bạn không cần bấm vào begin test mà web sẽ tự động nhận dạng ra ip của bạn trên internet và tự động dò ra nhà mạng và tự động test. Hình ảnh mình đã thực hiện kiểm tra tốc độ mạng máy tính bên dưới.

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính online

Bước 3: Đợi khi web load xong và hiện ra thông số kết quả. Nếu như tình trạng tốc độ tải thấp mà ping cao thì bạn nên liên hệ nhà mạng để kiểm tra tốc độ mạng máy tính mà bạn đang sử dụng có còn nguyên với tốc độ mình đăng ký ban đầu hay không.

2. Kiểm tra tốc độ mạng internet trực tiếp từ máy tính

Nếu như bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng đơn giản hơn từ máy tính của mình thì hãy đến với hướng dẫn sau đây:

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấp chuột trái vào icon (biểu tượng) hiển thị mạng internet. Đối với mạng có dây thì biểu tượng mạng internet này như hình bên dưới. Tiếp theo, nhấp chuột vào mục Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn cần chọn vào Local Area Connection.

Bước 3: Bạn chỉ cần quan sát, xem xét các số liệu như tốc độ mạng, dữ liệu đang được gửi đi, dữ liệu đã nhận. Từ đó, bạn có thể tính được tốc độ mạng hiện tại.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện nhiều lần khi test bạn có thể refresh lại trang để kiểm tra tốc độ nhiều lần. Khi kiểm tra nếu thấy tốc độ internet của bạn quá yếu và không đúng theo gói cước ban đầu bạn đăng ký bạn có thể nhờ nhà mạng cung cấp để họ kiểm tra. Kiểm tra tốc độ mạng máy tính phù hợp cho việc download tốc độ diễn ra nhanh hơn và tham gia vào các chương trình trực tuyến đúng thời điểm hơn.

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính online thật đơn giản với Speedtest. Để nắm được tình trạng mạng của mình đang sử dụng để phục vụ công việc và nhu cầu cá nhân đúng thời điểm. Hy vọng với bài viết này giúp ích cho các bạn.

Chia sẻ: