Cách khắc chế Nautilus đường trên, tướng khắc chế Nautilus

0

Nautilus là vị tướng đỡ đòn với sức chống chịu rất cao, khả năng mở giao tranh rất tốt, bắt giữ mục tiêu và gây sát thương khá lớn trên diện rộng. Ngoài ra, với bộ kỹ năng cơ động Nautilus có thể sử dụng ở nhiều vị trí như hỗ trợ, rừng và đường trên. Với lối chơi khá khó chịu, vậy làm sao để khắc chế Nautilus. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách khắc chế Nautilus đường trên, tướng khắc chế Nautilus

Các bài viết liên quan đến Nautilus như: Cách lên đồ cho NautilusBảng ngọc và bảng bổ trợ chuẩn cho Nautilus đi Top

1. Khắc chế Nautilus bằng tướng

Jayce: là một đấu sĩ có khả năng chuyển đổi từ Pháo Thủy Ngân sang Búa Thủy Ngân. Có khả năng tiếp cận và dồn sát thương từ xa. Ở giai đoạn đầu trận, Nautilus sẽ rất khổ sở khi liên tục bị Jayce cấu máu và phải ăn lính trong trụ. Cùng với lượng xuyên giáp khi lên các món trang bị như Rìu Đen, Lời Nhắc Tử Vong, Kiếm Ma Youmuu. Phần nào đó xuyên được lượng giáp Nautilus có thể tạo ra.

Camille: với lượng sát thương đơn mục tiêu lớn, Camilee thích hợp ở vị trí đẩy lẻ và solo 1vs1 rất mạnh. Với độ cơ động cao và khả năng tạo giáp làm giảm sát thương nhận vào. Vì thế, Camille là vị tướng rất khó chịu ở vị trí đường trên.

Fiora: là đấu sĩ đường trên với lượng sát thương gây ra là rất lớn. Cùng với độ cơ động cao, Fiora rất mạnh khi đẩy lẻ và solo 1vs1. Kỹ năng Phản Đòn (W) có thể chặn toàn bộ sát thương và kỹ năng khống chế giúp Fiora chiếm được nhiều lợi thế khi trao đổi chiêu thức với Nautilus.

Kled: là vị tướng gây sát thương dựa trên số % máu. Với độ cơ động cao và khá là trâu bò khi có thể triệu hồi Skaarl. Ngoài ra, Kled còn có khả năng mở giao tranh rất tốt khi sử dụng kỹ năng Xung Phooong!!! (R) tiếp cận vào đội hình đối phương.

Shyvana: với khả năng gây lượng sát thương rất lớn khi hóa rồng và sức chống chịu không thua kém gì Nautilus. Cùng với khả năng đi đường ổn định, Shyvana hoàn toàn có thể đối đầu với Nautilus ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Gragas: với khả năng dọn lính khá tốt bằng Lăn Thùng Rượu (Q) gây sát thương và làm chậm tướng địch. Gragas cũng là một trong những vị tướng trâu bò, khả năng hồi phục tốt và độ cơ động cao. Cùng với Utilmate Thùng Rượu Nổ (R) mở giao tranh rất tốt hoặc dùng để rút lui.

Trundle: là vị tướng được sử dụng để khắc chế tướng chống chịu đường trên không ngoài trừ Nautilus. Với khả năng đẩy đường mạnh và solo 1vs1 rất khỏe cùng với Cột Băng (E). Vì thế Trundle không ngại khi đối đầu trực tiếp với Nautilus.

Ngoài ra, còn rất nhiều vị tướng có thể được sử dụng để khắc chế Nautilus khá tốt như: Renekton, Rumble, Aatrox… tùy thuộc vào kỹ năng của người chơi và kết hợp với đội hình tốt.

Tìm hiểu thêm về khắc chế tướng khác nhé: khắc chế yasuo, khắc chế riven

2. Khắc chế Nautilus trong giai đoạn đi đường và giao tranh

– Thủy Triều Dữ Dội (E) là kỹ năng gây sát thương trên diện rộng và làm chậm mục tiêu. Hãy chờ cho hiệu ứng kết thúc rồi mới rút lui.

– Phóng Mỏ Neo (Q) là kỹ năng tiếp cận chính của Nautilus. Vì thế, hãy tập trung né kỹ năng này.

– Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) giúp Nautilus thếm sức chống chịu và gây thêm sát thương từ những đòn đánh cơ bản. Vì thế hãy hạn chế trao đổi chiêu thức khi Nautilus sử dụng kỹ năng này.

– Trong giao tranh, Nautilus là vị tướng có thể sử dụng trực tiếp chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) vào tướng chủ lực đối phương hoặc sử dụng Phóng Mỏ Neo (Q) để tiếp cận. Vì thế hãy chọn vị trí an toàn.

– Sử dụng các kỹ năng khống chế để hạn chế Nautilus tiếp cận vào hàng sau của đội hình.

3. Khắc chế Nautilus bằng trang bị

Có thể lên các trang bị tấn công và phòng ngự sau đây để khắc chế Nautilus hiệu quả:

– Những trang bị gây vết thương sâu như Quỷ Thư Morello, Lời Nhắc Tử Vong.

– Những trang bị tăng máu, giáp và kháng phép: Rìu Đen, Búa Băng, Chùy Gai Malmortius, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Thần…

– Và lên Khăn Giải Thuật nếu bạn là một xạ thủ. Tùy theo tình huống trận đấu để lên những món trang bị thích hợp.

Trên đây là tổng hợp những cách được sử dụng để khắc chế Nautilus đường trên. Hy vọng sẽ giúp ít cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ: