Cách khắc chế Malphite mùa 8, tướng khắc chế Malphite hiệu quả

0

Khắc chế Malphite là một điều vô cùng khó khăn trong liên minh. Malphite có thể giữ nhiều vai trò, đánh được mọi vị trí trong trận. Từ việc đi rừng, đánh top, đi mid hay ad đều được. Sự trâu bò của Malphite càng lợi hại hơn khi sử dụng Ultimate. Màn hất tung cả năm tướng địch ngay một lúc sẽ giúp team dồn sát thương chí mạng lên team bạn. Đối phương chẳng thể làm gì được ngoài tốc biến chạy nếu không muốn bị quét sạch. Nói như vậy không có nghĩa là không thể khắc chế được Malphite mà chỉ để các bạn hiểu rằng Malphite thật sự rất khó để đối đầu. Hãy cấm tướng này tướng này trước khi vào trận. Còn không xong thì hãy áp dụng những cách khắc chế dưới đây, để hạn chế uy lực của Malphite nhé.

Cách khắc chế Malphite, tướng khắc chế Malphite hiệu quả

Thông tin cơ bản về Malphite

Ưu thế đến từ Malphite

– Là tướng cực trâu về máu lẫn giáp. Malphite có thể đi rừng ngay từ đầu trận mà không cần phép bổ trợ Trừng Phạt.

– Khả năng chống chịu lớn, mở đầu giao tranh hiệu quả. Màn hất tung từ Ultimate giúp team kết liễu hàng loạt đối thủ bị trúng skill.

– Càng về cuối trận Malphite càng trâu. Sát thương tăng lên theo mức trâu bò của hắn.

Nhược điểm của Malphite

– Không có các chiêu khống chế như khóa, làm choáng

– Chiêu cuối là ưu điểm lớn nhưng có thể bị khắc chế bởi Khiên Đen của Morgana

Cách khắc chế Malphite

– Rỉa máu Malphite liên tục để hắn không thể phục hồi Giáp Hoa Cương.

– Cướp bùa xanh của hắn ngay từ đầu đi rừng để Malphite không hồi năng lượng kịp thời. Khi hắn cạn kiệt năng lượng thì ưu thế thuộc về đội bạn.

– Malphite farm lính không tốt lắm, nên bạn chỉ cần giữ khoảng cách và ép không có hắn farm lính.

– Trang bị cho mình những món đồ xuyên giáp để dồn sát thương lên hắn hiệu quả.

– Trang bị Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát, Khiên Đen… để hóa giải Ultimate của Malphite.

– Khi hai team đối mặt, bạn hãy chọn vị trí xa tầm Ultimate của hắn. Để tránh bị hất tung cả team.

Các tướng khắc chế Malphite hiệu quả

Khắc chế Malphite bằng Morgana

Là một tướng sử dụng phép thuật đánh xa, Morgana tự tin cấu máu khi đối đầu với Malphite. Để tiếp cận được Morgana không phải là chuyện đơn giản. Malphite chỉ có thể dùng Ultimate để lao đến Morgana và hất tung. Tuy nhiên, skill này của Malphite bị vô hiệu với Khiên Đen của Morgana. Hơn nữa Khóa Bóng Tối của Morgana có thể trói Malphite để phản đòn. Malphite không có cửa nào giành lợi thế khi đối đầu với Malphite.

Khắc chế Malphite bằng Sivir

Thanh Thập Tự Kiếm của Sivir cực kỳ lợi hại. Với skil Gươm Boomerang tầm đánh xa, Thập Tự Kiếm được quăng đi và quay trở lại gây ra 2 lần sát thương lên đối phương. Đây là kỹ năng cấu rỉa máu Malphite hiệu quả. Malphite lợi hại nhất khi dùng Ultimate hất tung nhưng lại vô hiệu với Khiên Chống Phép đến từ Sivir. Không những kháng được combo của Malphite, Khiên Chống Phép còn cho phép Sivir hồi lại năng lượng khi đỡ được đòn đánh từ đối phương. Vậy là Malphite cũng không thể làm gì được Sivir rồi.

Khắc chế Malphite bằng Olaf

Chiến Binh Điên Cuồng với hai chiếc rìu lợi hại trên tay là một đối thủ đáng gồm với Malphite. Tất cả skill của Olaf đều có tầm đánh xa, cấu rỉa máu tốt. Skil Rìu Máu mang đến lượng máu 50% mất đi, khiến cho Malphite rất khó chịu. Ultimate của Malphite hoàn toàn bị phế bởi Tận Thế Ragnarok của Olaf.

Khắc chế Malphite bằng Cho’Gath

Cho’Gath có khả năng chống chịu cao. Skill Rạn Nứt đến từ Cho’Gath làm hất tung đối thủ lên không trung giúp cho team dễ dàng xuất Ultimate. Malphite sẽ khó khăn khi gặp anh này. Ngoài ra Tiếng Gầm Hoang Dã có thể làm câm lặng Malphite trong 1,5-2s. Ultimate của Cho’Gath cũng rất bá đạo, đúng với tên của nó là Xơi Tái. Sát thương mà nó gây ra cực lớn. Chỉ cần trang bị Dây Chuyền Buột Tội hoặc Đồng Hồ Cát để hóa giải chiêu cuối của Malphite. Cho’Gath có thể khắc chế Malphite ở mọi tuyến.

Các bạn có thể xem tiếp cách khắc chế garen, khắc chế Fizz, khắc chế Darius tại chiến thuật lmht.

Đoạn Kết

Các bạn vừa tham khảo cách khắc chế Malphite. Tuy nhiên, còn nhiều cách khác, tướng khắc khắc chế được Malphite. Bạn nào có kinh nghiệm đối đầu với tướng này hãy chia sẻ bằng comment bên dưới. Cộng đồng game lmht rất trân trọng những đóng góp quý báo của các bạn.

Chia sẻ: