Cách khắc chế Ezreal đường dưới, tướng khắc chế Ezreal

0

Ezreal là một xạ thủ khá cơ động, có tầm bắn tương đối tốt, khả năng cấu máu từ xa rất tốt và có thể lên theo hướng sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh vật lý. Là một vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận bù lại khả năng đi đường và trả sát thương tốt bằng những Phát Bắn Thần Bí (Q). Nếu chơi đúng, Ezreal có thể hủy diệt đội đối phương từ khoảng cách an toàn. Game thủ SKT T1 Bang là một trong những người chơi Ezreal hay nhất tại thời điểm hiện tại. Để khắc chế Ezreal, hãy tìm hiểu thêm về bộ kỹ năng, lối chơi và hướng lên trang bị của vị tướng này.

Cách khắc chế Ezreal

Cách khắc chế Ezreal đường dưới, tướng khắc chế Ezreal

1. Khắc chế Ezreal bằng tướng

Caitlyn: là một trong những vị tướng được cấm và chọn nhiều nhất tại LCK 2017 và những giải đấu khác. Với tầm bắn xa, khả năng đi rất tốt, có thể ép đường phá trụ đối phương khá nhanh và những phát bắn chí mạng rất thốn trong giai tranh. Caitlyn có thể tấn công hoặc rút lui bằng Lưới 90 (E) và khép góc rất tốt khi đặt bẫy Yordle (W). Ngoài ra, Utilmate Bách Phát Bách Trúng (R) là kỹ năng dứt điểm từ xa rất tốt, dù cho Ezreal có Dịch Chuyển Cổ Học (E) hay Tốc Biến cũng vô dụng nếu không có đồng đội hỗ trợ. Caitlyn hoàn toàn có thể khắc chế Ezreal.

Varus: vẫn là một xạ thủ rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Tầm bắn của Varus là rất tốt so với Ezreal và khả năng cấu máu từ xa bằng Mũi Tên Xuyên Phá (Q). Varus sẽ được tăng tốc độ đánh nếu hạ gục tướng địch hoặc hỗ trợ lên đến 40% trong 6 giây điều này sẽ rất có lợi trong giao tranh. Ngoài ra, Varus là vị tướng gây sát thương hỗn hợp và khả năng khống chế cao nhờ Utilmate Sợi Xích Tội Lỗi (R).

Tristana: với khả năng dồn sát thương rất lớn và nếu có đủ 2 đến 3 món trang bị thì tốc độ ăn trụ của Tristana là rất nhanh. Tầm bắn của Tristana sẽ càng gia tăng khi về cuối trận đấu so với Ezreal và độ cơ động cao bằng Cú Nhảy Tên Lửa (W) sẽ được hồi lại nếu hạ gục hay hỗ trợ giết tướng địch. Nên Tristana là một xạ thủ dọn dẹp giao tranh rất tốt khi có lợi thế.

Vayne: khá yếu ở đầu trận nhưng rất mạnh mẽ ở giữa và cuối trận đấu. Hãy chơi an toàn và tập trung vào chỉ số lính kết hợp với hỗ trợ để đi đường thuận lợi. Với khả năng Nhào Lộn (Q) Vayne có thể né và gây sát thương rất tốt, cùng với kỹ năng Kết Án sẽ đẩy lui hoặc làm choáng đối phương nếu trúng tường. Ngoài ra, Vayne còn được sử dụng để khắc chế những vị tướng tank cơ do khả năng gây sát thương chuẩn dựa trên số % máu.

Draven: là xạ thủ có lối chơi hổ báo, gây lượng sát thương lớn và khả năng hút máu trong giao tranh. Khả năng snowball trận đấu rất tốt khi có được lợi thế bằng 1 đến 2 điểm hạ gục, với nội tại sẽ giúp Draven có thêm lượng trang bị tốt hơn so với xạ thủ đối phương. Ngoài ra, Utilmate Lốc Xoáy Tử Vong (R) có thể gây sát toàn bản đồ. Draven hoàn toàn có thể khắc chế Ezreal.

Twitch: là xạ thủ gây lượng sát thương mạnh mẽ và lối chơi khó chịu. Trong giai tranh, Twitch chỉ việc sử dụng Đột Kích (Q) và Ultimate Chuột Chít Chíu Chíu (R) là có thể bắn nát team địch nếu chọn được vị trí, cũng như thời điểm thích hợp. Twitch hoàn toàn có thể khắc chế Ezreal.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng những vị tướng sau đây để đối đầu với Ezreal khá tốt: Xayah, Sivir, Graves… tùy theo kỹ năng người chơi và tướng hỗ trợ của bạn có thể sử dụng những vị tướng có hiệu ứng khống chế cao hay đẩy đường nhanh.

Các bạn có thể xem cách khắc chế tướng khác tại đây

2. Cách khắc chế Ezreal trong giai đoạn đi đường và giao tranh

– Ở giai đoạn đầu trận, Ezreal khá yếu khi đẩy đường vì thế hãy chơi chủ động tấn công hợp lý.

– Ezreal có khả năng cấu máu từ xa rất tốt bằng Phát Bắn Thần Bí (Q) vì thế hãy núp sau lính. Hoặc có gắng di chuyển để né kỹ năng định hướng của Ezreal.

– Chiêu cuối của Ezreal có tầm sử dụng toàn bản đồ. Vì thế, nếu bạn còn ít máu, hãy chú ý để né kỹ năng này.

– Nếu bạn gặp khó khăn trong giai đoạn đi đường, hãy cấm mắt kiểm soát và gọi đồng đội hỗ trợ.

– Trong giai tranh, Dịch Chuyển Cổ Học (E) là kỹ năng tiếp cận và rút lui chính của Ezreal. Hãy sử dụng những kỹ năng định hướng thật chính xác để tiêu diệt Ezreal thật sớm nhất có thể.

Cách khắc chế Lissandra đường giữa, tướng khắc chế Lissandra hiệu quả

Cách khắc chế Akali đường giữa, tướng khắc chế Akali

3. Khắc chế Ezreal bằng trang bị

Ezreal là vị tướng có thể lên trang bị theo hướng sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh vật lý. Vì thế, tùy vào tình huống để lên các món trang bị phù hợp. Có thể lên các trang bị phòng ngự sau đây để khắc chế sức mạnh của Ezreal:

– Vị trí xạ thủ: Giáp Thiên Thần, Giày Ninja…

– Vị trí hỗ trợ: Mặt Nạ Sơn Thạch, Lời Thề Hiệp Sĩ, Dây Chuyền Buộc Tội…

– Những vị tướng chống chịu: Giáp Gai, Tim Băng, Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Randuin, Giày Ninja…

Trên đây là tổng hợp những cách được áp dụng để khắc chế Ezreal. Hy vọng sẽ giúp ít cho các bạn.

Chia sẻ: