Cách đổi mật khẩu wifi bằng IP 192.168.1.1 cho modem

0

Cách đổi mật khẩu wifi thật đơn giản bằng IP 192.168.1.1. 192.168.1.1 là địa chỉ IP modem ADSL của bạn. Hầu hết các modem sản xuất trên thị trường hiện nay đang sử dụng IP này để truy cập vào quản lý. Phần mềm này có nghĩa là để đơn giản hóa cuộc sống của người dùng. Bạn có thể thay đổi tổ chức và thiết lập cài đặt mới bất cứ khi nào bạn muốn.

Những gì bạn có thể làm với 192.168.1.1

Nhập địa chỉ 192.168.1.1 lên trình duyệt, bạn sẽ vào trang quản lý modem. Khi bạn đến bảng quản lý, bạn có thể thay đổi cấu hình và sắp xếp router của bạn. Sau đó, để lựa chọn, Bảo mật, Quản lý Mạng, QoS IP, cài đặt WLAN, LAN, WAN, proxy, MAC, WPS, DSL, ADSL, chọn sửa đổi bạn muốn thay đổi. Nó cho bạn khả năng chỉ huy kết nối web của bạn bất cứ nơi đâu: ở khu vực của modem hay trong môi trường làm việc mà còn ở trường, nhà, quán cà phê…

Cách đăng nhập vào địa chỉ IP 192.168.1.1

Nhấp link này http://192.168.1.1

Để truy cập giao diện người dùng của router, nhập http://192.168.1.1 vào địa chỉ của trình duyệt. Rất nhiều người dùng gặp sự cố khi cố đăng nhập bằng mật khẩu không chính xác. Có thể xảy ra vì bạn quên mật khẩu của mình hoặc đã không sử dụng nó trước đây. Để có quyền truy cập vào tên người dùng hoặc mật khẩu modem của bạn, hãy kiểm tra thông tin bên dưới.

Phải làm gì nếu bạn quên tên người dùng hoặc mật khẩu?

Thật dễ dàng để tìm hiểu tên người dùng hoặc mật khẩu không xác định, bạn cần phải đặt lại cài đặt gốc của modem. Mỗi thiết bị có nút đặt lại ẩn, cần được ép bằng kim hoặc tăm trong 20 giây. Hành động này sẽ đưa modem của bạn trở về cài đặt gốc. Cài đặt internet của bạn sẽ bị hỏng sau đó, vì vậy bạn sẽ phải định cấu hình lại. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu nhờ dân kéo mạng hỗ trợ.

Bảng mật khẩu router mặc định

Ở đây bạn sẽ tìm thấy mật khẩu modem mặc định được sử dụng phổ biến. Địa chỉ sau đây chủ yếu được sử dụng bởi các thương hiệu modem: 192.168.1.1 mật khẩu phổ biến nhất để truy cập vào bảng quản trị. 192.168.0.1 mật khẩu ít phổ biến hơn.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng IP 192.168.1.1 cho modem

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Hầu hết nhà mạng ở Việt Nam đều sử dụng các dòng modem trên để lắp đặt mạng cho bạn. Do đó cách nhanh nhất để đổ mật khẩu wifi Viettel là reset lại modem theo hình mô tả phía dưới. Sau khi reset xong bạn chỉ cần xem hiệu router đang dùng là gì. Rồi đăng nhập đường dẫn ở trên bằng user có sẵn. Như vậy là bạn đã có thể vào điều chỉnh thông tin hoặc đổi pass wifi Viettle một cách dễ dàng.Cách đổi mật khẩu wifi bằng IP 192.168.1.1 cho modem

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT

Để đổi pass wifi VNPT hay FPT ta cũng thực hiện các thao tác tương tự. Chỉ khác nhau về dòng modem mà thôi.

Nếu như bạn có thể kiểm tra được user và pass trên modem mà người lắp đặt lưu lại cho bạn. Thì bạn chỉ cần nhấp vào đường dẫn IP phù hợp với modem. Sau đó đăng nhập bằng thông tin đã có. Như thế thì đơn giản quá rồi.

Cũng tương tự như cách ở trên.

Chúc các bạn thành công trong việc đổi mật khẩu wifi các mạng Viettel, FPT, VNPT nhé.

Chia sẻ: