Cách chuyển tiền Vietcombank Online qua mạng – Internet Banking

0

Cách chuyển tiền Vietcombank Online qua mạng. Cách chuyển khoản trực tuyến từ ngân hàng Vietcombank. Hay còn gọi là sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền online.

Cách chuyển tiền Vietcombank Online qua mạng

Dịch vụ Internet Banking cho phép các bạn tra cứu thông tin tài khoản, kiểm tra chi tiết giao dịch, in sao kê…Bên cạnh đó, người dùng sử dụng dịch vụ này để chuyển tiền nhanh chóng. Website của ngân hàng Vietcombank sử dụng giao thức bảo mật khá cao nên các bạn cứ yên tâm sử dụng dịch vụ. Khi chuyển tiền trực tuyến bạn có thể chuyển khoản trong cùng ngân hàng hoặc đến tài khoản của các ngân hàng khác. Và cụ thể cách sử dụng dịch vụ như thế nào mình sẽ hướng dẫn ngay bên dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký và hủy Internet Banking

Chuyển tiền qua mạng ngân hàng Vietcombank

Đầu tiên nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank thì có thể nhấp vào link ở trên để xem bài viết hướng dẫn chi tiết.

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank chỉ cần 2 phút điền thông tin và xác nhận là xong. Người nhận sẽ được chuyển tiền vào tài khoản trong 3s. Bất kể thời gian nào, trong giờ làm việc, ngoài giờ làm việc hay ngày lễ thì bạn cũng có thể chuyển tiền nhanh chóng. Vì lệnh chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng được kiểm duyệt tự động và không cần thông qua nhân viên kiểm soát.

Cách chuyển tiền qua mạng ngân hàng Vietcombank như sau:

Đầu tiên bạn dùng thông tin được cấp khi đăng ký dịch vụ để điền user và pass vào, nhập mã bảo mật nữa nhé. Sau đó nhấp vào nút đăng nhập.

Cách chuyển tiền Vietcombank Online qua mạng

Tiếp theo bạn chọn menu chuyển tiền trong Vietcombank ở list bên trái.

Cách chuyển tiền Vietcombank Online qua mạng

Sau đó bạn nhập thông tin của người nhận như hình bên dưới. Bao gồm số tài khoản, tên người nhận, số tiền, nội dung giao dịch và ai là người trả tiền phí giao dịch. Khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấp chuột vào xác nhận.

Tiếp theo bạn hãy nhập mã kiểm tra theo yêu cầu của hệ thống.

Bạn nhập xong mã kiểm tra, một tin nhắn vào số điện thoại đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã được gửi qua sms đó vào ô bên dưới. Khi bạn nhập xong bấm xác nhận thì giao dịch được thành lập.

Chuyển tiền qua mạng khác ngân hàng Vietcombank

Khi bạn chuyển tiền qua ngân hàng khác, bạn cần chú ý điền thông tin chính xác. Vì nếu chỉ cần sai một thông tin nhỏ, số tiền của bạn có thể mất do chuyển nhằm người hoặc bị trả lại sau đó. Bạn cần 1 buổi hoặc có khi 2 ngày kể từ ngày làm việc thì tiền mới đến được tài khoản ở ngân hàng khác. Lưu ý rằng bạn có thể lập lệnh chuyển bất kỳ thời gian nào nhưng lệnh đó cần chờ khi trong phiên làm việc gần nhất. Số tiền phí cho giao dịch này là 11.000đ. Và cách thực hiện giao dịch chuyển khoản như hướng dẫn phía dưới.

Chuyển tiền từ Vietcombank qua ngân hàng khác bạn phải chọn menu xanh bên trái hình ở dưới.

Tiếp theo bạn điền đúng thông tin do bên nhận cung cấp. Ở đây bao gồm số tài khoản, tên người nhận. Bạn chọn loại ngân hàng, chi nhánh mở tài khoản của bên nhận. Sau đó bạn điền số tiền cần chuyển, nội dung và ai sẽ là người trả tiền phí. Khi đã xong phần điền thông tin, bạn hãy nhấp vào xác nhận.

Bạn nhập tiếp mã số xác nhận, mã OTP theo yêu cầu là giao dịch sẽ hoàn tất

Tóm lại

Hai cách chuyển tiền khác nhau ở chỗ điền thông tin, thời gian được chuyển tiền và cước phí. Còn các thao tác thì tương tự nhau đến 80%. Hãy lưu ý rằng phần điền thông tin rất quan trọng.

 

Chia sẻ: