Cách chăm sóc tóc, cách dưỡng tóc suôn, mượt tự nhiên

0

Mái tóc đối với người con gái rất quan trọng, nó như gương mặt thứ hai vậy. Một mái tóc khỏe mạnh và đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn. Để giữ được mái tóc khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng gì. Nó sẽ rất đơn giản hơn khi bạn biết những mẹo nhỏ để chăm chút cho mái tóc yêu quý của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nữ có thêm thông tin để có thể sở hữu một mái tóc chắc khỏe. Ngoài ra, để có thể lựa chọn cho mình một mái tóc đẹp các bạn có thể xem thêm nhiều hơn.


1. Không gội đầu vào ban đêm

Từ 18h giờ trở đi thì bạn không nên gội tóc vì lúc này trời đã nhá nhem tối, gội đầu vào thời gian này không những rất hại cho sức khỏe làm bạn nhức đầu, cảm lạnh mà còn làm tóc bạn yếu đi và rụng nhiều hơn. Nếu vào giờ này mà bạn ở trong phòng mái lạnh bắt nhiệt độ cao thì cực kì nguy hiểm vì lúc này các mao mạch não bạn giãn nở ra lại trong một không gian lạnh lẽo thì rất dễ bị đột ngụy. Cho nên dù khó chịu đến cỡ nào cũng không nên gội đầu vào giờ này nhé.

2. Khi tóc ướt không nên chải đầu

Mới vừa gội đầu xong các chân tóc còn rất yếu, các sợi tóc dính với nhau nếu bạn dùng lực rất mạnh sẽ làm tóc gãy và rụng. Cứ để khi nào tóc khô bạn chảy tóc cũng chưa muộn nhé.

3. Không nên ra nắng sau khi gội đầu

Tia cực tím sẽ xuyên thẳng vào các sợi tóc làm tóc bạn sỉn và cháy nắng đấy, nó không giúp gì mà còn hại đến mái tóc yêu quý của chúng ta. Nên giữ tóc khô thoáng, đừng quá lạm dụng máy sấy tóc vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu ngày tóc bạn sẽ trở nên tệ hại hơn.

4. Làm gì khi bị rụng tóc

Khi người phụ nữ qua thời kì sinh nở, nội tiết tố sẽ thay đổi hoặc do môi trường bị ô nhiễm, thời tiết nóng bức, tóc bạn rụng quá nhiều nên thay đổi loại dầu gội đang dùng, đừng dùng loại trị gàu vì trong nó chứa chất tẩy gàu cực kì mạnh. Dần dần sẽ bào mòn chân tóc của bạn đấy. Kết hợp với các cách gội tóc và xông tự nhiên sẽ tóc bạn khỏe mạnh trông thấy. Dùng các loại cây cỏ tự nhiên xung quanh nhà như hương nhu, bồ kết, xả sẽ giúp tóc bạn suôn mượt ra đấy nhé. Ngoài ra bạn cũng nên ủ tóc với dầu oliu nó sẽ nuôi từ sâu chân tóc, làm tóc bạn khỏe bên trong suông mượt bên ngoài đấy.

5. Ăn uống đầy đủ chất

Cần bổ sung lượng vitamin, protein, vitamin và khoáng chất đầy đủ để giúp mái tóc bạn luôn khỏe đẹp, suông, mượt và óng ả. Ăn nhiều rau quả tươi, thịt ,cá, trứng, sữa uống đầy đủ nước sẽ cung cấp lượng dinh dưỡng thiết yếu cho chân tóc và giữ cho tóc luôn tóc trẻ đẹp

6. Làm đẹp tóc khi cần thiết

Khi ở nhà bạn đừng nên cột tóc quá chặt  mà nên xõa tóc. Cũng không nên lạm dụng nhiệt độ các loại thuốc để làm đẹp tóc như thuốc duỗi, uốn, nhuộm. Nếu như vậy tóc bạn sẽ trở nên hao mòn. Ngoài ra trong quá trình làm đẹp tóc nhiệt độ quá cao và ngoại lực cũng sẽ tác động đến chân tóc làm tóc sau này sẽ trở nên rụng dần.

Trên đây là các lưu ý cần thiết để các bạn nữ biết thêm thông tin giúp giữ gìn mái tóc bản thân luôn óng mượt và khỏe mạnh. Chúc các bạn có mái tóc đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài nhé.

Chia sẻ: