Các cách dùng Phím Tắt nhanh trong game Lol

0

Đáp ứng yêu cầu của mấy bạn độc giả mới chơi game Liên Minh Huyền Thoại hỏi về cách dùng phím nhanh trong game. Như các bạn đã biết, đây là một bước chơi game nhảy vọt từ bậc tập chơi đến bước biết chơi, đại đa số những người khi mới học chơi game Lol đều sử dụng phím thường để các chiêu thức định hướng có thể dễ dàng trúng hơn. Tuy nhiên ở một trình độ cao hơn, khi bắt buộc phải yêu cầu xử lí nhanh và người chơi phần nào hiểu được các chiêu thức định hướng thì dùng phím nhanh là nhu cầu thiết yếu để trở thành một người chơi mẫu mực.

Bài viết này nhằm phục vụ các bạn đang trong quá trình học chơi game cho nên đối với những người chơi kì cựu hoặc lâu năm rồi thì có thể bỏ qua bài viết tin game LMHT này nhé, tránh trường hợp gạch đá dành cho mình. Hy vọng rằng chuyên mục này sẽ giúp được rất nhiều người cải thiện được kĩ năng của bản thân trong thời gian sắp tới.

Giới thiệu về phím nhanh phím Tắt

Thông thường, những game thủ có kinh nghiệm trong khi tham gia các trận đấu sẽ có tỉ lệ trả lời rằng họ sử dụng phím tắt( dùng phím nhanh), nhiều hơn so với không sử dụng phím tắt.

phim nhanh lol 3
Tuy nhiên, có 1 điều ngược lại rằng, đối với những game thủ mới tham gia vào game Liên Minh Huyền Thoại lại có xu hướng sử dụng chiêu thức định hướng mặc định của game, có nghĩa là, khi bạn nhấn vào nút kĩ năng Q/W/E/R sẽ có 1 mũi tên định hướng, giúp bạn biết giới hạn, phương hướng của chiêu thức.

Định hướng chiêu thức trong game khác với phím nhanh như thế nào

Đây là 1 thiếu sót rất không đáng có mà nhiều game thủ hay mắc phải, bởi vì với thao tác nhanh trong những pha giao tranh thì người chơi mới có thể có những động thái xử lý tính huống tốt, thậm chí là kĩ năng xử lý sẽ được nâng cao.

Vậy tóm lại, những phím tắt này có tác dụng giúp bạn tung ra chiêu nhanh hơn mà, không tốn quá nhiều sự chú ý vào chiêu thức.

phim nhanh lol

Cách kích hoạt, cài đặt và sử dụng phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại

Làm sao để có thể cài đặt, kích hoạt phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại?

Thông thường thì bạn nên cài đặt phím tắt phù hợp với mỗi trận đấu, vì mỗi tướng sẽ có cách sử dụng chiêu khác nhau, tức là cài đặt sau khi đã vào trận.

Cách cài đặt:

Vào game, bạn nhấn nút Esc, màn hình cài đặt sẽ xuất hiện, bên trái là các tab chính, tab đầu tiên là Phím Nóng, nhấp chuột vào đó.

Mở giao diện cài đặt trong game bằng phím Esc

Khi mở lên bạn sẽ thấy liền các phím tắt chính trong game, bao gồm Q, W, E, R, D, F, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7.
Nếu bạn muốn cài đặt phím tắt cho 1 phím nào đó, bạn nhấp vào dấu mũi tên giống hình tia sét phía dưới phím số.
Phía trên có 2 nút hỗ trợ là Dùng thường hết và Dùng nhanh hết, bạn có thể tùy chỉnh cho nhanh.

phim nhanh lo 2

Mẹo khi sử dụng phím tắt nhanh

Nếu bạn đã thử sử dụng phím tắt nhanh trong game, hãy ghi nhớ vài mẹo sau đây:

Khi sử dụng phím tắt nhanh, bạn sẽ không thấy chỉ dẫn của chiêu thức.

Chiêu thức của tướng sẽ được tung ra tại vị trí con trỏ chuột trong phạm vi có thể sử dụng, nghĩa là nếu vượt phạm vi, tướng sẽ di chuyển đến đó và tung chiêu ra.

Cách ra chiêu của tướng trong game

Nếu bạn muốn sử dụng lên bản thân, bạn chỉ cần nhấn phím Alt + Q/W/E/R.
1 số chiêu thức hạn chế sử dụng phím tắt vì cần căn độ chính xác cao, ví dụ chiêu cuối Trời sập của Pantheon, nếu là 1 người có kinh nghiệm thì không sao, nhưng nếu game thủ mới chơi, sẽ rất dễ tung chiêu hụt, hoặc chiêu Q của Varus cần 2 lần nhấn phím,bởi sau khi vận sức bạn cần sử dụng 1 lần nữa để tăng sát thương tối đa.

Lợi ích của việc sử dụng phím nhanh: có khả năng tung chiêu mà không cần tầm nhìn, dễ dàng tung chiêu vào đối phương sau đó lui về rất nhanh, bởi nếu bạn sử dụng cách thông thường bạn cần nhấn phím Q, W, E, R 2 lần, lần đầu căn vị trí, lần sau mới tung chiêu, trong khi cài phím nhanh chỉ 1 lần sẽ tung ra được.

Nói tóm lại, tùy trường hợp bạn có nên hay không cài đặt phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại, cách cài đặt không khó khăn, chúc các bạn làm quen với việc sử dụng phím tắt. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và tiếp tục ủng hộ bọn mình nhé.

Chia sẻ: