Bảng giá chó Alaska 2018 mới nhất mặt bằng chung toàn quốc

0

Bảng giá chó Alaska 2018 mới nhất. Chó Alaska Malamute là một giống chó tuyết được đang hot nhất tại Việt Nam dù đã du nhập cách đây hàng chục năm. Ngày càng có nhiều người nuôi chó kiểng nên dù nguồn chó Alaska tương đối lớn mà giá thành cũng vẫn luôn ở mức cao hơn hẳn các giống chó kiểng khác như Husky hay Samoyed. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bảng giá chó Alaska theo nguồn gốc, kích thước và màu lông.

Bảng giá chó Alaska Malamute trong nước

Giá bán chó Alaska phụ thuộc chủ yếu vào 3 yếu tố là nguồn gốc, kích thước và màu lông. Ở đây mình chia ra thành hai loại chó Alaska giant (khổng lồ) và chó Alaska standard (thông thường).

Bảng giá chó Alaska 2018 mới nhất

Giá chó Alaska standard

Chó Alaska standard là giống chó phổ biến nhất ở Việt Nam. Một bé Alaska standard trưởng thành có thể nặng đến 40 – 50kg tùy vào điều kiện nuôi và giới tính. Giá chó Alaska nằm trong khoảng từ 10 đến 12tr đồng từ từng màu lông và giới tính (chó Alaska cái mắc hơn khoảng vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng). Bảng giá chó Alaska standard cụ thể bên dưới:

– Chó Alaska standard màu lông đen trắng có giá thấp nhất khoảng 10tr đồng một con vì loại này rất phổ biến và đây là giống nguyên thủy nhất.

– Chó Alaska mà lông nâu đỏ và xám trắng có giá bán cao hơn vào khoảng 12tr đồng một con. Đây là những màu lông đẹp nên được yêu thích.

– Chó Alaska màu lông phấn hồng cực kỳ hiếm nên có giá cao hơn nhiều, khoảng từ 14 đến 16tr đồng một con vì không phải lúc nào cũng có hàng.

Giá chó Alaska Giant

Chó Alaska giant là chó có kích thước khổng lồ, nó có thể nặng hơn chó Alaska standard từ 10 – 15kg tùy vào điều kiện nuôi. Một em chó Alaska trưởng thành có thể nặng từ 60 – 70kg. Nếu được nuôi ở các khu vực có khí hậu gần giống với vùng ôn đới như Đà Lạt, Sapa thì Alaska giant có thể nặng đến 70kg là chuyện bình thường. Những chú chó Alaska con xuất chuồng để bán cũng đã nặng đến 12kg rồi.

Giống chó Alaska Giant có số lượng ít vì nhân giống khó đậu hơn loại standard. Loài chó này có kích thước lớn nên được rất nhiều đại gia ưa chuộng. Do chó Alaska vừa hiếm lại vừa được ưu chuộng nên giá bán cũng tương đối cao, khoảng 15 – 17tr một bé. Giá chó Alaska giant ít phụ thuộc vào màu lông và giới tính.

Bảng giá chó Alaska nhập khẩu

Bên cạnh các giống chó Alaska thuần chủng được nhân giống tại Việt Nam thì giống chó Alaska nhập từ Thái Lan, Mỹ và các nước Châu Âu cũng chen chân vào thị trường đang màu mỡ này. Trước đây một số đại gia giàu có chơi sang mới có thể sở hữu được giống chó Alaska nhập ngoại. Tuy nhiên giờ đây, các giống chó ngoại được nhập khẩu dễ dàng, giá cả cũng không phải là hét to, nên những gia đình tầm trung cũng có thể sở hữu một em trong nhà. Dưới đây là giá chó Alaska nhập khẩu để các bạn tham khảo.

Giá chó Alaska nhập từ Thái Lan

Nhờ vào số lượng trang trại nhân giống chó Alaska của Thái Lan thuộc hàng nhất nhì Đông Nam Á nên người ta thường ví đất Thái là thiên đường của loài chó Alaska. Hai giống chó Alaska standard và giant có giá bán như sau:

– Chó Alaska standard nhập khẩu từ Thái không có giấy tờ giá khoảng 17 – 20 tr đồng một con. Nếu có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng thì giá bán cao hơn khoảng 10tr đồng một con tùy vào màu sắc và giới tính mà giá có thể cao hơn hoặc thấp hợp.

– Chó Alaska giant không giấy tờ có giá khoảng 25 tới 30tr đồng. Những em Alaska có giấy tờ đàng hoàng thì giá ở mức 35 – 40tr đồng một em.

Tuy giá chó Alaska Thái khá cao nhưng nhiều người vẫn ưu chuộng vì nguồn gen tốt, thích hợp cho việc nhân giống hoặc phối giống. Đây là lựa chọn tối ưu cho việc cải thiện nguồn gen của đàn Alaska Việt thuần chủng.

Giá chó Alaska nhập khẩu từ Mỹ hoặc Châu Âu

Chó Alaska ở hai khu vực này có giá rất cao khoảng từ 40 đến 100tr đồng 1 con. Đối với những chú chó Alaska có gia phả tốt thì có giá lên đến 500tr một con. Tùy vào việc người mua và người bán thương lượng giá. Giá nhập khẩu chó trực tiếp từ trang trại thì thấp hơn một chút nhưng thủ tục pháp lý khó khăn nên số lượng chó Alaska nhập khẩu từ Mỹ hoặc Châu Âu vào Việt Nam bị hạn chế.

Chia sẻ: