Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ Ashe đường dưới hiệu quả

0

asheAshe

Cung Băng, Freljord

Là một xạ thủ đánh xa. Vị trí: đường dưới

Chỉ số cơ bản và kỹ năng của Ashe

asheashe

Kỹ năng của Ashe

ashePA Băng Tiễn 

Đòn đánh này vừa gây ra sát thương, vừa làm chậm mục tiêu. Khi sử dụng đòn chí mạng mục tiêu sẽ bị làm chậm nhiều hơn nhưng không tạo ra sát thương.

ashe(Q) Chú Tâm Tiễn (năng lượng: 50, tầm đánh 400)

Tăng cường khả năng bắn thường. Khi đã đủ điểm, Chú Tâm Tiễn tăng cường tốc độ đánh, tạo thành liên hoàn tiễn. Nếu đã lên Cường Cung thì skill này tạo ra bảy mũi tên liên tục tấn công đối phương. Mỗi đòn đánh thường sẽ tăng điểm Chú Tâm. Trong 4 giây kích hoạt, Ashe nhận được 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh và gây ra 30/22.5/15 sát thương vật lý.

ashe(W) Tán Xạ Tiễn (năng lượng: 50, tầm đánh 1200)

Một loạt 9 mũi tên được Ashe đánh ra gây sát thương theo hướng tên bay hình nón. Skill này có hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn. Mỗi mũi tên trúng đích gây ra 20/35/50/65/80 (+) Sát thương vật lý. Khi được tính như đòn chí mạng những mũi tên này được tăng cường hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn.

ashe(E) Ưng Tiễn (năng lượng: 0, tầm đánh 25000)

Linh Hồn Chim Ưng sẽ giúp Ashe đi do thám bất cứ đâu trên bản đồ. Khi Ưng Tiễn được bắn ra, nó sẽ soi sáng mọi thứ trên đường bay. Khi bay đến vị trí được chỉ định, nó sẽ rọi sáng khu vực đó trong 5 giây. Ashe có thể tích trữ 2 điểm cộng một lúc cho Ưng Tiễn.

ashe(R) Đại Băng Tiễn (năng lượng: 100, tầm đánh 25000)

Một mũi tên được Ashe bắn ra theo đường thẳng. Nếu trúng vào mục tiêu, mũi tên này sẽ gây ra sát thương và làm choáng. Thời gian làm choáng tỉ lệ thuận với quãng đường bay. Những kẻ địch đứng gần đó phải chịu một lượng sát thương nhỏ và bị làm chậm. Sát thương phép mà Đại Băng Tiễn gây ra là 200/400/600 (+). Thời gian làm choáng có thể lên đến 3,5 giây, tùy vào đường bay dài hay ngắn. Những kẻ địch trong tầm ảnh hưởng phải hứng chịu 50% sát thương mà nó gây ra.

Cách lên đồ cho Ashe

Trang bị khởi đầu

2

Trang bị thiết yếu đầu trận

3

Trang bị hoàn thiện cuối trận

Đa phần trong các trận đấu khi team bạn có nhiều tanker thì chúng ta sẽ đổi huyết kiếm hoặc đao thủy ngân sang trang bị nỏ thần để bắn xuyên giáp. Ngoài ra đối với Ashe chúng ta có thể thay thế trang bị huyết kiếm hoặc đao thủy ngân bằng lưỡi hái linh hồn để phục hồi mana tốt hơn. Cũng như đặt 100% tỷ lệ chí mạng.

4

Trang bị thay thế từng trường hợp

5

Hướng dẫn lên đồ chuẩn cho xạ thủ mùa 7

Bảng bổ trợ cho Ad Ashe

Tướng khắc chế Ashe cần tránh

Ashe là một xạ thủ cực kỳ nguy hiểm với cây Đại Băng Tiển của mình. Xuất hiện đầu tiên trong danh sách các tướng ra mắt Liên Minh Huyền Thoại với vai trò SP. Sau nhiều lần cập nhật phiên bản, sức mạnh của cô nàng xạ thủ này ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, có nhiều tướng khắc chế Ashe. Trong đó phải kể đến Caitlyn, Draven, Master Yi, Graves, Ezreal, Sivir

Truyền Thuyết về Ashe

Ashe là một xạ thủ đại tài nhờ vào cây cung băng phép cổ xưa. Mỗi mũi tên được bắn ra đều được cô nàng tính toán kỹ lưỡng. Nhờ vậy mà tài bắn cung của Ashe có thể nói là bách phát bách trúng. Nhờ vào tầm nhìn rộng, tài bắn cung mà Ashe đã thống nhất vùng Freljord để tạo ra một quốc gia hùng mạnh.

Từ thuở bé, Ashe đã rất thích nghe kể chuyện về những anh hùng của vùng đất Freljord. Nhìn những thành trì to lớn bị bỏ hoang cô nàng mong ước một ngày nào đó sẽ làm nên lịch sử như tổ tiên mình. Nữ hoàng Avarosa là thần tượng vĩ đại trong lòng Ashe. Cô nàng quyết tâm giữ vững ước mơ sát nhập những bộ tộc hiếu chiến thành một quốc gia thống nhất.

Mẹ của Ashe bị sát hại trong một cuộc chiến mà bà ta dẫn đầu, khi ấy Ashe mới mười lăm tuổi. Mơ ước khi xưa của Ashe một lần nữa lóe lên. Vừa có thể trả thù cho mẹ, vừa theo lý tưởng của mình, Ashe quyết định lên làm thủ lĩnh. Đứng ở vị trí trọng đại, cô nàng dẹp bỏ thù hận cá nhân, cô muốn hòa bình, muốn thống nhất các bộ tộc. Tuy nhiên, vị thủ lĩnh trẻ tuổi này nhiều lần bị mưu hại.

Khi Ashe mới mười lăm tuổi, mẹ cô bị sát hại khi đang dẫn đầu bộ tộc trong một trận chiến. Bất ngờ phải nhận vị trí lãnh đạo, Ashe phải đưa ra một lựa chọn khó khăn để theo đuổi giấc mơ thơ ấu thay vì trả thù cho mẹ. Cô mạnh mẽ phản đối yêu cầu báo thù của bộ tộc mình, tuyên bố rằng đây là thời điểm để dẹp bỏ thù hận và hướng tới hòa bình. Một vài binh sĩ nghi ngờ khả năng lãnh đạo của cô và tiến hành những âm mưu loại trừ vị tộc trưởng trẻ tuổi.

Những kẻ sát nhân đã ra tay lúc Ashe đi săn nhưng kế hoạch bất thành. Trong khoảnh khắc nguy cấp nhất, có một con diều hâu to lớn bay tới cảnh báo. Ashe bỏ chạy theo diều hâu đến một vùng đất hoang vu, không một bóng người. Vũ khí trên tay đã mất, bị truy đuổi đến đường cùng, Ashe vẫn giữ vững niềm tin vào diều hâu. Diều hâu dẫn cô đến bên đống đá, cất tiếng kêu to rồi bay mất. Trong hơi thở gấp gáp, mệt mỏi của Ashe có một luồng hơi lạnh buốt. Một cái lạnh thấu xương. Một viên đã cổ có khắc dòng chữ Avarosa được Ashe vô tình phát hiện.

Khi những kẻ truy đuổi đến nơi, Ashe chỉ biết nhặt viên đá lên để kháng cự. Thình lình, Ashe phát hiện có thứ gì đó phía dưới viên đá cổ xưa này. Đó là một cây cung tạc từ băng. Cô nhấc nó lên như thể nhận một món quà từ Avarosa. Hơi lạnh lan truyền từ thanh cung thần bí đến tay cô rồi bao phủ khắp toàn thân. Một sức mạnh phép thuật chuyển dần qua người Ashe, nó đánh thức tiềm năng vô tận trong cô.

Ashe đối mặt với bọn sát thủ, khi giương cung lên, những mũi tên băng hiện ra lạnh buốt. Tất cả kẻ thù đã bị hạ gục chỉ sau một lần bắn. Cô đặt lại viên đá và cảm ơn Avarosa vĩ đại. Với Cung Băng trên tay, Ashe ngày càng mạnh mẽ. Cô nàng đã biến bộ tộc của mình lớn mạnh và thống nhất được vùng Freljord thành một quốc gia hùng mạnh. Câu nó gắn liền với Ashe là ”Một bộ tộc, một dân tộc, một Freljord.”

Chia sẻ: